Hải Dương 981

Cập nhập tin tức Hải Dương 981

Yêu cầu TQ rút ngay giàn khoan Hải Dương 981

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ kế hoạch khoan giếng và rút ngay giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi khu vực ngoài cửa vịnh Bắc Bộ.

TQ lại điều giàn khoan Hải Dương 981 vào Biển Đông

Giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc lại tiến vào Biển Đông để tiến hành các hoạt động khoan thăm dò.

Tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa đến với Cảnh sát biển Vùng 1

Triển lãm những tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý” được Bộ TT&TT đưa đến trưng bày tại Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 (Hải Phòng) sáng 24/9.

Vững gác vùng biển chủ quyền của Tổ quốc

Cảnh sát biển VN nhớ lời thề của Quân đội nhân dân VN đối với sứ mệnh trung thành với nhân dân.

Hải trình dài đầu tiên của tàu Cảnh sát biển 8002

Con tàu CSB – 8002, lớp tàu DN – 2000 là thế hệ tàu tối tân nhất của Cảnh sát biển Việt Nam, mới hạ thủy cuối năm 2014, vừa kết thúc chuyến hải trình hơn 2.000 hải lý trên biển.

'TQ hành động ngang ngược, thách thức'

Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Trà Vinh Trần Quốc Tuấn tố cáo hành động của TQ đang đơn phương tiến hành ở Biển Đông là hành động đi xâm chiếm.

Chiều nay QH họp kín về Biển Đông

 Nửa cuối phiên họp chiều nay, QH sẽ dành thời gian họp kín để nghe báo cáo của Chính phủ về những diễn biến mới nhất ở Biển Đông.

Đại biểu khát thông tin về Biển Đông

ĐBQH đề cập diễn biến phức tạp ở Biển Đông, với việc TQ ngày đêm cải tạo, xây đắp đảo nhân tạo ngay ở Trường Sa của VN.

Chủ tịch nước: TQ làm vậy, sao giữ được hòa hiếu?

TQ đang ráo riết biến đảo chìm thành đảo nổi ở Trường Sa của VN, hơn 2.000 lao động làm suốt đêm ngày - Chủ tịch nước nói với cử tri  TP.HCM.

VN sẵn sàng ứng phó với tình huống xảy ra trên biển

Các cơ quan chức năng của VN đang theo dõi chặt chẽ và đã có những hoạt động chuẩn bị để sẵn sàng ứng phó với tình huống xảy ra ở trên biển.

Luật gia phải có dũng khí bảo vệ công lý

"Hội viên Hội Luật gia VN phải là những công dân gương mẫu, tiêu biểu trong việc chấp hành pháp luật. Có dũng khí trong đấu tranh bảo vệ công lý và lẽ phải...", Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh nói.

'Một phần máu thịt Tổ quốc còn nằm trong tay ngoại bang'

“Sau 40 năm đất nước thống nhất, một phần đất thiêng liêng Hoàng Sa của Tổ quốc vẫn còn nằm trong tay của ngoại bang...", Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí  nói.

Dân quân tự vệ VN - lực lượng vô địch của dân tộc anh hùng

Hội thảo khoa học "Dân quân tự vệ VN - Lực lượng vô địch của dân tộc anh hùng" sẽ được Bộ Tổng tham mưu tổ chức tại Hà Nội nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập lực lượng dân quân tự vệ VN.

4 cha con cùng đạp sóng giữ chủ quyền

 Khi Trung Quốc rục rịch hạ đặt giàn khoan, ngư dân lập tức báo ngay đất liền. Cả đoàn tàu ngư dấn tiến vào khu vực giàn khoan để khẳng định chủ quyền, bất chấp hiểm nguy. Trên tàu đều là những người thân ruột thịt trong gia đình.

Đẩy lùi tham nhũng: 'Nợ phải trả càng sớm càng tốt'

Tham nhũng là những “khối u” trên cơ thể đất nước cần kiên quyết cắt bỏ thì lòng dân mới yên. Phải tiến hành kiên trì, bền bỉ, quyết liệt hơn nữa - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói.

Đừng để hàng xóm quậy mới làm mạnh

Viện trưởng Viện Hải dương học Võ Sỹ Tuấn cho rằng, cần phải xác định một chiến lược tuyên truyền, giáo dục bài bản, hệ thống, có tầm nhìn về biển, đảo và được làm năm này qua năm khác. Không nên chỉ đợi hàng xóm 'quậy' mới làm mạnh.

Giàn khoan Hải Dương 981 di chuyển trên Biển Đông

Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng xác nhận thông tin này tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều nay.

Báo TQ nói về sự dịch chuyển của giàn khoan 981

 Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đã thông tin về hoạt động của giàn khoan Hải Dương 981 (đài này gọi tắt là HYSY 981).

Giàn khoan Hải Dương 981 đang đi gần bờ biển VN

Giàn khoan Hải Dương 981 đang di chuyển trên Biển Ðông, theo hướng từ bắc xuống nam và đã đi qua vĩ tuyến 15.

'Việc TQ từ chối đối thoại là khiêu khích'

Đại sứ Lê Hoài Trung nhấn mạnh những hành động đang diễn ra tại Biển Đông là "vấn đề nghiêm trọng" và khẳng định VN kiên quyết yêu cầu TQ rút giàn khoan và hơn 100 tàu ra khỏi thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của VN.