Sáng nay (28/1), UBND tỉnh Hải Dương đã tổ chức họp triển khai các biện pháp chống dịch khẩn cấp, sau khi có ca lây nhiễm cộng đồng tại TP Chí Linh.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu nói rõ: “ Kích hoạt lại hệ thống, tình trạng chống dịch ở mức độ cấp bách trên toàn tỉnh. Hiện nay chỉ có 1 ca dương tính với Covid-19 ở TP Chí Linh là công nhân của Công ty Poyun, KCN Cộng Hoà. Trước mắt, nâng mức chống dịch trên cấp chỉ thị 15 theo chỉ đạo của Thủ tướng".

{keywords}
Phó Chủ tịch Hải Dương Lương Văn Cầu yêu cầu kích hoạt lại tình trạng chống dịch trên toàn tỉnh

“ Các cấp phải kích hoạt lại tổ công tác chống dịch cộng đồng, rà soát cả những trường hợp từ Chí Linh về. Thiết lập ngay và chính quy hoá tổ công tác chống dịch cộng đồng, nhưng phải có biện pháp bảo vệ sự an toàn cho lực lượng”, ông Cầu nói rõ.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái chỉ đạo tại cuộc họp: “Từ hôm qua đến nay,  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam điện thoại nắm tình hình, chỉ đạo liên tục. Tinh thần là chúng ta phải chống dịch khẩn cấp. Đây là lần thứ ba Hải Dương có dịch. Nhưng lần này diễn biến nhanh, theo tiên lượng là sẽ có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng cao. Đêm qua các đoàn y tế, lãnh đạo Bộ Y tế cũng đã về làm việc suốt đêm với lãnh đạo tỉnh để kịp thời có nhiều biện pháp hỗ trợ chống dịch ngay từ đầu”.

{keywords}
Lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương cùng đại diện Bộ Y tế bàn thảo các phương pháp chống dịch sáng nay (28/1)

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã yêu cầu lãnh đạo các lãnh đạo huyện, thị xã và thành phố phải vào cuộc ngay, triển khai tức thời các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên toàn tỉnh. Chậm nhất là đầu giờ chiều nay, các địa phương phải chủ động có các quyết sách phù hợp, cần thiết phải thiết lập lại cách ly, phong toả khu dân cư có nguy cơ cao.

{keywords}
Công an tỉnh Hải Dương triển khai thực hiện các biện pháp chống dịch cấp bách 

Đề nghị công an tỉnh chỉ đạo 12 đơn vị công an cơ sở còn lại sẵn sàng nhân lực và vật lực. Quân đội chuẩn bị ngay các khu cách ly. Riêng Sở Y tế phải dốc sức, dốc tâm ngày đêm truy vết và tổ chức xét nghiệm toàn bộ lao động KCN Cộng Hoà, cũng như những người liên quan đến ca nhiễm.  

{keywords}
Trung tâm CDC Hải Dương sẽ tổ chức xét nghiệm cho lao động tại KCN Cộng Hoà

Ban quản lý KCN Cộng Hoà cho biết: Tại Công ty Poyun hiện có khoảng 2,3 nghìn lao động đang làm việc.  Tổng cộng cả KCN Cộng Hoà là gần 3,7 nghìn người lao động. Tỉnh Hải Dương sẽ cho triển khai xét nghiệm toàn bộ số lao động này.
 
Tính đến thời điểm này toàn tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 237 F1, các trường hợp F2 là rất lớn và đang được tiếp tục truy vết.

Nguyễn Thu Hằng

Nữ công nhân ở Hải Dương dương tính nCoV khi đến Nhật Bản làm việc

Nữ công nhân ở Hải Dương dương tính nCoV khi đến Nhật Bản làm việc

Nữ công nhân sinh năm 1989 có kết quả âm tính nCoV khi ở Việt Nam nhưng dương tính trong xét nghiệm tại sân bay Nhật Bản.