lây nhiễm

Cập nhập tin tức lây nhiễm

TP Vinh tiếp tục áp dụng 'ai ở đâu ở đó' đến 0h ngày 6/9

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Nghệ An tiếp tục cho TP Vinh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội cao hơn mức Chỉ thị 16 trong 5 ngày tới.

Ba ngày có 18 ca dương tính, Bắc Giang yêu cầu 7 ngày dập xong ổ dịch

Cuối ngày 20/8, Bắc Giang ghi nhận 18 ca dương tính Covid-19, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang yêu cầu trong thời gian 1 tuần phải dập xong ổ dịch này. 

Nhân viên ngân hàng dương tính Covid-19 khiến F1 phát tán nhiều nơi ở Nghệ An

Ca dương tính với SASR-CoV-2 là nhân viên ngân hàng tiếp xúc với nhiều người trên toàn tỉnh Nghệ An khiến việc truy vết F1 gặp khó khăn. 

Hải Dương kích hoạt lại tình trạng chống dịch Covid- 19 toàn tỉnh

Xuất hiện bệnh nhân Covid-19 chưa xác định nguồn lây tại TP Chí Linh, Hải Dương kích hoạt lại tình trạng chống dịch ở mức độ cấp bách trên toàn tỉnh.

Tử vong do nhiễm dịch hạch sau khi ăn thận sóc sống

Một cặp đôi người Mông Cổ đã tử vong vì nhiễm dịch hạch sau khi ăn thận sóc sống, dẫn đến lệnh cách ly trong vòng 6 ngày ở một khu vực thuộc quốc gia này.

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính đang tăng nhanh

Theo những kết quả nghiên cứu dịch tễ học, tỷ lệ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính ở Việt Nam là 4,2% ở người trên 40 tuổi. Số người mắc bệnh này đang tăng cao do tình trạng hút thuốc lá, thuốc lào, ô nhiễm môi trường gia tăng.

5 việc cần làm ngay để ngừa cúm A H1N1

Cúm A H1N1 lây truyền nhanh, trực tiếp từ người sang người, qua đường hô hấp, qua các giọt nhỏ nước bọt hay dịch tiết mũi họng khi người bệnh ho, hắt hơi.

Virus đáng sợ như trong series phim Hành tinh Khỉ được xây dựng dựa trên khoa học thực tế như thế nào?

Sự thật khoa học thường bớt đáng sợ hơn những cảnh tượng trong phim giả tưởng, nhưng vẫn có % nào đó nó sẽ xảy ra ...

TP.HCM xử lý cán bộ, tổ chức lơ là chống dịch Zika

TP.HCM sẽ rà soát các dự án bỏ hoang, những nơi gây mất vệ sinh môi trường tạo điều kiện cho muỗi, loăng quăng phát triển.

Đời sống tình dục phóng túng khét tiếng của ngôi sao bị nhiễm HIV

Cuộc sống phóng khoáng, bừa bãi và thiếu trách nhiệm đang khiến diễn viên tài năng của Hollywood, Charlie Sheen, trả một giá quá đắt ở tuổi 50.

Những bí kíp không ai cũng biết trong BF Online

(GameSao) - Trong thế giới bắn súng nước BF Online vui nhộn, có những ngóc ngách không phải người chơi nào cũng biết đến. Tuyệt chiêu mách nước sau đây sẽ giúp người chơi có bí kíp lận lưng vượt qua nhiều thử thách.

18 bác sĩ phơi nhiễm HIV: Nguy cơ lây nhiễm thấp

Dù tiếp xúc trực tiếp, khả năng lây nhiễm HIV cũng chỉ vài phần ngàn, hơn nữa bệnh nhân đã được điều trị ARV nên có thể giảm đến 95% khả năng lây nhiễm HIV cho người khác.

Hàn Quốc xuất hiện ca nhiễm MERS đầu tiên bên ngoài bệnh viện

 Hàn Quốc hôm nay (25/6) đã thông báo thêm hai ca tử vong vì Hội chứng Hô hấp vùng Trung Đông (MERS) và một ca nhiễm mới nâng tổng số ca bệnh lên 180

Bộ Y tế truy hộp nhựa làm từ rác thải y tế còn dịch

Trước thông tin các loại rác thải y tế như ống tiêm, chai truyền vẫn còn vương dịch máu được tái chế thành ống hút, hộp sữa chua khiến dư luận hết sức hoang mang, Bộ Y tế đã chỉ đạo lấy 63 mẫu để kiểm tra.

Dịch hô hấp cấp nguy hiểm như SARS có thể xâm nhập VN

 Bộ Y tế quan ngại, trước tình hình giao lưu, đi lại giữa Việt Nam – Hàn Quốc rất lớn, việc lây nhiễm MERS-Cov vào Việt Nam là hoàn toàn có thể.