Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai hôm nay (6/9) thông tin, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam các đối với Kiều Công Cảnh (70 tuổi) và Kiều Hoài Phước Anh (là con trai ông Cảnh) để điều tra về các hành vi “mua bán người dưới 16 tuổi” và “bắt giữ người trái pháp luật”.

Bên cạnh đó, cơ quan điều tra cũng đang tiến hành truy bắt các đối tượng còn lại liên quan đến vụ án.

Cơ sở massage của cha con ông Cảnh ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai - Ảnh: T.D

Trước đó, vào giữa tháng 8/2022, Công an huyện Long Thành kiểm tra cơ sở massage Mi Mi Ngọc do cha con ông Kiều Công Cảnh làm chủ ở thị trấn Long Thành, huyện Long Thành.

Tại đây, lực lượng công an phát hiện có 4 nhân viên nữ bên trong cơ sở, trong đó có 2 nhân viên mới là Huỳnh N và Hồng N (cùng sinh năm 2007, quê Sóc Trăng, tạm trú tỉnh Bình Dương) dùng giấy tờ giả khai sinh năm 2003, mới được nhận vào làm từ ngày 12/8.

Làm việc với cơ quan công an, hai thiếu nữ cho biết, trước đó có lên Facebook tìm việc rồi quen biết với một phụ nữ tên Thạch Thị Kim Đào (chưa rõ lai lịch), sau đó người này nói giới thiệu việc làm cho hai người rồi thuê xe ô tô đến đón đi nhận việc.

Tuy nhiên, cũng theo lời khai của nạn nhân, bà Đào đã giao hai thiếu nữ cho vợ chồng tên Liêm và Phụng (chưa rõ lai lịch), là quản lý một cơ sở massage ở huyện Trảng Bom để làm việc. Biết bị giao làm massage nên hai thiếu nữ không đồng ý, rồi đòi bỏ về. Khi đó, Liêm yêu cầu hai thiếu nữ phải trả cho Liêm 10 triệu đồng, là số tiền thuê xe chở đến. Do không có tiền trả nên cả Huỳnh N và Hồng N đều phải chấp nhận ở lại làm nhân viên massage cho vợ chồng Liêm.

Ngoài ra, Liêm còn yêu cầu Huỳnh N và Hồng N mỗi người ghi một tờ giấy nợ với số tiền 35 triệu đồng và nói đó là số tiền công đào tạo nghề massage. Sau đó, nhờ người làm giả giấy chứng minh nhân dân cho Huỳnh N và Hồng N, ghi sinh năm 2003.

Đến ngày 12/8, vợ chồng Liêm lại bán hai thiếu nữ này cho cơ sở massage của cha con ông Cảnh ở huyện Long Thành với giá 70 triệu đồng.

Tại cơ sở của ông Cảnh, đối tượng Phước Anh giữ cả hai trong cơ sở, giám sát mọi sinh hoạt tại phòng nghỉ dành cho nhân viên.

Hàng ngày, Huỳnh N và Hồng N cùng các nữ nhân viên khác bị chủ cơ sở bị ép buộc massage kích dục cho khách.