mua bán người

Cập nhập tin tức mua bán người

Phòng, chống mua bán người: Chưa có luật định về việc không xử lý nạn nhân

Một số người xuất cảnh trái phép, khi về Việt Nam có thể bị xử phạt hành chính khi chưa được xác định là nạn nhân.

Nhóm 'ma cô' mua đi bán lại thiếu nữ ở Hà Nội làm tiếp viên karaoke

Sau khi trốn khỏi quán karaoke, 2 thiếu nữ bị mua đi bán lại nhiều lần để làm tiếp viên phục vụ ở các quán hát. Biết chuyện, phụ huynh của thiếu nữ đến công an trình báo.

Giải cứu 2 thiếu nữ bị mua đi bán lại, sắp đưa qua biên giới

Hai thiếu nữ ở Tây Ninh bị nhóm đối tượng mua lại rồi liên hệ với đầu mối ở Campuchia để bán, hòng kiếm tiền chênh lệch.

Lâm Đồng quan tâm, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về

Tỉnh Lâm Đồng tiếp tục tăng cường các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cho chính quyền các cấp, các cơ quan, tổ chức, người dân, nhất là người có nguy cơ cao và nạn nhân bị mua bán trở về.

Sơn La: Tăng cường cơ chế phối hợp phòng, chống mua bán người

Tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân tham gia hỗ trợ các lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống mua bán người.

Đổi mới nội dung, đa dạng hình thức tuyên truyền về phòng, chống mua bán người

Cục Cảnh sát hình sự cho biết, thời gian tới sẽ chú trọng đổi mới nội dung, đa đạng hình thức tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, chống mua bán người.

Nơi trú ẩn an toàn cho 'những cuộc đời bị đánh cắp' trở về

Sau gần 13 năm triển khai hoạt động, Nhà nhân ái tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận và hỗ trợ cho rất nhiều nạn nhân bị mua bán trở về tái hòa nhập gia đình và cộng đồng an toàn.

Yên Bái: Hỗ trợ nạn nhân bị buôn bán xây dựng cuộc sống mới

Hội Phụ nữ tỉnh Yên Bái chủ động, tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ và hỗ trợ hiệu quả các nạn nhân bị mua bán trở về tái hòa nhập cộng đồng.

Bồi dưỡng nghiệp vụ an toàn thông tin tại An Giang

Mới đây, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ an toàn thông tin, an ninh mạng cho các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh.

Siêu lợi nhuận - Miếng bánh hấp dẫn tội phạm mua bán người

Vì siêu lợi nhuận nên tội phạm mua bán người đã cấu kết tạo lập nên nhiều đường dây, băng nhóm xuyên quốc gia với quy mô, tính chất ngày càng tinh vi…

Nghệ An: Tăng cường chấp hành pháp luật về phòng, chống mua bán người

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Công văn chỉ đạo thực hiện hiệu quả các kiến nghị của Uỷ ban Tư pháp Quốc hội về việc chấp hành pháp luật về phòng, chống mua bán người.

Chuyện thiếu nữ bị ép mang thai hộ, bé trai nhiều lần bị bán trao tay

Những phận đời đắng cay khi thiếu nữ 14 tuổi bị lừa bán sang Trung Quốc, ép mang thai hộ; bé trai vừa lọt lòng đã bị nhiều lần đem bán trao tay.

Cẩn trọng với dịch vụ “cò ngư phủ”

Dịch vụ môi giới lao động biển hay còn gọi là “cò ngư phủ” gia tăng hoạt động, kéo theo các hoạt động mua bán người nhằm mục đích cưỡng bức lao động trên biển cũng gia tăng.

Vấn nạn mua bán người: Những câu chuyện không tưởng

Thiếu hiểu biết, nhận thức pháp luật hạn chế và tin vào lời dụ dỗ ngon ngọt mà nhiều người bỗng trở thành con mồi của tội phạm buôn bán người.

Bộ đội Biên phòng chung tay nỗ lực ngăn chặn mua bán người

Với sự nỗ lực của Bộ đội Biên phòng (BĐBP), Công an nói riêng, các cấp, các ngành và toàn xã hội nói chung trong thời gian qua đã góp phần kéo giảm tình trạng tội phạm mua bán người.

Bộ đội Biên phòng tăng cường đấu tranh với tội phạm mua bán người vùng phên giậu

Với vai trò là Cơ quan thường trực phòng, chống mua bán người của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP đã chỉ đạo các đơn vị Biên phòng đấu tranh, ngăn chặn loại tội phạm này ngay từ khu vực biên giới, cửa khẩu.

Lào Cai tăng cường đấu tranh, phòng chống tội phạm mua bán người

Tỉnh Lao Cai huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia vào công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm mua bán người.

Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người

Việt Nam đã có nỗ lực đáng kể nhằm tạo môi trường di cư an toàn, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người di cư và các hoạt động phòng, chống mua bán người.

Cao Bằng: Nâng cao nhận thức cho thanh, thiếu niên về nạn mua bán người

Ban Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng đã yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, nhất là đối tượng thanh, thiếu niên về vấn nạn mua bán người.

Cảnh giác chiêu trò "việc nhẹ, lương cao"

UBND tỉnh Bình Phước vừa có văn bản chỉ đạo lực lượng chức năng, chính quyền các địa phương tăng cường đấu tranh, ngăn chặn tệ nạn dụ dỗ, lừa gạt người dân qua Campuchia làm “việc nhẹ lương cao”.