Mua Bán Người

Cập nhập tin tức Mua Bán Người

Phòng CSHS Công an tỉnh Hà Tĩnh đang làm rõ hai đối tượng liên quan trực tiếp đưa người dân ở Hà Tĩnh sang Campuchia lao động trái phép. Tại Campuchia, người lao động Việt Nam bị bóc lột, cưỡng bức.

Việt Nam phản bác báo cáo của Mỹ về tình hình mua bán người

Báo cáo của Mỹ về tình hình mua bán người trên thế giới có các thông tin không xác thực, không phản ánh đầy đủ, chính xác về tình hình và nỗ lực phòng, chống mua bán người của Việt Nam.

Săn tìm ‘mẹ bầu’ để mua trẻ sơ sinh bán qua biên giới

Em bé mới lọt lòng mẹ đã bị bọn buôn người mua đi bán lại nhiều lần với giá rẻ mạt...

Hơn 21 nghìn cuộc gọi tới đường dây nóng về phòng, chống mua bán người

Gần đây, tội phạm mua bán người có chiều hướng phức tạp, đặc biệt là nạn mua bán phụ nữ và trẻ em đang là một hiện tượng nhức nhối ở nước ta hiện nay.

Chuỗi ngày kinh hoàng của người phụ nữ bị bán sang xứ người

Sau gần một tháng được giải cứu, trở lại quê nhà, chị H. vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại chuỗi ngày bị lừa bán sang Trung Quốc.

Chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình giải quyết các vụ án mua bán người tại Tòa án

Hội thảo tổ chức nhằm chia sẻ, học hỏi những chuẩn mực quốc tế và kinh nghiệm của một số quốc gia về tiếp cận, bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân trong quá trình giải quyết các vụ án mua bán người tại Tòa án.

Lâm Đồng nỗ lực đẩy lùi nạn mua bán người

Nhiều năm qua, Lâm Đồng luôn chỉ đạo cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc nhằm đấu tranh, phòng ngừa ngăn chặn tội phạm mua bán người.

Ký ức kinh hoàng của cô gái 17 tuổi bị lừa bán sang xứ người

Em bị đánh đập rồi bị họ bán từ chỗ này qua chỗ khác. Sau gần 8 tháng, em bị bán đến 5 lần, không chịu đựng nổi em quyết định nhảy lầu bỏ trốn.

Dự án “Từ hậu trường tới tương lai”: Hỗ trợ di cư an toàn và phòng chống nạn mua bán người

Thành đoàn Hải Phòng vừa tổ chức ra mắt Dự án “Từ hậu trường tới tương lai”. Đây là dự án nhằm góp phần tăng cường năng lực của các tổ chức Đoàn Thanh niên trong công tác phòng chống nạn buôn bán người.

Người mẹ gần 20 năm mỏi mòn tìm con gái mất tích nơi xứ người

Gần 20 năm trước, con gái bà H. bỏ học ra Hà Nội làm thuê rồi bỗng dưng mất liên lạc. Từ đó đến nay, bà vẫn ròng rã tìm con với nhận định bị lừa bán qua Trung Quốc.

Kết quả tích cực từ Dự án 'Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại'

Dự án đã nâng cao năng lực cho hơn 541 cán bộ hỗ trợ các cấp và hỗ trợ 335 người thuộc nhóm đối tượng đích, bao gồm các dịch vụ về y tế, giáo dục, pháp lý, tâm lý và sinh kế.

Phụ nữ Quảng Trị tăng cường tuyên truyền, phòng ngừa tội phạm mua bán người

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thủ đoạn của tội phạm mua bán người có xu hướng tinh vi hơn, sử dụng mạng xã hội nhiều hơn nên công tác phòng, chống cũng khó khăn hơn.

Công an Sơn La triệt xóa nhiều đường dây lừa bán phụ nữ, trẻ em sang bên kia biên giới

Công an tỉnh Sơn La đã triển khai các biện pháp đấu tranh với tội phạm mua bán người, triệt xóa nhiều đường dây lừa gạt để bán phụ nữ, trẻ em sang bên kia biên giới và giải cứu thành công nhiều nạn nhân.

Xuất hiện ‘cò ngư phủ’ môi giới làm việc để mua bán người

Tình hình mua bán người trên tuyến biên giới biển, đảo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có chiều hướng diễn biến phức tạp.

Nỗ lực tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức phòng, chống mua bán người

Bộ Công an là cơ quan Thường trực giúp Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ tổ chức kiểm tra, đôn đốc, định kỳ sơ kết, tổng kết đánh giá việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của chương trình...

Hỗ trợ nạn nhân bị mua bán người hòa nhập cộng đồng bền vững

Những nạn nhân của nạn mua bán người khi trở về được hỗ trợ ban đầu, tư vấn tâm lý, khám sức khỏe, giúp đỡ pháp lý để sớm vươn lên, tái hòa nhập cộng đồng và có cuộc sống tốt đẹp.

Nhiều giải pháp linh họat hỗ trợ nạn nhân bị mua bán người hòa nhập cộng đồng

Nhằm nâng cao hiệu quả trợ giúp nạn nhân, các cơ quan chức năng của Trung ương và các tỉnh, thành phố chủ động khắc phục khó khăn, tháo gỡ vướng mắc bằng nhiều giải pháp linh hoạt.

Hà Giang quyết liệt đấu tranh với tội phạm mua, bán người

Dịch Covid-19 bùng phát, cùng với nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia thì công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người cũng được Bộ đội Biên phòng Hà Giang chú trọng.

30 năm lưu lạc của người phụ nữ Nam Định bị bán làm vợ 2 người đàn ông Trung Quốc

Sau 30 năm bị bán sang xứ người, chị tìm cách trở về quê trong sự mừng tủi của những người thân.

Nỗi ám ảnh của cô gái bản Mông bị người yêu bán sang Trung Quốc

Đúng ngày sinh nhật, cô gái bản Mông bị chính người yêu kề dao vào cổ rồi bán sang Trung Quốc.