Dân mạng xôn xao về hai bát phở "đắt cắt cổ"

Vài ngày qua, mạng xã hội lan truyền hình ảnh tờ hóa đơn thanh toán cho hai tô phở với giá lên tới 590.000 đồng. Nhiều người “giật mình”, “sững sờ” thậm chí cho rằng, mức giá này quá cao, có dấu hiệu “chặt chém”. 

Theo tìm hiểu, quán phở này nằm trên đường Nguyễn Văn Thoại (quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng), cách bãi biển Mỹ Khê - nơi từng được bình chọn là 1 trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh chỉ khoảng 300m.

Bát phở có giá gần 300.000 đồng, gấp 6 - 7 lần so với giá phở thông thường.

"Giá xăng tăng khiến giá phở tăng "đột biến" thế này ư? Phải chăng khách hàng đang bị "chém đẹp", một tài khoản mạng chia sẻ.

"Trong bát có loại gà độc đáo nào chăng mà giá cao khủng khiếp vậy. Giá một bát phở gà mà bằng gia đình tôi nấu cơm ba bữa cho 4 thành viên rồi. Du lịch Đà Nẵng vốn được yêu thích bởi sự văn minh, giá cả hài hòa, con người thân thiện cơ mà", một tài khoản khác nêu quan điểm.

{keywords}

Tờ hóa đơn thanh toán khiến dân mạng tranh cãi

Nhiều người thậm chí khuyên vị khách nên phản ánh ngay đến cơ quan chức năng để không làm xấu hình ảnh du lịch thân thiện ở Đà Nẵng.

Tuy nhiên cũng có người cho rằng, nếu quán đã niêm yết giá công khai thì việc thưởng thức là do khách hàng chủ động lựa chọn, không phải bị lừa, chặt chém. 

"Đây có thể là cơ sở chuyên phục vụ du khách nước ngoài hay tầng lớp khách có thu nhập cao. Nếu bảng giá công khai, sáng rõ thì không thể nói là chặt chém", một tài khoản mạng chia sẻ.

Bát phở gần 300.000 đồng có gì?

Ngày 22/3, phóng viên báo VietNamNet đã liên lạc với quán phở này để tìm hiểu thông tin.

Bà Ngô Thị Như Thảo, cửa hàng trưởng cho biết tiệm phở vừa khai trương hôm 15/3. Trước khi mở chi nhánh tại Đà Nẵng, thương hiệu này đã có mặt ở Hà Nội.

Theo bà Thảo, quán phục vụ các loại phở gà, cơm gà, xôi gà… với nhiều mức giá khác nhau. Trong đó, món phở có giá cao nhất là phở gà Đệ nhất Tràng An, giá 295.000 đồng/tô. Các món phở khác có giá 45.000, 65.000, 85.000, 95.000 và 155.000 đồng/tô, tùy thành phần.

Lí giải về giá thành cao chót vót, bà Thảo khẳng định: "Giá thành tương xứng với chất lượng". Theo vị này, nước dùng được hầm kĩ từ xương tươi, không sử dụng xương đông lạnh. Tô phở có chân gà Đông Tảo rút xương, cánh gà, thịt đùi gà, tim gà và tràng trứng, ngọc kê gà được chọn từ loại gà quê "thả vườn" ở Đà Nẵng.

"Tôi rất bất ngờ khi biết rằng, bảng giá của quán gây tranh cãi trên mạng xã hội. Tôi khẳng định tất cả thực khách đến tiệm đều được xem giá cụ thể trên bảng giá và menu trước khi gọi món. Không có việc tiệm mang ra một bát phở rồi tùy tiện tính giá gần 300.000 đồng cho thực khách", bà Thảo cho biết. Theo bà, những bình luận ác ý về giá bán của tiệm mà chưa tìm hiểu thực hư gây tổn hại uy tín thương hiệu, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

{keywords}

Hình ảnh quán cung cấp

Cũng theo bà Thảo, chiều 21/3 đơn vị Quản lý thị trường của quận Sơn Trà đã đến cơ sở, kiểm tra giấy phép kinh doanh, khảo sát giá trong thực đơn…

"Cơ quan chức năng kiểm tra việc niêm yết giá của quán và ghi nhận quán có công khai giá, bán đúng giá niêm yết", bà Thảo nói. “Cơ quan chức năng sau khi kiểm tra đã yêu cầu tiệm chúng tôi cần ghi rõ giá tiền VNĐ (Việt Nam đồng) trên menu", bà Thảo nói thêm.

Bà Thảo cũng khẳng định: "Chúng tôi khẳng định đây là thương hiệu, giá niêm yết theo chuỗi chi nhánh toàn quốc chứ không "chặt chém" khách hàng. Là người kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực, du lịch, chúng tôi biết nếu làm xấu hình ảnh du lịch TP. Đà Nẵng thì tự giết chết chính mình”.

Linh Trang

'Đường Hàn Quốc' ven sông Tô Lịch: Hết lá vàng, khách lại đổ tới 'săn' lá xanh

'Đường Hàn Quốc' ven sông Tô Lịch: Hết lá vàng, khách lại đổ tới 'săn' lá xanh

Đoạn đường ven sông Tô Lịch sau khi "gây sốt" với khung cảnh lá vàng rơi đẹp như phim Hàn Quốc thì nay lại níu chân du khách với màu xanh non mơn mởn, tràn đầy sức sống.

Đôi bạn xinh đẹp tự lái ô tô 1.500 km khắp miền Trung, chụp ảnh 'vạn người mê'

Đôi bạn xinh đẹp tự lái ô tô 1.500 km khắp miền Trung, chụp ảnh 'vạn người mê'

Gác lại bộn bề công việc, Nguyễn Hoài đi tàu vào quê Bảo Ngọc. Từ đây, đôi bạn lái xe 1.500 cây số, rong ruổi khắp 5 tỉnh thành miền Trung.