hạn hán

VietNamNet cập nhật thông tin, hình ảnh hạn hán tại Việt Nam và trên thế giới, ảnh hưởng của hạn hán đến với nông nghiệp và các phương án phòng hộ.

Nhiều hồ lớn thiếu hụt hàng trăm triệu m3 nước

Bộ TN&MT đề nghị các bộ, ngành, địa phương thực hiện giải pháp cấp bách, giảm thiểu nguy cơ thiếu nước cấp cho vùng hạ du lưu vực sông vào mùa cạn.

Chùm ảnh lột tả cảnh hạn hán khủng khiếp ở nhiều nơi trên thế giới

Một số quốc gia trên thế giới như Trung Quốc, Đức… đang phải chịu cảnh hạn hán dữ dội và đối mặt với tình trạng thiếu nước nghiêm trọng.

Tesla loay hoay 'tìm điện' ở Trung Quốc

Hãng xe điện Mỹ lo ngại hoạt động của nhà máy Gigafactory Thượng Hải bị ảnh hưởng tiêu cực do Tứ Xuyên, nơi có các đối tác cung ứng phụ tùng của hãng, đang tăng cường cắt điện luân phiên.

Hình ảnh sông hồ Trung Quốc cạn trơ đáy vì hạn hán chưa từng có

Trong những ngày gần đây, cư dân sống gần một nhánh của sông Dương Tử ở khu vực tây nam của Trùng Khánh, Trung Quốc có thể đi dạo dọc theo lòng sông khi hạn hán chưa từng có xảy ra khắp cả khu vực.

Sông lớn khô cạn, châu Âu đối mặt đợt hạn hán tồi tệ nhất trong vòng 500 năm

Những con sông lớn tại châu Âu đang dần trở nên khô cạn vì đợt hạn hán lịch sử, khiến nông nghiệp, ngư nghiệp và công nghiệp đều bị ảnh hưởng nặng nề.

Hình ảnh con sông lớn nhất Italia cạn đáy vì hạn hán tồi tệ nhất 70 năm qua

Dòng sông Po, vốn đóng vai trò quan trọng trong nông nghiệp và sản xuất điện tại Italia hiện đã cạn trơ đáy, nguyên nhân là do đợt hạn hán tệ nhất trong vòng 70 năm qua.

Huda đưa nước sạch về làng, dân miền Trung không ngại hạn mặn

Hơn 20.000 người dân miền Trung an tâm đối mặt với mùa nắng hạn đang tới gần sau khi tiếp cận nguồn nước sạch từ chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”.

Khởi động giải chạy ảo ‘Cùng miền Tây vượt hạn mặn’

Từ 12h ngày 7/4, giải chạy ảo “Cùng miền Tây vượt hạn mặn” bắt đầu mở cổng đăng ký miễn phí. Chương trình được tổ chức với thông điệp cổ vũ người dân miền Tây vượt qua khó khăn trong mùa hạn mặn 2021.

Nước sạch về làng, miền Trung ngọt mát trong hạn mặn

Sau 1 năm triển khai, chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” của Huda giúp hàng ngàn hộ dân miền Trung không còn phải chắt chiu từng giọt nước mưa hay vượt đường xa gánh nước suối, an tâm làm ăn, sản xuất.

Ruộng đồng nứt toác, cá chết trắng bờ sông vì nắng gắt

Tình trạng nắng nóng kéo dài tại Nghệ An khiến hàng nghìn diện tích đất sản xuất khô hạn, nứt nẻ, nhiều hồ đập cạn nước, cá chết nổi trắng hai bên bờ sông Cấm.

Không có điện bơm tưới, 200ha cây đặc sản nguy cơ xoá sổ

Hơn một tháng qua, nắng nóng đỉnh điểm dẫn đến tình trạng hạn hán xảy ra ở huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh). Nhiều vườn cam, bưởi đặc sản chết héo. 

Chảo lửa miền Trung: Nơi hồ hởi ra đồng, nơi cây trồng chết cháy

Các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh ghi nhận thời tiết nắng nóng đạt đỉnh. Có những địa phương lên tới trên 40 độ C, nhiều vùng khô hạn do thiếu nước, cây trồng chết cháy.

 

Hỗ trợ nước khoáng La Vie đến người dân vùng hạn mặn

Công Ty TNHH La Vie và Công Ty Nestlé Việt Nam hỗ trợ nước khoáng đóng chai, nhu yếu phẩm cho người dân ở các vùng bị hạn hán, xâm nhập mặn tại một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), với tổng kinh phí hơn 1 tỉ đồng.

Hạn mặn vượt lịch sử, chuyên gia hiến kế né để sống khoẻ

Hạn, mặn khốc liệt đang gây thiệt hại về kinh tế, làm đảo lộn cuộc sống của người dân miền Tây. Các chuyên gia cho rằng, dân cứ loay hoay chống hạn, mặn thay vì né để sống khoẻ. 

Hạn mặn khốc liệt, lúa chết non, khắp miền Tây mang can đi thồ nước

Người thiếu nước uống. Lúa thiếu nước tưới. Đất đai khô cằn, hạn mặn bủa vây các tỉnh miền Tây ngày càng khốc liệt.

Nhịn ăn dành tiền mua nước ngọt trong cơn hạn mặn ở miền Tây

Trắng tay, ôm nợ vì lúa nhiễm mặn, giờ đây người dân miền Tây đang phải bỏ ra số tiền không nhỏ để mua nước ngọt sử dụng trong cơn hạn hán khốc liệt năm 2020 này. 

Hạn mặn sớm chưa từng có, vựa lúa mặn cháy bò ăn cũng chê

Đầu tư tiền của, công sức và có cả máu, mồ hôi vào đồng lúa, nhưng đổi lại dân miền Tây thu được chỉ là những mớ lúa nhiễm mặn, tới cho bò ăn cũng chê. 

Cơn khát cực đại, vác can đi hứng 'báu vật quý như vàng'

Trong cơn khát cực đại, dân miền Tây ùn ùn mang can nhựa đi hứng nước ngọt miễn phí về sử dụng, đây được xem là báu vật quý như vàng trong mùa hạn mặn 2020 này. 

Hạn nứt đất, nước mặn như muối, khắp miền Tây 'ngồi trên đống lửa'

Kênh rạch cạn trơ đáy, đồng ruộng nứt nẻ, vườn trái cây thiếu nước ngọt... khiến nông dân miền Tây như "ngồi trên đống lửa" khi nguy cơ mất mùa tăng cao.

4000 người dân và ước mơ có nước sạch thành sự thật

Trong năm 2019 Huda khởi động chương trình CSR dài hạn "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" tại ba tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và Quảng Bình, dự kiến giúp hơn 4,000 người dân tiếp cận với nguồn nước sạch.