Hàn Quốc đạt gần 13 triệu thuê bao 5G

Theo số liệu từ Bộ Khoa học và CNTT-TT Hàn Quốc cho biết, Hàn Quốc kết thúc tháng 1 năm 2021 với 12,87 triệu thuê bao trong phân khúc 5G sau khi bổ sung thêm gần 1 triệu thuê bao trong tháng đầu năm.

Báo cáo cho rằng, sự phát triển mạnh về thuê bao 5G trong tháng đầu tiên của năm 2021 chủ yếu là nhờ vào sự phổ biến của dòng điện thoại thông minh hàng đầu Galaxy S21 mới nhất của Samsung.

Theo báo cáo, các công ty viễn thông Hàn Quốc đang mong đợi một sự đột biến lớn trong việc áp dụng 5G trong năm nay, trong đó nhà mạng di động hàng đầu của Hàn Quốc là SK Telecom đặt mục tiêu đạt 9 triệu người dùng 5G vào cuối năm, trong khi đối thủ nhỏ hơn là LG Uplus đặt mục tiêu đạt 4 triệu người dùng.

{keywords}
Hàn Quốc đạt gần 13 triệu thuê bao 5G

SK Telecom đã bổ sung tổng cộng 1,21 triệu thuê bao 5G trong quý cuối cùng của năm 2020. Nếu xét trong toàn bộ năm 2020, SK Telecom đã phát triển thêm 3,4 triệu thuê bao trong phân khúc 5G.

Tổng số thuê bao di động tại quốc gia châu Á này ở mức 70,69 triệu vào cuối tháng 1 năm 2021, với 51,9 triệu thuê bao 4G, giảm 660.000 thuê bao so với tháng 12 năm ngoái.

Các nhà khai thác viễn thông Hàn Quốc hiện cung cấp dịch vụ 5G thông qua mạng 5G không độc lập, tức là phụ thuộc vào mạng 4G LTE trước đây. Ba nhà khai thác di động của Hàn Quốc đã ra mắt công nghệ 5G vào tháng 4 năm 2019 và hiện đã phủ sóng mạng 5G ở hầu hết ở các thành phố lớn.

Các nhà mạng di động SK Telecom, KT Telecom và LG Uplus hiện đang chuẩn bị thương mại hóa công nghệ mới, chẳng hạn như xây dựng các mạng 5G với kiến trúc độc lập và mạng 5G trong băng tần sóng milimet (mmWave).

Theo kế hoạch, các dịch vụ 5G trong băng tần mmWave ban đầu sẽ có sẵn cho phân khúc doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B). Hiện các nhà khai thác di động Hàn Quốc vẫn chưa có kế hoạch đầu tư cho phân khúc doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C), vì chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng cho phân khúc này vẫn là một vấn đề lớn.

Vào tháng 7 năm 2020, các nhà khai thác di động Hàn Quốc SK Telecom, KT Telecom và LG Uplus đã đồng ý đầu tư tổng cộng 25,7 nghìn tỷ won (22 tỷ USD) cho đến năm 2022 để thúc đẩy cơ sở hạ tầng 5G trên khắp đất nước.

Khoản đầu tư này chủ yếu tập trung vào việc nâng cao chất lượng 5G ở Seoul và sáu thành phố đô thị khác. Kế hoạch đầu tư cũng quy định việc triển khai 5G tại 2.000 cơ sở đa năng, trên các tuyến Metro số 2 và số 9 của Seoul và dọc theo các đường cao tốc chính. Trong năm 2021, các nhà mạng đã cam kết mở rộng kết nối 5G tới 85 quận, bao gồm 4.000 cơ sở đa năng, tàu điện ngầm và tất cả các ga xe lửa, cũng như ở 20 tuyến đường cao tốc khác.

Phan Văn Hòa (theo Rcrwireless)

Ericsson và Samsung 'đại chiến' vì bằng sáng chế thiết bị mạng 5G

Ericsson và Samsung 'đại chiến' vì bằng sáng chế thiết bị mạng 5G

Ericsson cáo buộc Samsung vi phạm bằng sáng chế về ăng ten, trạm gốc và thiết bị sóng vô tuyến, cùng các sản phẩm mạng lõi 5G. Về phần mình, Samsung khẳng định Ericsson không cung cấp bằng chứng cụ thể.

tin nổi bật

Không chỉ APG, tuyến cáp quang biển AAG cũng đang gặp sự cố

Thông tin từ các nhà mạng cho hay, trước khi tuyến cáp biển APG gặp sự cố trên nhánh S3 vào ngày 26/7, một tuyến cáp biển quốc tế khác là AAG cũng đã bị lỗi, gây gián đoạn dịch vụ trên tuyến.

Cáp quang biển APG lại gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng

Tuyến cáp quang biển quốc tế APG được xác nhận gặp sự cố vào gần 16h ngày 26/7. Sự cố lần này gây mất kết nối trên toàn tuyến, ảnh hưởng nhất định đến chất lượng dịch vụ Internet quốc tế của người dùng Việt Nam.

Ngành viễn thông cần phải tìm ra cho mình cách làm mới

Thứ trưởng Phạm Đức Long mong muốn các cơ quan quản lý ngành viễn thông bước ra khỏi tư duy truyền thống, biến quá khứ thành nền tảng để có những bước đi mới nhằm phát triển đất nước.

Số người dùng dịch vụ Mobile Money ở Việt Nam tăng gấp 4 lần

Mobile Money hay "Tiền di động" là dịch vụ cho phép dùng tài khoản viễn thông để thanh toán các hàng hoá, dịch vụ có giá trị nhỏ.

Tin nhắn rác OTT quấy nhiễu người dùng di động Việt

Người dùng di động Việt thường xuyên phải nhận các tin nhắn OTT chứa nội dung lừa đảo tuyển dụng, quảng cáo và giới thiệu các website cờ bạc trực tuyến.

Xác thực thông tin thuê bao để giải quyết dứt điểm tình trạng dùng SIM rác, nặc danh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Công an và Bộ TT&TT hỗ trợ các doanh nghiệp viễn thông xác thực thông tin thuê bao nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, giải quyết dứt điểm tình trạng sử dụng SIM rác, SIM nặc danh.

Công ty Truyền thông Hoà Bình - Đa ngành, thích ứng nhanh trong thời đại số

“Mục tiêu chúng tôi hướng tới là trở thành doanh nghiệp ứng dụng số vào toàn bộ hoạt động của mình” - ông Vũ Ngọc Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư giải trí truyền thông Hoà Bình (Truyền thông Hòa Bình) chia sẻ.

Sau thương vụ bất thành với MobiFone, AVG vừa tìm được bến đỗ mới

AVG đã được chuyển nhượng sang đối tác khác. Tuy nhiên, AVG chưa chính thức công bố thông tin về thương vụ mua bán này.

Cách mạng di động iTel nâng cao trải nghiệm khách hàng

My iTel và website itel.vn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm dịch vụ và là trung tâm hệ sinh thái số dành cho thuê bao iTel tại Việt Nam.

Cục Viễn thông nói gì khi thuê bao Gmobile than phiền mất sóng?

Cục Viễn thông cho hay đã yêu cầu Gtel phải có giải pháp đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Uống trà đá, ăn kẹo lạc trả tiền bằng công nghệ 4.0

Thay vì sử dụng tiền mặt, người dùng di động có thể quét mã QR hoặc thanh toán thông qua hình thức USSD ngay cả với những giao dịch nhỏ nhất như uống một cốc trà đá.

Viettel Global bổ sung thêm 4 ngành nghề kinh doanh mới

Đây là điều tương đối bất ngờ bởi từ trước đến nay Viettel Global vốn nổi tiếng với các sản phẩm dịch vụ viễn thông tại một số nước Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh.

Bộ TT&TT, Công an và Ngân hàng Nhà nước sẽ họp bàn thúc đẩy Mobile Money

Tính đến cuối tháng 3/2022, đã có hơn 1,1 triệu người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money. Dù đáp ứng các yêu cầu của việc thí điểm, dịch vụ Mobile Money vẫn chưa phát triển đúng như kỳ vọng.

Việt Nam đã có hơn 1,1 triệu người dùng Mobile Money

Theo Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước), đến cuối tháng 3/2022, tổng số người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money là hơn 1,1 triệu khách hàng.

Đua Internet vệ tinh, Jeff Bezos có gì để đấu với Elon Musk?

Cuộc cạnh tranh giữa Jeff Bezos và Elon Musk lại nóng trở lại, lần này là "đường đua" thống trị lĩnh vực Internet vệ tinh, thị trường viễn thông có giá trị lên tới hàng chục tỷ USD.