Hàn Quốc diễn tập chống máy bay không người lái tấn công

Trong cuộc tập trận, lực lượng đặc nhiệm Hàn Quốc đã tiêu diệt một máy bay không người lái đang phun hóa chất màu đỏ và vàng.

Cuộc tập trận được tổ chức ở Seoul ngày 29/6 nhằm chuẩn bị cho quân đội Hàn Quốc sẵn sàng chiến đấu trước bất kỳ một cuộc tấn công nào, trong bối cảnh ngày càng có nhiều thiết bị điều khiển từ xa xuất hiện trên bầu trời thành phố.

{keywords}
Binh sĩ và lính cứu hỏa Hàn Quốc mặc đồ bảo hộ tham gia tập trận chống khủng bổ ở Tổ hợp Thể thao Jamsil, Seoul, ngày 29/6. Ảnh: Reuters

Toàn bộ sự kiện kéo dài 45 phút, diễn ra ở Tổ hợp Thể thao Seoul trên địa bàn quận Songpa. Ba kịch bản tấn công được thể hiện – máy bay không người lái vận chuyển chất nổ hoặc hóa chất và cả các con tin bị bắt.

"Các cuộc tấn công khủng bố bằng máy bay không người lái xảy ra thường xuyên (trên khắp thế giới) và chúng tôi đã chứng kiến ngày càng nhiều máy bay không người lái xuất hiện ở Seoul. Do đó, chúng tôi đã lên kế hoạch cho cuộc diễn tập này, vì ngày càng có nhiều mối đe dọa về một loại hình khủng bố mới chống lại thành phố Seoul, chẳng hạn như khủng bố bằng chất nổ hoặc hóa chất sử dụng máy bay không người lái", Reuters dẫn lời sĩ quan cảnh sát Shin Dong Il thuộc Sở Cảnh sát Seoul lý giải.

Trong một nội dung diễn tập, một máy bay không người lái tự diệt mô phỏng một vụ tấn công bằng chất nổ, trong khi một máy bay khác bay lượn phun hóa chất phía trên sân vận động. Tiếp đó, lực lượng đặc nhiệm Hàn Quốc triệt hạ mục tiêu bằng súng gây nhiễu.  

Thanh Hảo

Lí do Hàn Quốc muốn bắt buộc nữ giới nhập ngũ

Lí do Hàn Quốc muốn bắt buộc nữ giới nhập ngũ

Nhiều tranh cãi đang nổi lên ở Hàn Quốc xung quanh vấn đề bắt buộc nữ giới tham gia nghĩa vụ quân sự để đối phó với tình trạng suy giảm số lượng binh sĩ.

 

tin nổi bật

“Anh em” dòng chiến đấu cơ nổi tiếng của Mỹ

Tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid (Tây Ban Nha) diễn ra cuối tháng 6, Mỹ cho biết sẽ điều thêm các phi đội máy bay F-35 tới Anh.

Hình ảnh binh sĩ Nga tập dượt chuẩn bị cho Army Games 2022 ở Việt Nam

Theo thông tin từ Ban tổ chức Army Games 2022, môn thi ‘Vùng tai nạn’ năm nay sẽ được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện quốc gia Miếu Môn ở Hà Nội, Việt Nam.

Quân y liên minh NATO diễn tập đối phó tấn công hạt nhân

Lực lượng quân y của 13 nước thành viên liên minh NATO đã tham gia một cuộc diễn tập chung, nhằm đối phó với các hậu quả của một cuộc tấn công hạt nhân.

Hải quân Mỹ trục vớt tiêm kích F-18 bị gió thổi bay xuống biển

Hải quân Mỹ đã trục vớt thành công tiêm kích F/A-18E Super Hornet bị gió thổi xuống biển vào tháng trước. Chiếc máy bay sẽ được sửa chữa tại một cơ sở trong khu vực, trước khi vận chuyển trở lại Mỹ.

Sức mạnh biến thể xe tăng hiện đại nhất Mỹ điều đến 'sát nách' Nga

Quân đội Mỹ gần đây đã triển khai hàng chục xe tăng M1A2 SEPv3 tới Ba Lan để “giúp đỡ các quốc gia đồng minh và đối tác ở châu Âu”.

Mỹ điều tàu tấn công đổ bộ tới sát nách Nga

Hải quân Mỹ cho biết, việc họ điều tàu tấn công đổ bộ USS Kearsarge tới Biển Baltic nhằm “tăng cường mối quan hệ với các quốc gia đồng minh và đối tác trong khu vực”.

Xe chở tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Nga gặp tai nạn

Một xe tải quân sự chở chuyên chở theo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Nga mới đây đã bất ngờ gặp tai nạn, may mắn là không có thiệt hại về người.

Kiev nói tình hình Donbass khó khăn, chỉ 30% vũ khí viện trợ tới tay

Theo Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, quân đội nước này đang làm mọi thứ có thể để ngăn bước tiến công của Nga ở vùng Donbass.

Trung Quốc công bố video ra mắt máy bay vận tải quân sự YU-20

Quân đội Trung Quốc mới đây đã công bố các hình ảnh thuộc về máy bay vận tải quân sự mới YU-20, được phát triển từ máy bay vận tải hạng nặng Y-20.

Hình ảnh hải quân Trung Quốc tập trận gần đảo Đài Loan

Hải quân Trung Quốc trong ngày 6/8 vẫn tiếp tục nhiều hoạt động tập trận gần đảo Đài Loan (Trung Quốc).

Sức mạnh tên lửa hành trình Hùng Phong IIE của Đài Loan

Hùng Phong IIE của Đài Loan (Trung Quốc) là tên lửa hành trình được thiết kế đặc biệt để tấn công các mục tiêu trên đất liền.

Chiến cơ J-20 của Trung Quốc có phải là đối thủ của F-35 do Mỹ sản xuất?

Là tiêm kích thế hệ 5 thứ ba trên thế giới được đưa vào biên chế, J-20 Mighty Dragon (Mãnh Long) là máy bay chiến đấu tàng hình tốt nhất của không quân Trung Quốc (PLAAF).

Video quân đội Trung Quốc phóng hàng loạt ‘tên lửa chính xác’ gần đảo Đài Loan

Theo truyền thông Trung Quốc, quân đội nước này đã thực hiện nhiều vụ phóng ‘tên lửa chính xác’ gần đảo Đài Loan (Trung Quốc) trong chiều 4/8.

Tàu khu trục Type 055 Nam Xương của Trung Quốc phô diễn sức mạnh

Tàu khu trục Type 055 Nam Xương của hải quân Trung Quốc được cho là tàu khu trục tên lửa lớn thứ 2 trên thế giới, với sức mạnh tấn công đáng gờm.

Trung Quốc tập trận rầm rộ quanh Đài Loan

Quân đội Trung Quốc hôm nay đã bắt đầu cuộc tập trận ‘chưa từng có tiền lệ’ gần đảo Đài Loan.