quân sự

Cập nhập tin tức quân sự

Những công nghệ quân sự làm xoay chuyển chiến cục

Công nghệ quân sự đã đi một chặng đường dài, những tiến bộ trong công nghệ đã làm thay đổi cục diện, tạo ra vũ khí dẫn đường bằng laser hay máy bay không người lái mang bom.

Tổng giám đốc ở Hải Phòng 'gửi' lại doanh nghiệp nghìn tỷ lên đường nhập ngũ

Anh Phạm Thái Sơn hoãn kế hoạch làm nghiên cứu sinh ở nước ngoài, ủy quyền cho người khác điều hành doanh nghiệp để thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Cuộc chạy đua khắc chế máy bay không người lái quân sự

Sự nguy hiểm trên chiến trường hiện tại lại đang thuộc về những thiết bị bay không người lái nhỏ gọn, rẻ tiền và dễ dàng bị bắn hạ, nhưng có số lượng vượt trội đủ khiến mọi hệ thống phòng không phải bối rối.

Drone cảm tử: ‘Lá bài’ mới trên chiến trường Ukraine

Các loại máy bay không người lái “kamikaze” (drone cảm tử) đang được quân đội Nga sử dụng trong vài tuần trở lại đây, với mục tiêu nhằm vào cơ sở hạ tầng trọng yếu và lực lượng Ukraine nằm sâu sau phòng tuyến.

Viettel trình diễn 60 sản phẩm công nghệ tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam

Tham dự Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2022, Viettel mang đến 60 sản phẩm quân sự và 59 sản phẩm dân sự phục vụ “kinh tế quốc phòng trong kỷ nguyên số”.

Video đạn thông minh Mỹ hạ lựu pháo Nga trên chiến trường Ukraine

Theo truyền thông Ukraine, sự việc trên xảy ra tại tỉnh Kherson thuộc miền nam nước này.

Chiến trường Ukraine ‘hâm nóng’ cuộc đua công nghệ máy bay không người lái

“Đang là một cuộc chiến tranh rất khác. Mọi người ở đây thường nói rằng, nếu phải đọ súng thì có nghĩa bạn đã mắc sai lầm rồi”.

Cuộc chạy đua khắc chế máy bay không người lái quân sự

Sự hiệu quả cả về chi phí lẫn chiến thuật trên chiến trường khiến cuộc chay đua tìm cách khắc chế máy bay không người lái quân sự đang ngày một nóng bỏng hơn bao giờ hết.

Thế khó của hải quân Philippines

Được thành lập ngày 20/5/1898, hải quân Philippines có nhiệm vụ nặng nề là tuần tra canh phòng, bảo vệ một quần đảo có hơn 36.200km tuyến ven biển, hơn 7.000 hòn đảo và bãi san hô.

Drone cảm tử: ‘Lá bài’ mới trên chiến trường Ukraine

Các loại máy bay không người lái “kamikaze” (drone cảm tử) đang được quân đội Nga sử dụng trong vài tuần trở lại đây, với mục tiêu nhằm vào cơ sở hạ tầng trọng yếu và lực lượng Ukraine nằm sâu sau phòng tuyến.

Cuộc chiến Nga – Ukraine đưa mô hình dự báo quân sự ‘lên ngôi’

Chiến tranh vốn phức tạp và ẩn chứa nhiều yếu tố không thể lường trước. Nhưng đó cũng là động lực để các nhà đầu tư và chuyên gia quân sự tìm kiếm “chén thánh” hạn chế sự khó đoán định của các cuộc xung đột vũ trang.

Công ty Trung Quốc bị điều tra vì lắp đặt thiết bị công nghệ gần hầm chứa tên lửa của Mỹ

Chính quyền tổng thống Biden lo ngại các tháp di động được trang bị phần cứng của Huawei có khả năng do thám các căn cứ quân sự và hầm chứa tên lửa của Mỹ.

Mỹ và Trung Quốc trong cuộc đua vũ khí siêu thanh

Cuộc đua phát triển tên lửa siêu thanh giữa hai cường quốc Mỹ và Trung Quốc đã làm thay đổi cán cân sức mạnh quân sự toàn cầu như thế nào?

Phát triển khoa học quân sự là một trong những động lực xây dựng Quân đội hiện đại

Chiều 19/5, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức tổng kết, trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 22, năm 2021.

Chủ tịch nước: Sản phẩm khí tài công nghệ cao có sự tiến bộ vượt bậc

Sáng 19/5, Bộ Quốc phòng và Bộ KH&CN tổ chức lễ trao giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học, công nghệ trong lĩnh vực quân sự cho hai công trình đặc biệt xuất sắc.

Drone vũ trang, cuộc đua ngầm không chỉ của các cường quốc quân sự

Máy bay không người lái (Drone) vũ trang đang là một trong những vũ khí mà nhiều quốc gia trên thế giới tích cực chạy đua để sở hữu.

Cảnh hiếm bên trong nhà máy đóng tàu ngầm hiện đại nhất thế giới

Nhà máy đóng tàu ngầm hiện đại bậc nhất thế giới tại Thụy Điển có thể cùng lúc sản xuất 4 chiếc tàu ngầm tiên tiến với sự hỗ trợ của công nghệ 3D và robot.

Những cỗ máy huỷ diệt điên rồ nhất từng được chế tạo

Hãy cùng tìm hiều những cỗ máy quân sự điên rồ nhất từng được chế tạo trên thế giới.

Những chiến dịch quân sự có mật danh nổi tiếng nhất lịch sử

Mỗi chiến dịch quân sự thường có một mật danh. Overload, Barbarossa, Bão táp Sa mạc hay Bình minh đỏ là những cái tên nổi tiếng.

Lính Iraq 'trổ tài' quay tròn xe quân sự giữa phố

Màn trình diễn táo bạo này được thực hiện trước sự chứng kiến của một số binh sĩ khác khi họ được điều động đến trung tâm thủ đô Iraq sau vụ ám sát bất thành nhằm vào Thủ tướng Mustafa al-Kadhimi.