quân sự

Cập nhập tin tức quân sự

Ông Putin nói về sự hình thành các khối quân sự ở châu Á – Thái Bình Dương

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định, khu vực châu Á - Thái Bình Dương không nên có các khối quân sự vì khả năng các khối này sẽ làm suy yếu sự cân bằng an ninh.

Công nghệ vi sóng bắn hạ drone với chi phí rẻ hơn cốc trà đá

Sự xuất hiện của những chiếc drone giá rẻ càng làm rõ xu hướng chiến tranh phi đối xứng trong xung đột hiện đại. Đến nay, drone giá rẻ hoàn toàn có thể áp đảo những phần cứng quân sự tối tân nhất bằng sự vượt trội về số lượng.

Quan chức tình báo hàng đầu của Mỹ cảnh báo 'bước đột phá quân sự của Nga'

Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ Avril Haines nhận định, các lực lượng Nga đang tiến lên đều đặn trong xung đột ở Ukraine.

Chi tiêu quốc phòng toàn cầu tăng kỷ lục lên 2.440 tỷ USD

Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI) cho hay, chi tiêu quân sự toàn cầu đã đạt mức cao kỷ lục 2.440 tỷ USD trong năm 2023.

Nga đưa huấn luyện viên quân sự, hệ thống phòng không tới Niger

Đài truyền hình Niger RTN đưa tin, các huấn luyện viên quân sự và nhân viên của Bộ Quốc phòng Nga đã đến Niger.

Quốc gia Đông Nam Á sở hữu lực lượng phòng thủ dày đặc bậc nhất thế giới

Chỉ là một quốc gia Đông Nam Á nhỏ bé nhưng nước này đã bỏ số tiền khổng lồ để chi tiêu cho quốc phòng, nhằm sở hữu lực lượng phòng thủ dày đặc bậc nhất thế giới với những vũ khí tối tân.

Quốc gia châu Phi chấm dứt thỏa thuận quân sự, không cho quân đội Mỹ đồn trú

Chính quyền quân sự Niger tuyên bố hủy bỏ thỏa thuận cho phép binh sĩ Mỹ và các nhà thầu dân sự của Lầu Năm Góc hoạt động tại quốc gia Tây Phi này.

Sức mạnh cường kích 'lợn lòi' A-10, sát thủ diệt tăng của Không quân Mỹ

Được biết tới với tên gọi là cường kích 'lợn lòi', chiến cơ A-10 của Không quân Mỹ là sát thủ diệt tăng, được chế tạo riêng để hỗ trợ lực lượng mặt đất.

Toàn quân hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024

Toàn quân phấn đấu cơ bản hoàn thành điều chỉnh tổ chức lực lượng theo hướng tinh, gọn, mạnh, tạo sức mạnh mới, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, với kết quả cao hơn năm 2023.

Căn cứ không quân lạnh nhất của Mỹ: Tuyết trắng đường băng, máy bay 'đóng đá'

Căn cứ không quân lạnh nhất của Mỹ bao phủ trong màu trắng của băng tuyết. Trong những ngày mùa đông lạnh nhất, đường băng phủ dày tuyết, máy bay gần như bị "đóng đá".

Sức mạnh tàu tấn công đổ bộ có thể đi bất kỳ đâu của Hải quân Mỹ

Tàu tấn công đổ bộ USS Bataan của Hải quân Mỹ có sức mạnh đáng gờm. Với thiết kế đặc biệt cùng những tính năng hiện đại, tàu có thể triển khai quân ở bất kỳ đâu trong mọi thời điểm.

Đại tướng Phan Văn Giang: Có chính sách lương, nhà ở thu hút chuyên gia quân sự

Lĩnh vực công nghiệp quốc phòng khó và có rủi ro, Đại tướng Phan Văn Giang đồng tình với đại biểu Quốc hội cần có đãi ngộ về lương, thưởng, nhà ở để thu hút chuyên gia, nhà khoa học.

Mỹ - Trung sẽ công bố 'thỏa thuận lịch sử' về việc cấm ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ công bố một thỏa thuận lịch sử nhằm cấm ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực quân sự.

Học viện quân sự đặc biệt muốn ứng tuyển phải nghị sĩ Quốc hội giới thiệu

Mỹ - Học viện Quân sự - được biết đến với cái tên West Point, nổi tiếng thế giới bởi đầu vào cực kỳ khắt khe, đào tạo các học viên ưu tú thành công không chỉ trong quân sự, quốc phòng mà còn ở nhiều lĩnh vực khác.

Nhật Bản, Trung Quốc 'chạy đua' ứng dụng công nghệ lưỡng dụng trong quân sự

Các quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc đang tăng cường nghiên cứu ứng dụng các công nghệ dân sự phục vụ mục đích quân sự.

Bom dẫn đường thế hệ mới khắc phục ‘tử huyệt’ chiến trường

Sau hơn một thập kỷ phát triển, một loại bom dẫn đường thế hệ mới, được kỳ vọng giải quyết những thách thức do tác chiến điện tử đặt ra, sắp được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Những công nghệ quân sự làm xoay chuyển chiến cục

Công nghệ quân sự đã đi một chặng đường dài, những tiến bộ trong công nghệ đã làm thay đổi cục diện, tạo ra vũ khí dẫn đường bằng laser hay máy bay không người lái mang bom.

Tổng giám đốc ở Hải Phòng 'gửi' lại doanh nghiệp nghìn tỷ lên đường nhập ngũ

Anh Phạm Thái Sơn hoãn kế hoạch làm nghiên cứu sinh ở nước ngoài, ủy quyền cho người khác điều hành doanh nghiệp để thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Cuộc chạy đua khắc chế máy bay không người lái quân sự

Sự nguy hiểm trên chiến trường hiện tại lại đang thuộc về những thiết bị bay không người lái nhỏ gọn, rẻ tiền và dễ dàng bị bắn hạ, nhưng có số lượng vượt trội đủ khiến mọi hệ thống phòng không phải bối rối.

Drone cảm tử: ‘Lá bài’ mới trên chiến trường Ukraine

Các loại máy bay không người lái “kamikaze” (drone cảm tử) đang được quân đội Nga sử dụng trong vài tuần trở lại đây, với mục tiêu nhằm vào cơ sở hạ tầng trọng yếu và lực lượng Ukraine nằm sâu sau phòng tuyến.