Hạng ghế máy bay nào sẽ hot nhất năm 2021?

Ghế phổ thông đặc biệt - hạng ghế hot nhất năm 2021 trên những chuyến bay. Cùng tìm hiểu vì sao?

Hiếm có hãng máy bay nào sở hữu những chiếc ghế hạng Phổ Thông mà đem lại những trải nghiệm Cao Cấp dành cho hành khách. Đó cũng chính là lý do hạng ghế "Phổ thông đặc biệt" được ra đời. Sức nóng của những chiếc ghế này bắt đầu được thổi bùng lên từ ngay cả trước khi đại dịch COVID-19 hoành hành. Trong bối cảnh các hoạt động đi lại quốc tế có khả năng được nối lại khi các chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 đang diễn ra, cùng tìm hiểu lý do khiến hạng ghế này trở thành loại "must-fly" với rất nhiều người khách hàng.

{keywords}
Ghế phổ thông đặc biệt- hạng ghế "must-fly" với rất nhiều người khách hàng.

Sự ra đời của hạng ghế phổ thông đặc biệt

Đầu tiên, cuộc khủng hoảng kinh tế là nguyên nhân chính khiến những khách hàng trung thành với hạng Thương gia cắt giảm chi phí cho một lần bay. Tuy buộc phải "thắt lưng buộc bụng" với những chiếc vé hạng xa xỉ, họ vẫn không hề muốn làm quen với sự thiếu tiện nghi khi bay hạng phổ thông như co cẳng chân hay gấp khuỷu tay.

Một lý do hiển nhiên khác vô tình được tạo ra bởi thời kỳ đại dịch là khi "giãn khoảng cách" trở thành một điều cần thiết. Hành khách ai nấy đều phải đeo khẩu trang hoặc kính chống giọt bắn. Việc giao tiếp bị hạn chế trong không gian hẹp. Vậy nên, giãn khoảng cách không còn là một sự lựa chọn, mà còn là điều mang tính sống còn để đảm bảo an toàn cho các hành khách.

Những điểm thú vị của dòng ghế Phổ Thông đặc biệt

Ghế hạng phổ thông đặc biệt thường rộng hơn từ 2-3 inches (5-7cm) và có ít số lượng ghế hơn trong một hàng ghế: khoảng 8 ghế một hàng đối với máy bay Boeing 777 hoặc Airbus 380, trong khi với hạng phổ thông sẽ là 10 ghế một hàng. Điểm đáng chú ý nữa là hạng ghế Phổ thông đặc biệt rẻ hơn tới 65% chi phí so với hạng ghế Thương gia.

Thông thường, hành khách hạng ghế phổ thông đặc biệt sẽ được hưởng một số ưu đãi tương tự hạng ghế Thương gia như: Ưu tiên check-in (thậm chí được làm thủ tục tại quầy Thương gia), gửi hành lý, lên và xuống máy bay .

{keywords}
53% số người cảm thấy giấc ngủ được cải thiện chỉ với một chút diện tích nhỏ được mở rộng tại chỗ ngồi. (Nguồn: Eva Air)

Nhiều hãng hàng không từ chối việc gộp những ưu tiên của ghế Phổ thông đặc biệt và Thương gia vào làm 1. Tuy vậy, đặc quyền của 2 hãng ghế này gần như tương tự. Một số hãng hàng không bao gồm Air New Zealand, ANA, JAL – cung cấp dịch vụ xử lý hành lý ưu tiên cho các ghế hạng phổ thông đặc biệt, ngay cả khi không đi hạng Thương gia. Các dặm bay cũng được tích luỹ nhiều hơn vào thẻ khách hàng thường xuyên. Giấc ngủ trên máy bay cũng rất quan trọng, đặc biệt với các chặng bay dài. Với các hàng ghế rộng hơn của hạng vé Phổ thông đặc biệt, quý khách dễ dàng đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Theo thống kê bởi 2 nhóm nghiên cứu Airbus và The London Sleep Center, 53% số người cảm thấy giấc ngủ được cải thiện chỉ với một chút diện tích nhỏ được cải thiện tại chỗ ngồi.

Sức hút của hạng ghế Phổ thông đặc biệt

Nhóm khách hàng chính của hạng ghế Phổ thông đặc biệt thường có hai xu hướng: một là nâng hạng từ Phổ thông, hai là lùi hạng từ Thương gia.

Trước dịch COVID-19, hạng Phổ thông đặc biệt hoạt động chủ yếu đối với đối tượng khách hàng muốn thưởng thức những món ăn nhẹ. Hoặc đơn giản chỉ là các doanh nghiệp có chi phí hạn chế. Trên một số chuyến bay, hành khách đi công tác có xu hướng bay hạng hổ thông đặc biệt vào ban ngày và trở về trên giường phẳng ở hạng Thương gia trên các chuyến bay đêm.

Hạng phổ thông đặc biệt cũng rất phổ biến với những người cao tuổi đi nghỉ, đặc biệt vì họ thường đặt sớm để có giá vé thấp hơn. Người già, người có chiều cao vượt trội hay những người có nhiều vấn đề về thể chất sẽ tiếp tục bị hấp dẫn bởi những tấm vé Phổ thông đặc biệt.

Hàng không là chiến trường tạo ra sự khác biệt. Nếu một hãng hàng không có thể cung cấp - hoặc yêu cầu - một cái gì đó tốt hơn, khác biệt hoặc mới lạ hơn so với đối thủ cạnh tranh của họ, thì điều đó sẽ mang lại lợi thế thương mại rất lớn.

(Theo VTV)

tin nổi bật

Tiền lương của công chức sẽ là bao nhiêu khi lương cơ sở tăng?

Khi tiền lương cơ sở tăng lên thì mức đóng bảo hiểm xã hội của những người hưởng lương từ ngân sách nhà nước cũng tăng lên.

Lưu ý khi mua nhà cửa, xe cộ 'giá rẻ' mùa World Cup

Khi mua tài sản là nhà cửa, xe cộ... mùa World Cup người dân cần nắm một số quy định để tránh các rủi ro về sau.

4 chính sách mới về tuổi nghỉ hưu, lương hưu năm 2023

Người lao động bị suy giảm khả năng lao động; làm nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm việc ở vùng đặc biệt khó khăn có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn đến 5 tuổi.

Cho nhân viên nghỉ việc để không phải thưởng Tết, doanh nghiệp sẽ bị phạt như thế nào?

Nếu không có lý do chính đáng mà đuổi việc nhân viên nhằm né thưởng, ngoài việc bị phạt, doanh nghiệp sẽ phải bồi thường cho người lao động.

Những đối tượng nào được tăng 12,5% lương hưu, trợ cấp BHXH từ 1/7/2023?

Bạn đọc hỏi: Từ ngày 1/7/2023, bên cạnh chính sách tăng lương cơ sở, các chính sách về lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, người nghỉ hưu có được tăng không? Và nhóm đối tượng nào sẽ được tăng lương hưu?

Nhiều khoản trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng mạnh từ 1/7/2023

Lương cơ sở tăng kéo nhiều khoản trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng theo.

Mức phụ cấp trách nhiệm công việc của cán bộ, công chức, viên chức mới nhất

Lương cơ sở tăng lên 1,8 triệu đồng/tháng thì mức phụ cấp trách nhiệm công việc với cán bộ, công chức, viên chức từ 1/7/2023 sẽ tăng.

Chứng khoán giảm mạnh, bất động sản trầm lắng, USD tăng: Tìm nơi… 'dòng tiền ẩn náu'

Các kênh đầu tư truyền thống đang trong giai đoạn “sàng lọc” khi thị trường chứng khoán giảm siêu tốc, bất động sản đóng băng, trái phiếu doanh nghiệp “tê liệt”, còn lãi suất tiền gửi VND, tỷ giá đua nhau tăng mạnh.

Tăng lương, nhóm thấp nhất và cao nhất chênh lệch ra sao?

Khi áp dụng mức lương cơ sở mới, công chức hạng cao nhất được thêm 2,48 triệu đồng/tháng, thấp nhất tăng 418.000 đồng/tháng. Công chức càng ở cấp bậc cao, số tiền lương nhận được thêm càng lớn.

Tăng lương cơ sở: Chi tiết bảng lương công chức áp dụng từ ngày 1/7/2023

Bảng lương công chức từ ngày 1/7/2023 theo mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng.

Lương hưu thay đổi thế nào sau khi điều chỉnh lương cơ sở?

Mức đóng BHXH được dựa trên mức lương cơ sở. Trường hợp lương cơ sở được điều chỉnh tăng 1,8 triệu đồng/tháng từ 1-7-2023, mức đóng BHXH của người lao động cũng sẽ tăng theo.

Vì sao nhiều người nghiện chốt đơn vào ban đêm?

0 - 2 giờ sáng thường được coi là khung giờ vàng để các sàn thương mại điện tử tung ra ưu đãi hấp dẫn nhất. Bất chấp việc phải ngủ sớm để đi làm vào sáng hôm sau, nhiều tín đồ shopping vẫn thức đợi để chốt đơn săn sale.

Ông Trần Đình Long rớt khỏi danh sách tỷ phú USD

Đa số các cổ phiếu tiếp tục giảm mạnh, qua đó khiến tài sản của các ông chủ doanh nghiệp và cổ đông bốc hơi rất nhanh. Sáng 10/11, ông Trần Đình Long mất danh hiệu tỷ phú USD, trong khi đó ông Bùi Thành Nhơn còn 1,1 tỷ USD.

Những điều cần biết về lương, thưởng Tết Dương lịch 2023

Dịp Tết Dương lịch 2023, người lao động sẽ có cơ hội được nhận 3 khoản tiền. Trường hợp phải làm thêm giờ, người lao động có thể hưởng ít nhất 400% tiền lương nếu làm việc vào ban ngày và hưởng ít nhất 490% tiền lương nếu làm thêm vào ban đêm.

Chính sách mới về tài chính, tiền lương có hiệu lực từ tháng 11

Từ tháng 11/2022, nhiều chính sách mới về tài chính, tiền lương có hiệu lực như: cán bộ, công chức, viên chức bảo hiểm được tăng lương; quản lý ngoại hối đối với vay và trả nợ nước ngoài của doanh nghiệp...