Hàng ngàn công nhân Hải Dương đi làm trở lại

Chiều ngày 1/3, huyện Cẩm Giàng có 1.619 công nhân tại 23 nhà máy đã đi làm trở lại. Nhiều nhà máy trên toàn tỉnh Hải Dương cũng đã sản xuất trở lại.

Theo thống kê của huyện Cẩm Giàng, các nhà máy đủ điều kiện, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 đã hoạt động trở lại từ ngày 27/2.

Đến ngày 1/3, có 23 nhà máy, thuộc các khu công nghiệp Tân Trường, Cẩm Điền - Lương Điền, KCN Phúc Điền và KCN Đại An mở rộng hoạt động trở lại.

Theo yêu cầu của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương, tất cả các DN muốn hoạt động trở lại đều phải xây dựng kế hoạch phòng chống dịch tại chỗ. DN nào không bảo đảm quy định phòng chống dịch sẽ không cho hoạt động.

{keywords}
Hàng ngàn công nhân đi làm trở lại. Ảnh: VOV

Ngoài ra, chủ DN phải chịu trách nhiệm nếu để dịch bệnh xảy ra do yếu tố chủ quan, thiếu chủ động phòng chống dịch.

Tương tự, mỗi cơ quan, đơn vị trên địa bàn cũng phải xây dựng kế hoạch phòng chống dịch cụ thể áp dụng cho các giai đoạn yêu cầu khác nhau.

Ngày 1/3, tỉnh Hải Dương đã có thông báo gỡ cách ly toàn tỉnh từ 0h ngày 2/3. Tuy nhiên, các địa phương vẫn phải "khoá" chặt những nơi là điểm nóng, còn nguy cơ.

Hải Dương có 14.000 DN với trên 350.000 người lao động. Từ trước Tết Nguyên đán tới nay, hàng vạn công nhân đã phải nghỉ làm, thực hiện cách ly xã hội theo quy chế phòng chống dịch của địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản cho biết, tình hình dịch bệnh tại địa phương đến nay đã cơ bản được kiểm soát. Các ổ dịch lớn tại TP Chí Linh, huyện Cẩm Giàng - nơi có nhiều khu, cụm công nghiệp cũng đã được khống chế.

{keywords}
23 nhà máy thuộc các KCN, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng đã hoạt động trở lại từ ngày 27/2

Hải Dương chỉ đạo các cấp, ngành xây dựng phương án, kế hoạch sản xuất kinh doanh trở lại ngay thời điểm cuối đợt giãn cách.

Tỉnh yêu cầu tất cả các DN tự đánh giá tình hình và cam kết thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân.

Một lãnh đạo huyện Cẩm Giàng cho biết, những công ty hoạt động trở lại không phải mở cửa hoàn toàn. Những bộ phận, những khâu trọng yếu được ưu tiên hoạt động trước. Số lượng công nhân đi làm trở lại cũng chiếm một tỷ lệ nhỏ trong toàn công ty/nhà máy.

Trước đó, ngày 27/2, UBND tỉnh có văn bản cho phép các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Cẩm Giàng được hoạt động trở lại từ đầu tháng 3 nếu bảo đảm các điều kiện phòng dịch.

{keywords}
Đối với những nhà máy xuất hiện dịch, tỉnh yêu cầu rà soát, xử lý triệt để các yếu tố nguy cơ dịch bệnh trong DN hay từ người lao động

Riêng các DN có xuất hiện dịch bệnh thời gian qua trên địa bàn huyện Cẩm Giàng, ngoài yêu cầu lập kế hoạch cần tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng của tỉnh và huyện để rà soát, xử lý triệt để các yếu tố nguy cơ dịch bệnh trong DN hay từ người lao động. Lập báo cáo gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh xem xét thống nhất trước khi hoạt động trở lại.

Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh căn cứ vào tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Cẩm Giàng, nhu cầu hoạt động trở lại của DN trong các khu công nghiệp, hướng dẫn DN xây dựng kế hoạch theo yêu cầu trên và trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh gắn với phòng chống dịch bắt đầu từ tháng 3.

Các Sở LĐ-TB&XH, Y tế và UBND huyện Cẩm Giàng chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức quản lý, hướng dẫn, tạo điều kiện cho các DN, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện hoạt động, bảo đảm an toàn phòng chống dịch...

Hải Dương kết thúc cách ly xã hội từ ngày 3/3

Hải Dương kết thúc cách ly xã hội từ ngày 3/3

Tỉnh Hải Dương sẽ kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 3/3.

Kiên Trung

tin nổi bật

Cả trăm người dàn hàng ngang dưới nước tìm kiếm 3 học sinh mất tích

Tối 27/6, ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, Quảng Bình xác nhận, đang tổ chức lực lượng tìm kiếm 3 học sinh lớp 8 nghi đuối nước.

Phát hiện xác người đàn ông ở Hà Giang đang phân hủy tại nghĩa trang

Người dân địa phương phát hiện xác một người đàn ông tại nghĩa trang ở Hà Giang, đang trong quá trình phân hủy mạnh.

Nạn nhân vụ gục trên vũng máu trong biệt thự bốc cháy đã tử vong

Dù được bác sĩ cấp cứu, nhưng thương tích nặng, người đàn ông được phát hiện nằm gục trong biệt thự bốc cháy ở Nha Trang, đã tử vong.

Chủ tịch nước chia buồn với gia đình Trung tá Bùi Văn Nhiên

Ngày 27/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chia buồn, động viên gia đình Trung tá Quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên, cán bộ Phòng Chính trị, Nhà máy Z195, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Bộ Quốc phòng.

Vợ Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng lừa hơn 120 tỷ đồng của nhiều người

Sau 2 năm bị bắt, bà Bùi Thị Mai Liên (48 tuổi, vợ Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng), cùng 3 đồng phạm bị xác định đã lừa 120 tỷ đồng của nhiều người.

Australia tiếp tục tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược với Việt Nam

Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 26 - 28/6. Bà đã có cuộc gặp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính và hội đàm với người đồng cấp Bùi Thanh Sơn.

Ông Võ Văn Thưởng: Trung ương sắp có chỉ đạo quan trọng về phòng, chống tham nhũng

Dự kiến ngày 30/6, Bộ Chính trị sẽ có hội nghị về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Tổng Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực sẽ có những chỉ đạo quan trọng, quyết liệt đối với công tác này.

Kêu gọi công nhân viên chức, người lao động ở TP.HCM đi làm bằng xe buýt

Sở GTVT TP.HCM vừa đề nghị các sở, ban, ngành phối hợp tổ chức tuyên truyền phát động công chức, viên chức, người lao động đi làm bằng xe buýt.

Tổng Bí thư điện đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Campuchia

Tổng Bí thư chúc mừng Đảng Nhân dân Campuchia đã lãnh đạo nhân dân Campuchia giành được những thành tựu to lớn và quan trọng trên các lĩnh vực trong suốt 71 năm qua...

Hơn 800 cán bộ, nhân viên y tế Hà Nội xin nghỉ việc, chuyển công tác

Năm 2021, toàn ngành y tế Hà Nội có 532 người xin nghỉ việc, 82 người xin chuyển công tác và từ tháng 1 - 4/2022, đã có 226 người nghỉ việc, 17 người xin chuyển công tác.

Giải cứu 5 người mắc kẹt trong ngôi nhà cao tầng bốc cháy dữ dội

Sau hơn một giờ nỗ lực, lực lượng chức năng tỉnh Hà Nam cùng người dân đã cứu được 5 người mắc kẹt trong cửa hàng bán đồ tạp hóa, mỹ phẩm, quần áo.

Cá voi xuất hiện, lặn ngụp liên tục ở vịnh Cam Ranh

Con cá voi dài chừng 15m, liên tục ngụp lặn rồi ngoi lên mặt biển, những du khách khi tham quan gần đảo Bình Hưng, TP Cam Ranh (Khánh Hòa) thích thú quay lại hình ảnh này.

Tài xế xe ba gác gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn ở Thanh Hóa

Sau khi gây tai nạn khiến 3 người thương vong, tài xế xe ba gác đã bỏ trốn khỏi hiện trường, bỏ mặc các nạn nhân.

Tháo dỡ nhà giải tỏa, hai người bị tường sập đè thương vong

Đang phá dỡ ngôi nhà trong diện giải tỏa tại khu đô thị ở Nha Trang (Khánh Hòa) thì mảng tường lớn đổ, đè lên hai công nhân khiến một người tử vong, nạn nhân còn lại bị thương.

Biển Đông sắp có áp thấp, Miền Bắc chuẩn bị đón mưa to đến rất to

Một vùng thấp đang tiến vào Biển Đông và có xu hướng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và có thể phát triển thành bão. Miền Bắc và Trung Bộ sẽ kết thúc chuỗi ngày nắng nóng từ giữa tuần này.