Video: Thượng tọa Thích Minh Quang hát "Mẹ yêu":

Tối 6/8, tại tỉnh Hà Nam, Ban trụ trì chùa Tam Chúc tổ chức lễ Vu lan báo hiếu dưới sự chủ trì, tham dự của Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó trụ trì chùa Tam Chúc cùng đông đảo đại biểu và hàng nghìn tăng ni, phật tử về tham dự.

Tại đây các tăng ni, phật tử cùng ôn lại truyền thống của ngày đại lễ. Theo đó, lễ Vu lan bắt nguồn từ sự tích về Đại hiếu Mục Kiền Liên bồ tát nhờ hợp lực của chư tăng khắp mười phương để cứu mẹ mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ. Chính vì vậy, lễ Vu lan là ngày để tưởng nhớ công ơn cha mẹ, tổ tiên và được Phật giáo coi là ngày trọng lễ trong dịp tháng 7 hằng năm.

Tham dự lễ Vu lan báo hiếu tại chùa Tam Chúc, các đại biểu và phật tử thập phương được chứng kiến và thực hành một số nghi lễ truyền thống Phật giáo. 
Nghi thức tụng kinh Sám Vu Lan, Sám Mục Liên và phát nguyện tinh thần theo Đức Phật.
Vu lan là một trong những nghi lễ truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam được tổ chức vào dịp Rằm tháng Bảy hằng năm. 
Đây là dịp để mỗi người tưởng nhớ, tri ân và báo ân công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, ông bà, tổ tiên.
Đại lễ Vu lan báo hiếu với chủ đề 'Mùa hiếu hạnh' còn có các tiết mục tái hiện lại câu chuyện của Đại hiếu Mục Kiền Liên bồ tát cứu mẹ và những tiết mục nghệ thuật ngợi ca đấng sinh thành.
Vở kịch ngắn "Chiếc hòm của cha" do đạo diễn Nguyễn Lớp cùng NSƯT Đới Quân, nghệ sĩ Mạnh Quân, Xuân Nghĩa khiến nhiều người xúc động. Vở kịch kể về sự hi sinh thầm lặng của người cha, dành cả đời để nuôi nấng 3 đứa con trai không phải là con ruột, nhưng cuối cùng nhận lại là sự bất hiếu những đứa con.
Nghệ sĩ Trà My khiến đại lễ lặng đi với ca khúc ngợi ca tình phụ tử thiêng liêng.

Video: Nghệ sĩ Trà My hát "Nhớ mãi tình cha": 

Lời chúc hay, ý nghĩa gửi đến cha mẹ dịp lễ Vu lanDịp lễ Vu lan, ngoài quà tặng, những lời chúc hay, ý nghĩa cũng là cách để mỗi chúng ta thể hiện tình cảm, sự biết ơn của mình với đấng sinh thành. Bạn có thể tham khảo những lời chúc dưới đây: