Vu Lan

Cập nhập tin tức Vu Lan

Chương trình nghệ thuật đặc biệt mùa Vu Lan

Chương trình 'Vu Lan - Đạo hiếu và Dân tộc' năm 2024 sẽ tưởng nhớ, đền đáp công ơn của các anh hùng liệt sĩ, người có công…

Quan tâm, thấu hiểu - món quà ý nghĩa nhất mùa Vu lan báo hiếu

Mùa Vu Lan là dịp để những người con bày tỏ tình cảm đến đấng sinh thành. Dù cuộc sống hiện đại mang đến nhiều lựa chọn quà tặng khác nhau, nhưng sự quan tâm và chăm sóc sức khỏe cha mẹ luôn là món quà ý nghĩa.

Ni sinh hát 'Mẹ yêu' gây xúc động tại đại lễ Vu Lan

Với giọng hát trong trẻo, ni sinh Hải Vân hát hai ca khúc 'Ước mơ của mẹ' và 'Mẹ yêu' khiến nhiều người tham dự đại lễ Vu Lan cảm động.

Vu Lan nhớ mẹ

Ơi! Người mẹ của tôi/ Âm dương cách biệt rồi/ Mà tôi như mãi thấy/ Mẹ vẫn ngồi đưa nôi.

Núi Bà Đen mùa Vu Lan: Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật Phật giáo ý nghĩa

Rằm tháng 7 năm nay, núi Bà Đen (Tây Ninh) là nơi để phật tử hướng tấm lòng hiếu hạnh đến bậc sinh thành thông qua nhiều hoạt động và trải nghiệm văn hóa tâm linh ý nghĩa.

Giao lưu nghệ thuật 'Vu Lan - Đạo hiếu và dân tộc năm 2023'

Chương trình giao lưu nghệ thuật 'Vu Lan - Đạo hiếu và dân tộc năm 2023' sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Bảo tháp Mandala Tây Thiên: Bản giao hòa linh khí đất trời trong tiết Vu lan

Dưới sự hướng đạo của sư ni Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc), những người con về dự lễ Vu lan cùng lắng lòng mình với muôn vàn cảm xúc của sự biết ơn cha mẹ, tổ tiên cùng cội nguồn đất nước, dân tộc.

Vu Lan vắng mẹ

Cô giáo, ca sỹ Thùy Dương bắt gặp bài thơ "Vu Lan vắng mẹ" trong tâm trạng mất mát đau thương khi mẹ cô vừa đi về cõi vĩnh hằng.

Màu hoa nhắc nhở…

Mùa Vu lan năm nay tôi vẫn còn diễm hạnh được cài hoa hồng đỏ - màu hoa tượng trưng cho mình vẫn còn có má.

'Không chăm được cha mẹ, đưa vào viện dưỡng lão chính là báo hiếu'

Mấy ngày nay, mạng xã hội xôn xao câu chuyện mẹ ốm nằm viện, ba con gái cãi nhau vì không ai muốn ở lại chăm. Tôi thấy nực cười cho những người con gái…

Bông hồng trắng, nén nhang và bình tro cốt mẹ của 3 đứa trẻ mồ côi

Ngày Vu Lan, ba chị em Ngọc Thảo được ông bà ngoại chở vào chùa. Cô bé 10 tuổi đặt dĩa táo, bó bông hồng trắng cạnh hũ tro cốt, cúng mẹ rồi thắp nhang vái lạy thì thầm nhưng chẳng thành tiếng.

Vu Lan: Mùa hiếu hạnh, mùa báo đáp cha mẹ, nhớ công đức tổ tiên

Rằm tháng 7 âm lịch là lễ Vu Lan báo hiếu, nhắc nhở người dân Việt không chỉ nhớ công lao sinh thành của cha mẹ, biết ơn tổ tiên ngàn đời mà còn nhắc nhở hiếu nghĩa với cha mẹ đang còn sống.

Hoa hậu thiện nguyện Lan Trinh bên gia đình mùa Vu Lan

Tâm niệm “Hào quang lớn nhất là báo hiếu cha mẹ, nhìn thấy con cái khỏe mạnh, trưởng thành", nhân dịp lễ Vu Lan tháng 7 âm lịch, Hoa hậu Thiện nguyện, Á hậu 2 Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2022 quyết định dành hết thời gian cho gia đình.

Nghìn người đội mưa về dự lễ Vu lan tại chùa Tam Chúc

Dù trời mưa nhưng hàng nghìn phật tử khắp nơi đã đổ về chùa Tam Chúc để tham dự đại lễ Vu lan báo hiếu.

Con báo hiếu mẹ cha, Vu Lan rực rỡ sắc hồng đỏ giữa dịch Covid-19

Mùa Vu Lan năm nay, không phải ai cũng có thể ở bên cha mẹ, đặc biệt là những người con nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19. Dù cách xa về địa lý, mỗi người vẫn có thể báo hiếu khi biết cách chăm sóc sức khỏe đấng sinh thành.

Mùa Vu lan

Tác giả Lê Hữu đã có nhiều thơ in và đăng trên các trang văn học. Anh là thành viên của "Diễn đàn văn chương cuộc sống". Thơ anh chân chất, mộc mạc như người dân vùng đất Tĩnh Gia, Thanh Hóa của mình. 

Gợi ý quà tặng chăm sóc sức khỏe bố mẹ mùa yêu thương

Không chỉ riêng mùa Vu Lan, bất kỳ ngày lễ nào trong năm cũng là một cột mốc nhắc nhở mỗi người con nghĩ về bố mẹ. Hy vọng bố mẹ luôn mạnh khỏe, chúng ta có thể dành tặng bố mẹ những món quà thiết thực, ý nghĩa.

'Ý niệm yêu thương' lan toả giá trị tốt đẹp của đạo hiếu mùa Vu lan

Đạo hiếu là một trong những giá trị văn hóa tinh thần của dân tộc Việt Nam. Nhân mùa Vu lan báo hiếu, Đài THVN thực hiện chương trình 'Ý niệm yêu thương' phát sóng lúc 20h30 ngày 21/8/2021 trên kênh VTV2.

Hải Phòng yêu cầu không tập trung đông người ở cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo

Để phòng chống dịch, tránh lây lan Covid-19, Ban Tôn giáo Sở Nội vụ TP.Hải Phòng đề nghị các tăng, ni, phật tử các chùa không tập trung tổ chức các nghi lễ trong dịp Lễ Vu lan.

Mỹ Tâm, Quốc Trường và sao Việt chia sẻ xúc động nhân lễ Vu Lan

Nhân lễ Vu Lan báo hiếu, nhiều sao Việt gửi những tâm sự, xúc động kèm hình ảnh chụp chung với đấng sinh thành.