Nằm trong khuôn khổ giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV - năm 2024.
Sự kiện nhằm nâng cao kỹ năng tay nghề, tạo sân chơi hữu ích giúp các nghệ nhân giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm cách chế biến các loại bánh dân gian; đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang đặc biệt là các loại bánh truyền thống của địa phương; từng bước gắn kết ẩm thực với du lịch, góp phần lan tỏa ẩm thực bánh dân gian Hậu Giang đến du khách.
Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang diễn ra trong ngày 5/7 tại Quảng trường Hòa Bình (phường 5, TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang). Đối tượng dự thi là các tổ chức, cơ sở kinh doanh, sản xuất bánh dân gian, các cá nhân là nghệ nhân làm bánh dân gian trên địa bàn tỉnh.
Sau đó 1 ngày, vào ngày 6/7, tỉnh Hậu Giang tiếp tục tổ chức hội thi ẩm thực “Hương sắc Hậu Giang” lần thứ II - năm 2024 tại quảng trường Hòa Bình. Thông qua cuộc thi, ban tổ chức kỳ vọng giúp các đầu bếp trình diễn tay nghề, cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm; tạo điểm nhấn, thu hút khách du lịch, góp phần quảng bá hình ảnh về đất và người Hậu Giang thân thiện, mến khách đến bạn bè trong và ngoài nước.
Đối tượng tham gia “Hương sắc Hậu Giang” là hội viên Hội đầu bếp tỉnh Hậu Giang, đầu bếp các tỉnh thành ĐBSCL, các cơ sở kinh doanh ăn uống, trường đào tạo ẩm thực, các cá nhân đam mê ẩm thực… “Hương sắc Hậu Giang” dự kiến thu hút 40 đội tham gia.
Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 8 triệu đồng. 2 giải Nhì trị giá 5 triệu đồng. 3 giải Ba trị giá 3 triệu đồng. 10 giải Khuyến khích trị giá 1 triệu đồng.
Đình Sơn