Hé lộ nguyên nhân Trump 'nghiện' đồ ăn nhanh

Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump là người "nghiện" những món ăn nhanh như pizza, gà rán...

Tổng thống Mỹ Donald Trump là người "nghiện" những đồ ăn nhanh như pizza, gà rán...

Lý do khiến nhà lãnh đạo 70 tuổi yêu thích những món ăn này xuất phát từ khẩu vị, sự tiện lợi và cả thói quen, báo Mirror cho hay.

{keywords}
Tổng thống Mỹ Donald Trump rất thích ăn bánh hamburger của Mc Donald's. (Ảnh: Instagram)

Tổng thống Mỹ cho rằng đồ ăn nhanh rất sạch sẽ. Ông là người không thích vi trùng cũng như không muốn một ngày làm việc bận rộn của mình bị gián đoạn bởi một món lạ hay những cọng rau chưa được rửa sạch.

"Chỉ với một chiếc hamburger dở, bạn có thể phá hủy cả hệ thống McDonald's", ông Trump nói trên CNN. "Tôi là một người rất sạch sẽ. Và tôi nghĩ các bạn tốt hơn hết là tới đó để ăn hơn là đến một nơi nào khác mà bạn không biết rõ nguồn thực phẩm xuất xứ từ đâu".

Ngoài ra, Donald Trump là một người bận rộn và ông cần nạp năng lượng một cách nhanh chóng. Đồ ăn nhanh chính là sự lựa chọn lý tưởng đối với vị tổng thống xuất thân từ doanh nhân này.

Đam mê đối với đồ ăn nhanh của Trump dường như cũng là một phần trong chiến dịch kêu gọi người Mỹ dùng hàng Mỹ của ông. Hình ảnh nhiều nhãn hiệu thức ăn nhanh phổ biến của Mỹ thường xuyên xuất hiện trong các bức ảnh của Trump trong suốt chiến dịch tranh cử năm 2016.

New York Times thậm chí còn cho rằng Donald Trump sẽ trở thành "tổng thống đồ ăn nhanh của đất nước".

Tuy nhiên, ông thỉnh thoảng cũng đi ăn bên ngoài văn phòng tại nhà hàng Trump Grill. Ông tỏ ra khá kỹ tính trong ăn uống khi luôn gọi món bít-tết được làm "rất, rất hoàn hảo".

Sầm Hoa


tin nổi bật

Chiến công của một trong những nguyên soái đưa Liên Xô thành siêu cường quân sự

Đến nay, Nguyên soái Rodion Yakovlevich vẫn được coi là một trong những lãnh đạo quân sự quan trọng nhất trong lịch sử nước Nga.

Hình ảnh đầu tiên của Vua Charles trên cương vị mới

Hoàng gia Anh đã công bố bức ảnh trong ngày làm việc đầu tiên của Vua Charles trên cương vị mới.

Chân dung tướng Mỹ có biệt danh 'ông già máu lửa' trong Thế chiến II

George Smith Patton được xem là một trong những tướng giỏi nhất của Mỹ do thành tích xuất sắc trong Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Sức mạnh mềm của cố Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Các nhà phân tích cho rằng, chính sức mạnh mềm của cố Nữ hoàng Elizabeth II đã giúp duy trì sự tồn tại của Vương quốc Anh trong hơn 7 thập niên qua.

10 chỉ huy quân sự vĩ đại nhất lịch sử dựa trên phương pháp phân tích dữ liệu

Sử dụng phương pháp phân tích dữ liệu tương tự trong thể thao, danh sách 10 chỉ huy quân sự vĩ đại nhất đã được lập ra, trong số này có một vài gương mặt gây bất ngờ.

Đồng minh thân cận của ông Putin đột tử

Tổng biên tập một tờ báo Nga và cũng là đồng minh thận cận của Tổng thống Vladimir Putin vừa được thông báo đột tử trong khi đi công tác ở làng Roshchino thuộc vùng Viễn Đông nước này.

Người phụ nữ bí ẩn tháp tùng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Một người phụ nữ chưa rõ danh tính thường xuyên được nhìn thấy bên cạnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thời gian vừa qua.

Cái kết bi thảm của viên thống chế lừng danh Đức quốc xã

Dù là thống chế lừng danh trong Thế chiến Hai, nhưng Erwin Rommel lại có một kết cục ít ai có thể ngờ tới.

Ai là Nữ hoàng duy nhất còn trị vì ở châu Âu?

Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe II, quốc vương cầm quyền lâu nhất và cũng là nữ hoàng duy nhất còn trị vì ở châu Âu sau khi Nữ hoàng Anh Elizabeth II băng hà, vừa kỷ niệm 50 năm lên ngôi báu.

Anh em hoàng tử Anh làm hòa theo lệnh vua cha

Vua Anh Charles III đã yêu cầu hai con trai William và Harry gạt sang một bên hiềm khích dai dẳng trước thềm tang lễ của Nữ hoàng, dẫn tới việc hai người lần đầu tiên trong hơn một năm đoàn tụ trước công chúng.

Con đường lên ngôi của vị quân vương mới Charles III

Sau khi Nữ hoàng Elizabeth băng hà, Thái tử Charles trở thành Vua của Vương quốc Anh và 14 quốc gia khác, chấm dứt thời gian chờ đợi suốt hơn 70 năm, lâu nhất đối với một người thừa kế ngai vàng trong lịch sử của nước Anh.

Giải mã phong cách thời trang sắc màu của Nữ hoàng Anh

Từ những chiếc áo khoác đủ màu sắc cho đến các loại mũ với mọi sắc độ của cầu vồng, Nữ hoàng Anh Elizabeth II thường chọn những trang phục có màu rực rỡ khi xuất hiện trước công chúng.

Những “điểm trừ” trong hồ sơ viên thống chế nổi tiếng nước Anh

Phần lớn các chiến dịch do Thống chế Montgomery chỉ huy và những chiến thắng ông này đạt được đều ảnh hưởng quan trọng tới cục diện chiến tranh hơn là cục diện chiến trường.

Hành trình từ 'diễn giả vụng về' tới ghế Thủ tướng Anh của bà Liz Truss

Sau một hành trình chính trị dài từ đảng Dân chủ Tự do tới đảng Bảo thủ, từ một diễn giả vụng về trở thành "nữ hoàng Instagram", bà Liz Truss trở thành lãnh đạo mới của đảng Bảo thủ và Thủ tướng Anh.

Người phụ nữ được dự đoán trở thành Thủ tướng Anh

Ngoại trưởng Liz Truss dự kiến sẽ được bầu làm lãnh đạo đảng Bảo thủ cầm quyền và trở thành Thủ tướng mới của Anh khi kết quả bỏ phiếu được công bố vào hôm nay (5/9).