Vụ việc nữ diễn viên xiếc Trung Quốc tử vong sau khi ngã từ từ độ cao 10m trong màn biểu diễn cùng chồng vẫn đang khiến dư luận quan tâm. Mặc dù nguyên nhân của sự cố đáng tiếc chưa được làm rõ, phía công ty tổ chức sự kiện đã có những động thái đầu tiên nhằm xoa dịu nỗi đau của gia đình nữ diễn viên xấu số.

Công ty tổ chức sự kiện ký thỏa thuận hòa giải với chồng của nạn nhân.

Ngày 18/4, công ty đã đăng tải một đoạn video về buổi làm việc với gia đình nữ diễn viên. Trong đoạn video, chủ công ty ký thỏa thuận hòa giải với chồng của nạn nhân, trong đó  ghi khoản bồi thường 1,4 triệu NDT (hơn 4,7 tỷ đồng). Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà đoạn video đã được xóa ngay sau đó ít phút.

Các thành viên trong gia đình của nữ diễn viên có mặt tại buổi hòa giải.

Tuy đoạn video đã bị xóa nhưng những người có mặt đã kịp đăng một vài video khác. Dự buổi hòa giải có chồng của nạn nhân là Trương Khải và hai con nhỏ, các thành viên khác trong gia đình, nhân viên của công ty tổ chức sự kiện và cảnh sát địa phương.

Thái độ của chủ công ty sự kiện gây tranh cãi.

Trước sự ra đi đột ngột của mẹ, hai em nhỏ tỏ ra buồn bã. Con gái của nữ diễn viên ngồi bệt xuống đất trong khi người lớn bàn bạc những vấn đề pháp lý. 

Trái lại, động thái của chủ công ty gây tranh cãi. Nhiều người cho rằng thái độ của anh ta không hề có chút ăn năn hay hối hận vì những sơ sót trong khâu tổ chức. “Chỉ cần bỏ ra một số tiền, mọi chuyện sẽ được giải quyết và công ty của anh ta vẫn có thể tổ chức các buổi biểu diễn khác. Đó mới là điều quan trọng nhất đối với anh ta”, một khán giả bức xúc.

Nữ diễn viên Trung Quốc qua đời ở tuổi 37 vì rơi từ độ cao 10m

Sau tai nạn thương tâm, công ty tổ chức sự kiện ban đầu đã có ý định đùn đẩy trách nhiệm khi tiết lộ nữ diễn viên đã cãi nhau với chồng trước khi xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, người chồng Trương Khải đã phủ nhận hoàn toàn và khẳng định tình cảm của hai vợ chồng vẫn rất tốt. Anh cho rằng nguyên nhân của vụ việc là sự cẩu thả, tắc trách của công ty tổ chức sự kiện khi không lắp đặt các thiết bị bảo hộ như nệm hơi hay lưới chắn.