Theo HK01, Tòa án Cửu Long, Hong Kong (Trung Quốc) vừa xét xử vụ việc rơi màn hình LED tại buổi hòa nhạc của nhóm Mirror hồi tháng 7/2022. 

Vụ rơi màn hình 600kg trong buổi biểu diễn của nhóm nhạc Mirror khiến vũ công Lý Khải Ngôn bị liệt tứ chi. 

Một số người trong ban tổ chức bị buộc tội vô trách nhiệm, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Hai giám đốc dự án là Ngô Khải Oánh, Lương Diệu Tổ cùng kỹ thuật viên điều phối Lâm Chí Hoa là 3 nhân vật trực tiếp liên quan đến vụ việc. 

Phiên tòa tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 30/3. Phía công tố tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để chuyển vụ án lên cấp tòa án quận. Hiện các bị cáo được bảo lãnh tại ngoại với số tiền 10 nghìn đô la Hong Kong (30 triệu đồng). 

Ê-kíp thực hiện sân khấu bị cảnh sát bắt giữ hôm 11/11. 

Trước đó, hôm 11/11, cảnh sát Hong Kong đã bắt giữ 5 người, gồm 4 nam 1 nữ liên quan đến vụ rơi màn hình LED xuống người 2 vũ công. Cơ quan chức năng xác nhận vụ việc xuất phát từ "sơ suất của con người". 

Tối 28/7, vụ tai nạn xảy ra trong show diễn của nhóm nhạc nam Mirror tại Hong Kong Coliseum. Trong lúc chương trình đang diễn ra, 1 trong 5 màn hình LED lớn phía trên nặng 600kg bất ngờ đổ sụp xuống khiến 2 vũ công bị thương. Trong khi A Feng chỉ bị trầy xước nhẹ, Lý Khải Ngôn bị đè trúng người. Anh được đưa đi cấp cứu ngay sau đó. Bác sĩ chẩn đoán vũ công xuất huyết não, gãy đốt sống cổ thứ 4 và bị liệt tứ chi, phải nằm trong phòng hồi sức. 

Vụ việc gây rúng động làng giải trí Hong Kong. 

Đại diện gia đình cũng cho biết dù tích cực chữa trị song sức khỏe Lý Khải Ngôn không có nhiều chuyển biến. Các bác sĩ chẩn đoán 95% khả năng anh bị liệt, không thể phục hồi. Phía người thân chuyển sang phương pháp Đông y, châm cứu bấm huyệt với hy vọng giúp anh cải thiện phần nào.

Vụ việc khiến buổi diễn phải tạm dừng và sơ tán khán giả. 8 buổi diễn còn lại của Mirror sẽ bị hủy để phục vụ công tác điều tra. Toàn bộ các liveshow, concert và các chương trình lớn nhỏ ở khắp làng giải trí Hong Kong cũng phải tạm hoãn và thanh tra cơ sở vật chất, thiết bị để tránh lặp lại sự cố.