Gà trống nuôi con

Năm 2008, khi bắt đầu công việc lái xe đầu kéo vận chuyển hàng cơ giới, Nguyễn Đức Khánh (SN 1984, Vĩnh Phúc) quen biết và yêu người phụ nữ quê ở Nghệ An. Một năm sau, cả hai về chung một nhà.

Cuộc hôn nhân của Khánh êm đềm trôi qua cho đến khi vợ chồng anh mất đi đứa con trai đầu lòng. Sau nỗi đau ấy, vợ chồng Khánh mất 4-5 năm sau mới sinh thêm được 2 cô con gái.

Thế nhưng đúng lúc này, vợ anh phát hiện mắc ung thư tuyến giáp. Thương con dâu gặp bạo bệnh, mẹ Khánh chủ động đón hai cháu nội về quê để anh tiện bề đưa vợ đi điều trị.

Phương Lan và Đức Khánh tại chương trình.

Sau khoảng thời gian điều trị, bệnh tình vợ thuyên giảm, Khánh mới đi làm lại. Khánh những tưởng cuộc sống vợ chồng đã vượt qua cơn ngặt nghèo. Nào ngờ anh lại phát hiện vợ ngoại tình.

Anh kể: “Khi cô ấy đi làm lại, tôi nghe nhiều lời đồn việc cô ấy có người khác. Không tận mắt nhìn thấy nên tôi không tin. Đến khi tối ngủ cùng tôi mà cô ấy vẫn cầm điện thoại nhắn tin cho người khác tôi mới biết.

Tôi nói: “Bây giờ hết bệnh tật rồi, cái gì bỏ được thì bỏ. Mình cũng đã có hai mặt con nên cố gắng sống, làm việc để nuôi con”. Nhưng cô ấy không chịu và nói đã hết tình cảm rồi. Cô ấy gửi đơn ra tòa ly hôn”.

Sau 3 tháng hòa giải không thành, vợ Khánh đi theo người mới bỏ lại 2 đứa con thơ dại cho anh nuôi. Khánh chìm trong đau khổ. Anh gửi 2 con về quê cho bố mẹ rồi tìm đến rượu bia để tạm quên nỗi đau trong lòng.

Cả hai trò chuyện, tìm hiểu nhau qua cửa sổ tình yêu.

“Suốt 3 năm đầu ly hôn, tôi cứ uống bia như thế cho đến khi cô chủ xe nói: “Em cứ như thế, nếu nằm xuống thì ai chăm lo cho con em”. Nghe câu ấy, tôi thức tỉnh. Tôi không đau buồn nữa mà cố gắng làm lụng, kiếm tiền mua nhà, nuôi con”, Khánh nói.

Tìm hạnh phúc mới

Suốt 9 năm ly hôn, anh đã cố quên đi nỗi uất hận để nuôi con một mình. Bây giờ, khi đã đủ điều kiện chăm lo cho bản thân, hai con, Khánh muốn tìm cho mình một hạnh phúc mới.

Anh tham gia chương trình Hẹn ăn trưa và gặp gỡ chị Trần Thị Phương Lan (SN 1985, Thừa Thiên Huế). Lan vẫn độc thân và đã trải qua 3 mối tình nhiều trắc trở.

Phương Lan, Đức Khánh nắm tay nhau để lắng nghe cảm xúc của con tim.

Đến chương trình, cô gái làm công tác xã hội, thích nấu ăn, chăm sóc gia đình hy vọng tìm được người bạn trai có công việc ổn định, tự lập và sẵn sàng chia sẻ mọi việc với mình.

Sau ít phút giới thiệu bản thân, Khánh, Lan được thấy mặt nhau qua cửa sổ tình yêu. Cả hai nhanh chóng bắt chuyện, tìm hiểu nhau một cách cởi mở.

Khi được hỏi, Khánh khẳng định có thể chăm lo cuộc sống cho Lan và 2 con riêng của mình nếu cả hai đến với nhau. Tuy vậy, anh khiến Phương Lan không yên tâm khi thành thật cho biết do tính chất công việc, bản thân không có nhiều thời gian dành cho bạn gái.

Sau khi cùng dùng bữa trưa, Khánh và Lan nắm tay nhau trong 30 giây để lắng nghe sự mách bảo từ trái tim. Tiếp đó, dưới sự hướng dẫn của MC Cát Tường, cả hai cùng đặt tay lên nút bấm.

Sau 3 tiếng đếm của MC, ánh đèn phía Phương Lan không sáng. Cô không chọn ông bố đơn thân bởi bản thân cần một người luôn bên cạnh để sẻ chia. Trong khi với công việc hiện tại, Khánh không thể đáp ứng nhu cầu đó.

“Hơn thế, em là người hay lo lắng. Nếu đến với nhau, anh vẫn chạy xe đường dài chắc chắn em sẽ lo lắng rất nhiều. Thậm chí sẽ chẳng đêm nào ngủ yên giấc. Như vậy mâu thuẫn sẽ xảy ra. Anh đã đổ vỡ một lần rồi, em không muốn gây cho anh đau khổ nữa”, cô chia sẻ với nam người chơi.