hen phế quản

Cập nhập tin tức hen phế quản

Nồm ẩm, nhiều trẻ nhập viện cấp cứu vì lên cơn hen nặng

Những ngày nồm ẩm, lượng bệnh nhân mắc hen đến khám tại một khoa của Bệnh viện Nhi Trung ương tăng tới 50%. Nhiều trẻ nhập viện cấp cứu vì lên cơn hen cấp, gây khó thở.

Con tổn thương thần kinh nặng do gia đình cho dùng đơn thuốc cũ

Chủ quan với căn bệnh hen phế quản, bệnh nhi 15 tuổi phải nhập viện trong tình trạng suy đa cơ quan, tổn thương thần kinh nặng.

4% người Việt mắc căn bệnh mạn tính suốt đời

Khoảng 4% dân số Việt Nam bị bệnh hen phải chung sống suốt đời song có tới gần 70% người bệnh không được kiểm soát.

 

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và những điều cần biết

Theo WHO, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là 1 căn bệnh nguy hiểm khi gây ra hơn 3 triệu ca tử vong trên thế giới vào mỗi năm. Không chỉ tàn phá sức khỏe, COPD còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống của người bệnh.

5 thay đổi nhỏ cho người hen phế quản, COPD

Các chuyên gia về hô hấp khẳng định, người bệnh hen phế quản, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD hoàn toàn có thể tự giúp mình làm giảm các cơn ho, khó thở, nâng cao chất lượng cuộc sống… chỉ nhờ thay đổi những điều đơn giản.

Không khó phòng ngừa hen phế quản khi giao mùa

Sử dụng thuốc dự phòng theo đúng y lệnh của thầy thuốc, phòng tránh các yếu tố có thể gây khởi phát cơn hen như khói thuốc lá, phấn hoa, nấm mốc... sẽ giúp hạn chế tái phát, giảm thiểu những biến chứng do hen phế quản gây ra.

Nữ công nhân suýt chết ở công ty vì căn bệnh thường gặp khi mưa nhiều

Khi đang làm việc ở công ty, nữ công nhân cảm thấy khó thở, mệt lã, đồng nghiệp gọi hỏi không trả lời được.

Những bệnh thường gặp lúc giao mùa và cách phòng tránh

Lúc giao mùa, thời tiết và độ ẩm không khí thay đổi thất thường khiến cơ thể không thích ứng kịp, tạo điều kiện cho virus, vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp hoạt động mạnh.

Thời tiết ẩm ướt, nhiều trẻ nhập viện vì bệnh hô hấp

Thời tiết chuyển nồm ẩm, mưa phùn là thời điểm trẻ bị các bệnh hô hấp như viêm mũi họng, viêm tiểu phế quản, viêm phổi, hen phế quản…

Khám miễn phí bệnh hen phế quản

Ngày 25/4 tới, Bệnh viện Bạch Mai sẽ tổ chức khám và tư vấn miễn phí bệnh hen phế quản cho các bệnh nhân tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.