hiến tạng

Cập nhập tin tức hiến tạng

Thủ tướng gửi thư khen bác sĩ, tri ân gia đình người hiến tạng cứu 7 bệnh nhân

Thủ tướng Chính phủ vừa gửi thư tri ân gia đình người hiến tạng và khen ngợi gần 120 nhân viên y tế sau thành công của ca ghép tạng cứu sống 7 người.

Bà hiến tạng cứu sống cháu 2 tuổi suy gan giai đoạn cuối

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec vừa cứu sống thành công bé gái 2 tuổi suy gan giai đoạn cuối bằng gan hiến của bà ngoại 52 tuổi. Hai bà cháu hồi phục nhanh chóng sau phẫu thuật.

Động thái của Sở Y tế TP.HCM sau khi có phản ánh về đường dây mua bán thận

Sở Y tế TP sẽ tiếp tục tăng cường công tác thanh, kiểm tra đối với các bệnh viện trên địa bàn có hoạt động hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người sau phản ánh về đường dây mua bán thận tại TP.HCM.

Vượt mọi điều tiếng, vợ quyết thực hiện ý nguyện của chồng giúp cứu 4 người lạ

Người đàn ông 43 tuổi ở Hà Nội, bị khuyết tật, bất ngờ xuất huyết não, ngừng tim. Người vợ đang điều trị ung thư vội bắt xe về nhìn mặt chồng lần cuối, quyết tâm thực hiện ý nguyện hiến tạng của anh.

Chuyến bay đặc biệt mang lá gan từ Nghệ An đến Hà Nội

Chuyến bay phải lùi giờ cất cánh để đợi đoàn y bác sĩ từ Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cùng lá gan của người hiến tặng được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

'Alo, tôi là Tác, xe chở bệnh nhân 0 đồng xin nghe'

Câu trả lời qua điện thoại của người đàn ông miền Tây chạy xe cứu thương 0 đồng chở bệnh nhân nghèo đã vang lên suốt hơn 20 năm qua.

Bản tin sáng 30/8: BV Chợ Rẫy cảnh báo việc tốn 500 nghìn khi đăng ký hiến tạng

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp sáng 30/8 gồm các tin chính: Mở 2 tuyến cao tốc Bắc Nam từ 1/9, hướng dẫn đi từ Hà Nội-Nghệ An. BV Chợ Rẫy cảnh báo việc tốn tiền khi đăng ký hiến tạng. Chàng trai mất tay lập kênh Tiktok, gom tiền giúp mẹ chữa bệnh.

Bệnh viện Chợ Rẫy cảnh báo việc tốn 500.000 đồng khi đăng ký hiến tạng

Ngay sau khi nắm thông tin có người làm thẻ hiến tạng với giá 500.000 đồng, Bệnh viện Chợ Rẫy đã liên hệ để làm rõ.

Cho đi là còn mãi

Dịp vừa rồi trước khi đi viện, tôi có làm cái thẻ hiến tạng. May là không phải dùng đến. Chẳng biết khi nào mới sử dụng đến cái thẻ này nhưng tôi cứ làm trước đã.

Người đầu tiên ở xã có 50 người đăng ký hiến tạng: Vợ con khóc phản đối, tôi thuyết phục

Ông Đỗ Văn Quảng quyết định hiến xác cho y học, để lại điều gì đó cho đời. Không những vậy, ông còn vận động hàng chục người tham gia hoạt động nhân văn này.

Sau 2 tuần hiến thận cho con trai, cha trở lại cuộc sống bình thường

Một quân nhân 21 tuổi vừa được ghép thận thành công tại Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM). Người cho tạng là cha của anh đã trở lại cuộc sống bình thường sau 2 tuần.

Mẹ kế đưa 100 triệu đồng, yêu cầu chồng tôi hiến gan cứu bố

Chồng tôi đã chịu quá nhiều thiệt thòi. Vậy mà giờ đây, mẹ kế của anh lại mang tiền tới nhà nói đạo lý, đề nghị chồng tôi phải làm điều khó nghĩ.

Đề xuất tích hợp đăng ký hiến tạng trên bằng lái xe, căn cước công dân

Chuyên gia đề xuất việc tích hợp đăng ký hiến tạng trên bằng lái xe, căn cước công dân để giúp người đến tuổi trưởng thành tiếp cận với thông tin hiến tạng.

Gia đình bà Hồ Thị Ngọt xúc động đón nhận Kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân

"Chúng tôi cho đi chưa bao giờ dám mong nhận lại điều gì. Mọi thứ ngày hôm nay có được đều là món nợ mà chúng tôi phải ghi nhớ", bà Hồ Thị Ngọt, mẹ của anh Đ.P.H, nam bệnh nhân chết não đã hiến tim, thận, giác mạc và da để cứu 6 người bày tỏ.

Nữ y tá 2 lần hiến tạng cứu sống mẹ

Để cứu sống mẹ, nữ y tá quyết định hiến cả thận và gan của mình cho mẹ trong thời gian ngắn.

Trăn trở tương lai của những đứa trẻ có cha hiến tạng cứu người

Nhìn di ảnh của con trai, bà Ngọt không kìm được nước mắt. Những vất vả, tủi cực của con khi mồ côi cha từ tấm bé cứ hiển hiện trước mắt, khiến bà vừa thương, vừa lo cho các cháu nhỏ dại.

Gần 10 người 'hồi sinh' từ mô, tạng của hai người chết não ở Hà Nội, Bắc Ninh

“Con sẽ thay bố mẹ chăm lo cho em, cảm ơn mẹ đã mạnh mẽ, con tự hào về mẹ", chị Tăng Minh Hiền thầm thì với mẹ trong lần gặp mặt cuối cùng, trước khi bà mất và hiến tặng tạng cho nhiều người.

Người mẹ đau lòng nhưng tự hào với lựa chọn của con gái mất vì ung thư

“Ai đó đang có đôi mắt của con tôi. Cháu đã cứu rất nhiều mạng sống sau sự ra đi đột ngột của mình”, bà Nazia tâm sự về quyết định hiến tạng của con gái.

Quyết định bất ngờ của người phụ nữ qua đời vì ung thư hiếm gặp

Trước khi qua đời vì một dạng ung thư hiếm gặp, Toni Crews quyết định hiến toàn bộ cơ thể để trưng bày trước công chúng và nghiên cứu khoa học.

Vợ suy thận được cứu sống nhờ người chồng đã mất từ 3 năm trước

Câu chuyện xúc động về người vợ có chồng hiến tạng cách đây 3 năm khiến nhiều người chú ý.