Hiệp ước INF

Cập nhập tin tức Hiệp ước INF

Nga cảnh báo trả đũa nếu Mỹ lắp đặt tên lửa ở Nhật

Bộ Ngoại giao Nga cảnh báo, việc Mỹ triển khai các tiên lửa tầm trung ở châu Á - Thái Bình Dương có thể kích hoạt một cuộc chạy đua vũ trang mới và sự đối đầu với hậu quả khôn lường.

 

Nga tố Mỹ dọn đường để triển khai tên lửa ở châu Á và châu Âu

Trước đó, Moscow đã kêu gọi Washington tránh triển khai tên lửa gần biên giới Nga sau khi Mỹ rút khỏi Hiệp ước Lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF), nhấn mạnh rằng việc này sẽ dẫn đến sự “suy thoái” của hệ thống kiểm soát vũ khí toàn cầu.

Xem Mỹ phóng tên lửa bị cấm thời INF

Lầu Năm góc vừa thử nghiệm một loại tên lửa từng bị cấm phát triển theo Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) có từ thời chiến tranh Lạnh nhưng Mỹ đã chính thức rời bỏ hồi đầu tháng 8 năm nay.

Xem Nga bắn tên lửa có thể mang đầu đạn hạt nhân phá hủy mục tiêu

Bộ Quốc phòng Nga vừa cho công bố đoạn video ghi lại vụ bắn thử tên lửa đạn đạo có thể mang đầu đạn hạt nhân Iskander phá hủy thành công mục tiêu.

Viễn cảnh về cuộc chạy đua vũ trang mới hậu INF

Việc Mỹ rút khỏi hiệp ước kiểm soát vũ khí các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) đã làm dấy lên nhiều lo ngại về một cuộc chạy đua vũ trang mới.

Putin tố âm mưu của Mỹ sau vụ thử tên lửa

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa chính thức lên tiếng tố cáo các âm mưu của Mỹ khi tiến hành vụ thử tên lửa mới nhất ngay sau khi rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

Lãnh đạo quân đội Mỹ tiết lộ việc phát triển tên lửa siêu thanh

Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan D. McCarthy tiết lộ, do đã rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) nên Washington đang xem xét phát triển các tên lửa siêu thanh.

Mỹ thử tên lửa, Nga, Trung đồng loạt cảnh báo sốc

Cả Nga và Trung Quốc đều chỉ trích gay gắt cũng như cảnh báo hậu quả nghiêm trọng từ vụ Mỹ thử tên lửa hành trình ngay sau khi từ bỏ Hiệp định Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

Mỹ thử tên lửa từng bị cấm theo hiệp ước INF

Quân đội Mỹ vừa thử một tên lửa hành trình phóng từ mặt đất có tầm bắn trên 500km.

Putin cảnh báo rủi ro đáng sợ khi Mỹ rút khỏi INF

Nga sẽ không phải là nước đầu tiên triển khai các loại đạn bị cấm trong Hiệp ước Lực lượng Hạt nhân tầm trung (INF) và sẽ hành động chỉ để đáp trả những việc làm tiềm tàng của Mỹ.

Viễn cảnh tồi tệ khi Mỹ rút khỏi hiệp ước hạt nhân với Nga

Cựu lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev vừa lên tiếng than phiền việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước Lực lượng Hạt nhân tầm trung (INF) mà ông ký với người đồng cấp Mỹ Ronald Reagan, cho rằng điều này sẽ gây hại cho an ninh toàn cầu.

Nga nặng lời chỉ trích Mỹ

Bộ Ngoại giao Nga gọi việc Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) là một "sai lầm trầm trọng".

Mỹ lộ quy mô kho vũ khí hạt nhân bí mật

Dù các nhà chức trách Mỹ đã cố tình giấu kín nhưng nước này vẫn bị lộ quy mô của kho vũ khí hạt nhân vì một tổ chức phi lợi nhuận quy tụ các nhà khoa học nguyên tử.

Tổng thư ký NATO nói khối này 'luôn có lợi cho Mỹ'

Lời phát biểu trên được ông Jens Stoltenberg đưa ra trước Quốc hội Mỹ nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Mỹ vội chế tên lửa hành trình mới sau khi từ bỏ INF

Lầu Năm góc xác nhận, Mỹ đã bắt đầu chế tạo các bộ phận của một tên lửa hành trình mới sau khi "xé bỏ" một thỏa thuận cấm vũ khí hạt nhân có từ thời chiến tranh Lạnh.

Nga đòi Mỹ chuyển hết vũ khí hạt nhân khỏi châu Âu

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố Kremlin muốn toàn bộ các vũ khí hạt nhân và hệ thống tên lửa Mỹ ra khỏi châu Âu.

Tổng thống Putin ký sắc lệnh ngừng INF với Mỹ

Tổng thống Vladimir Putin vừa ký một sắc lệnh về việc Nga ngừng tuân thủ các điều khoản của Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

Những vũ khí Nga có thể nâng cấp lên tên lửa hạt nhân tầm trung

Theo Russia Beyond, nếu Mỹ chính thức rút khỏi INF, Nga có thể sẽ nâng cấp một số vũ khí thành tên lửa hạt nhân tầm trung chỉ với một số chuyển đổi.

TQ từ chối tham gia hiệp ước kiểm soát vũ khí với Mỹ, Nga

Trung Quốc đã thẳng thừng từ chối lời kêu gọi của Thủ tướng Đức Angela Merkel về việc tham gia một hiệp ước kiểm soát vũ khí cùng với Mỹ và Nga.

Xem tên lửa đạn đạo Mỹ lao vút vút qua Thái Bình Dương

Một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Mỹ thắp sáng bầu trời phía nam bang California trước khi bay vút qua Thái Bình Dương tới đảo san hô ở cách đó gần 6770km.