hiếu học

Cập nhập tin tức hiếu học

Viettel trao hơn 40 tỷ đồng học bổng Vì em hiếu học

Tổng giá trị của hơn 20.000 suất học bổng "Vì em hiếu học" năm học 2022 - 2023 là hơn 40 tỷ đồng, mỗi suất 2 triệu đồng được trao cho các em học sinh nghèo hiếu học trên các tỉnh thành.

Chuyện cảm động về cậu bé học bài dưới đèn đường mỗi tối

Đoạn video ghi lại cảnh một cậu bé ở Peru đang nằm bò làm bài tập trên vỉa hè, dưới ánh đèn đường đã thu hút hàng triệu lượt xem và bình luận trên mạng xã hội.

Hà Nội tôn vinh 49 gia đình, dòng họ hiếu học

Sáng 21/8, Đại hội Gia đình, dòng họ học tập tiêu biểu TP Hà Nội năm 2018 đã được diễn ra do Hội khuyến học Hà Nội tổ chức.

Phút lắng lòng sau "tấm lòng thầy Dậu"

Câu chuyện thầy giáo Ninh Văn Dậu "nhất định vào rẫy để lấy em về" đã khiến một thầy hiệu trưởng xúc động.

“Tấm lòng thầy Dậu” vào đề thi thử THPT quốc gia

Tấm lòng của thầy giáo Ninh Văn Dậu đã được đưa vào đề thi môn Ngữ văn, kỳ thi thử THPT quốc gia của Trường THPT Lộc Phát (Bảo Lộc, Lâm Đồng) diễn ra sáng ngày 10/3.

Bộ trưởng gửi thư khen thầy giáo "vào rẫy để lấy em về"

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ vừa gửi thư khen thầy giáo Ninh Văn Dậu - Giáo viên Trường THPT Đinh Tiên Hoàng (huyện Krông Pa, Gia Lai).

Thầy vào rẫy lấy em về: Cậu học trò Gia Rai đã trở lại lớp

Ngay chiều hôm nay, thầy giáo Ninh Văn Dậu đã trở lại rẫy cùng thầy hiệu trưởng thuyết phục cậu học trò của mình quay về lớp học. Ksor Gôl sẽ đến lớp vào ngày mai.

"Đừng bắt triết lý giáo dục phải ôm tất cả"

Các số liệu cho thấy không phải cứ cần cù là sẽ phát triển. Muốn phát triển thì điều quan trọng là phải có tư duy sáng tạo. Mà muốn sáng tạo thì phải có bản lĩnh thoát ra khỏi mọi khuôn mẫu.

"Người hiếu học thực sự đi học nhằm để khai trí, đạt thức..."

GS Trần Ngọc Thêm cho rằng "Từ chỗ coi trọng cái bằng mà sinh ra cách học đối phó, học để thi...

GS Trần Ngọc Thêm phản hồi độc giả VietNamNet về ngộ nhận "cần cù, hiếu học"

GS Trần Ngọc Thêm đã hồi đáp lại các ý kiến bình luận về cần cù, hiếu học và triết lý giáo dục.

Cả nhà tốt nghiệp cùng nhau

Hình ảnh cha mẹ ngồi dưới khán đài hướng mắt về phía con mình trên sân khấu trong buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp không đúng với gia đình nhà Clarke.

"Cần cù là huyền thoại, hiếu học là ngộ nhận"

GS. Trần Ngọc Thêm không ngần ngại gọi những giá trị mà chúng ta vẫn tự hào lâu nay – sự cần cù và hiếu học – là “huyền thoại".

Chúng ta có hiếu học lạc hậu?

Nhận định “chúng ta đang sống trong xã hội hiếu học lạc hậu, bởi ai cũng muốn vào đại học” được chia sẻ và cả phản bác từ nhiều góc độ.

"Chúng ta đang sống trong xã hội hiếu học lạc hậu"

Lạc hậu là bởi ai cũng muốn vào đại học, dù số đông ra trường không có việc làm.

Phía sau hàng trăm tiến sĩ, giáo sư của làng nghèo…

Ở làng tôi, một mảnh đất nghèo Đồng bằng Bắc bộ, đằng sau sự thành đạt của những đấng nam nhi luôn có hình bóng những người phụ nữ thuỷ chung, tảo tần, chịu thương, chịu khó.

Bức ảnh có thể khích lệ ý chí học tập của nhiều người

Bức ảnh bé trai vô gia cư tận dụng ánh đèn hắt ra từ nhà hàng McDonald để làm bài tại một bãi đỗ xe ở Philippines đang khiến cư dân mạng "nổi sóng".

Chuyện chưa kể về người bán chuối lấy bằng cử nhân Luật

 Mấy ngày nay, người dân tỉnh Tiền Giang xôn xao về bà bán chuối đã 55 tuổi vừa nhận bằng Cử nhân Luật. Đằng sau câu chuyện phấn đấu học tập là cả quá trình gian nan đi tìm công lý cho đứa em trai của mình.