Hiệu phó phát thông báo thu quỹ, hiệu trưởng làm công văn thu hồi

Không lâu sau khi Phó hiệu trưởng ký công văn phát động ủng hộ quỹ, Hiệu trưởng của Trường THCS Nguyễn Du (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) phải ra yêu cầu thu hồi.

Mới đây, Trường THCS Nguyễn Du (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã có thông báo phát động ủng hộ Quỹ nhân đạo định kỳ năm học 2022-2023, gửi tới các giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh và học sinh toàn trường.

Sự việc sẽ chẳng có gì đáng nói nếu thông báo này không yêu cầu học sinh tháng nào cũng phải ủng hộ tiền.

Phó hiệu trưởng ký thông báo phát động...

Thông báo nói rõ: "Trường THCS Nguyễn Du phát động phong trào ủng hộ Quỹ Nhân đạo định kỳ hàng tháng trong năm học 2022-2023 nhằm huy động nguồn kinh phí xây dựng quỹ, để nhà trường thực hiện trợ giúp cho học sinh trong và ngoài nhà trường có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện các chương trình nhân đạo do các cấp phát động". 

Cụ thể, nhà trường vận động ủng hộ 10 nghìn đồng/học sinh/tháng với thời gian phát động là định kỳ vào ngày 5 hàng tháng. 

Vào ngày 10 hàng tháng, giáo viên chủ nhiệm sẽ thu, tổng hợp và nộp về cán bộ đầu mối.

Thông báo này do bà Nguyễn Thị Nguyệt - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du - ký ban hành.

Một số phụ huynh sau khi nhận được thông báo từ giáo viên chủ nhiệm bày tỏ sự không hài lòng. “Trách nhiệm này thuộc người lớn chứ nhỉ, giờ lại giao cho các cháu bé đang đi học, lại còn đóng góp hàng tháng” - một phụ huynh đưa ý kiến. Một phụ huynh khác bình luận: “Đã là ủng hộ lại còn ủng hộ theo tháng nữa thì sợ thật”...

Trao đổi với VietNamNet, bà Nguyễn Thị Lý - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du - cho hay sau khi thông báo được phát ra, bà nhận thấy văn bản thiếu căn cứ của cấp trên để thực hiện và nhầm lẫn nội dung nên đã yêu cầu thu hồi lại.

“Tuy nhiên, có giáo viên chủ nhiệm của 3 lớp đã gửi tới các phụ huynh học sinh. Chính vì vậy tôi cũng đã soạn văn bản số 154 thông báo xin lỗi và xin thu hồi văn bản thông báo trước đó” - bà Lý nói.

...hiệu trưởng ký công văn thu hồi.

Bà Lý cho hay năm nào nhà trường cũng phát động việc ủng hộ Quỹ Nhân đạo. Tuy nhiên, trong văn bản đầu tiên đã thiếu căn cứ và đưa nhầm thông tin là 10 nghìn đồng/năm thành 10 nghìn đồng/tháng.

“Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, xin gửi lời xin lỗi tới các giáo viên chủ nhiệm, các bậc phụ huynh và các học sinh toàn trường và xin được thu hồi văn bản trên. Chúng tôi xin được kiểm điểm và rút kinh nghiệm sâu sắc” - thông báo do bà Nguyễn Thị Lý ký nói rõ. 

tin nổi bật

Vụ nữ sinh lớp 6 bị xâm hại đến mang thai: Nghi phạm 70 tuổi tử vong

Ông P.H. (70 tuổi) - từng là bảo vệ trường học và đang bị điều tra về hành vi xâm hại nữ sinh lớp 6 dẫn đến mang thai - đã tử vong.

Nam sinh lớp 10 bị đánh hội đồng khi tan học

Sau buổi học, một nam sinh lớp 10 ở Đắk Lắk bị đánh hội đồng ngay trước cổng trung tâm giáo dục thường xuyên.

Học sinh lớp 10 ở Huế dùng dao rượt bạn trong giờ ra chơi

Trong giờ ra chơi, một học sinh lớp 10 Trường THPT Nam Đông (huyện Nam Đông, TT-Huế) dùng dao rượt bạn khiến một nam sinh bị thương, phải điều trị tại bệnh viện.

Nữ sinh gọi người ngoài vào trường đánh bạn xin thôi học

Chia sẻ với VietNamNet, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay nữ sinh gọi người ngoài vào đánh bạn đã thừa nhận sai lầm, tuy nhiên, gia đình nữ sinh này xin rút hồ sơ để cho con thôi học.

Nguyên Giám đốc NXB Giáo dục: 'Giá SGK không ảnh hưởng nhiều đến thu nhập các gia đình'

Ông Ngô Trần Ái - nguyên Giám đốc NXB Giáo dục Việt Nam - cho rằng hiện nay giá sách giáo khoa rẻ, không ảnh hưởng nhiều đến thu nhập của đại bộ phận các gia đình, nhất là khi so sánh với các chi phí khác.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Sách giáo khoa in 4 màu không phải 'phú quý sinh lễ nghĩa'

Chia sẻ tại hội thảo về công tác biên soạn, thẩm định, xuất bản, lựa chọn và sử dụng sách giáo khoa giáo dục phổ thông, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Ngọc Thưởng khẳng định việc sách giáo khoa in 4 màu không phải 'phú quý sinh lễ nghĩa'.

Ký ức ùa về khi xem lại sách giáo khoa từ hơn nửa thế kỷ trước

Xốn xang, bồi hồi là cảm xúc của nhiều vị khách tham quan triển lãm Sách giáo khoa Việt Nam qua các thời kỳ được Bộ GD-ĐT tổ chức trưng bày trong 2 ngày 28 và 29/9 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Mưa lũ dâng cao, gần 300 trường ở Nghệ An cho học sinh nghỉ học

Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 (Noru) gây mưa lớn khiến nhiều nơi trên địa bàn Nghệ An ngập sâu, nhiều trường học đã phải cho học sinh nghỉ học.

Phụ huynh và học sinh TP.HCM ít hài lòng về nhà vệ sinh trường học

Theo kết quả khảo sát của Sở GD-ĐT TP.HCM đo lường chất lượng hoạt động và cung cấp dịch vụ giáo dục công năm 2022, phụ huynh và học sinh ít hài lòng nhất về nhà vệ sinh.

Nữ sinh ở TP.HCM bị nhóm người lạ vào trường đánh gần 10 phút như thế nào?

Nữ sinh Trường THPT Long Trường đã bị đánh hội đồng ngay trong trường trong gần 10 phút chỉ vì có xích mích với bạn cùng lớp từ trước.

Trường học ở TP.HCM xin dừng vận động 'quỹ phụ huynh 1,3 tỷ đồng'

Sau khi có dư luận trái chiều về những khoản vận động phụ huynh học sinh đóng góp, Hiệu trưởng Trường Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh đã xin dừng vận động quỹ phụ huynh.

Truy bắt nhóm đối tượng xông vào lớp học ở TP.HCM đánh nữ sinh

Công an TP.Thủ Đức đang xác định và truy bắt nhóm đối tượng xông vào lớp học ở Trường THPT Long Trường đánh hội đồng một nữ sinh.

Học sinh Đà Nẵng đi học trở lại từ sáng 29/9

Ngày 28/9, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị thông báo cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ sáng mai (29/9).

Ninh Bình quy định mức tối đa 11 khoản thu trong trường

Vào đầu năm học 2022-2023, Sở GD-ĐT Ninh Bình đã có văn bản hướng dẫn thực hiện các khoản thu, chi trong trường học, trong đó quy định cụ thể mức tối đa của 11 khoản.

'Trọng học, hiếu học phải trở thành giá trị căn cốt của người Việt'

“Trọng học, hiếu học, học đi đôi với hành, học tập suốt đời… phải trở thành những giá trị căn cốt, cơ bản của hệ giá trị con người Việt Nam” - đây là chia sẻ của ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.