Ngày 31/1, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) cho biết, vừa kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với bà Nguyễn Thị Ngân, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Đức Ninh Đông, phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới vì sử dụng văn bằng không hợp pháp. 

Trường Mầm non Đức Ninh Đông, nơi bà Ngân đang công tác. Ảnh: CTV

Theo kết quả kiểm tra của UBKT Thành ủy Đồng Hới, bà Ngân có khuyết điểm, vi phạm trong việc sử dụng bằng THCS không hợp pháp để được đi học Trung cấp Mầm non, THPT (hệ bổ túc). 

Bà Ngân đã vi phạm quy định những điều Đảng viên không được làm, vi phạm quy định về kỷ luật tổ chức Đảng khi sử dụng văn bằng giả, chứng chỉ, chứng nhận, xác nhận giả hoặc không hợp pháp…, buộc phải kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng. 

Tuy nhiên, bà Ngân tự giác nhận trách nhiệm về khuyết điểm, vi phạm của mình và tự nhận hình thức kỷ luật tương xứng với nội dung, tính chất, mức độ vi phạm trước và trong quá trình kiểm tra, giám sát. Bản thân bà có nhiều đóng góp trong quá trình công tác nên UBKT Thành ủy Đồng Hới nhất trí đề nghị áp dụng tình tiết giảm nhẹ, giảm mức kỷ luật từ hình thức khai trừ xuống mức cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với bà Nguyễn Thị Ngân.