Trong lần xuất hiện công khai hiếm hoi sau khi bất ngờ thua Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng, Hillary Clinton cảnh báo hiểm họa tin vịt lan tràn trên mạng.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ nói rằng, nạn phổ biến các câu chuyện tin tức bịa đặt trên Internet có thể gây ra "những hậu quả thực sự trên toàn cầu", ám chỉ vụ nổ súng cuối tuần qua ở nhà hàng Comet Ping Pong tại Washington DC.

{keywords}
Bà Hillary Clinton. (Ảnh: EPA)

Diễn biến của sự việc là sau khi đọc tin đồn đăng tải trên mạng, một người đàn ông giận dữ đã xách súng đến gây rối tại nhà hàng pizza này để "tự điều tra" về thông tin đường dây lạm dụng trẻ em liên quan đến bà Hillary. May mắn không ai bị thương.

"Đây không phải là vấn đề chính trị hay đảng phái. Cuộc sống con người đang bị đe dọa...", bà Hillary Clinton nhấn mạnh khi phát biểu tại một buổi tri ân lãnh đạo thiểu số Thượng viện sắp mãn nhiệm Harry Reid.

"Đó là một hiểm họa cần phải được xử lý và giải quyết nhanh chóng", Hillary nhấn mạnh.

Từ sau khi thất cử, cựu Ngoại trưởng Mỹ ít xuất hiện trước công chúng. Bà dành thời gian đi bộ trong khu rừng gần nhà ở Chappaqua, New York. Nhiều người ở địa phương đã gặp và chụp hình cùng bà, sau đó đăng lên mạng.

Cựu ứng viên tổng thống đảng Dân chủ đã cùng với Phó Tổng thống Joe Biden và các lãnh đạo của cả hai đảng tại Quốc hội tới dự buổi chia tay ông Reid, người chuẩn bị về hưu sau 30 năm phục vụ Thượng viện.

"Đây không phải đúng bài phát biểu tại Capitol mà tôi hy vọng sẽ có sau cuộc bầu cử. Nhưng sau nhiều tuần chụp ảnh tự sướng trong rừng thì tôi nghĩ mình nên ra ngoài', bà Clinton bày tỏ.

Phần lớn bài phát biểu bà dành để nói về ông Reid, một thượng nghị sĩ đến từ Nevada.

Xem thêm: Tin thế giới

Thanh Hảo

Những khoảnh khắc ấn tượng của Trump năm 2016

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump trong suốt một năm qua.

Giám đốc tình báo Anh cảnh báo Nga

Người đứng đầu cơ quan tình báo nước ngoài của Anh (MI6) là Alex Yonger vừa cảnh báo về vai trò của Nga trong ‘thảm kịch’ tại Syria.

Thượng nghị sĩ Mỹ dọa bắt Putin phải trả giá

Theo CNN, không chỉ phe Dân chủ Mỹ cáo buộc Nga hậu thuẫn chiến dịch tranh cử của Donald Trump, mà một thành viên Cộng hòa cũng tin Nga góp một tay loại Hillary Clinton khỏi Nhà Trắng.

Khi nào một ngày có tới 25 tiếng?

Theo tuyên bố mới của các nhà khoa học, do quỹ đạo của hành tinh quay chậm nên trong tương lai, một ngày trên trái đất sẽ có 25h.

Những bức ảnh nổi bật trong năm 2016

Siêu mặt trăng mọc sau tàu vũ trụ, sự vui mừng của người ủng hộ Donald Trump... là những bức ảnh ấn tượng trong năm qua của Reuters.