Hình ảnh bầu cử chưa từng có trong các khu cách ly trên cả nước

Sáng nay, nhiều địa phương trên cả nước tổ chức bầu cử tại các khu vực cách ly, đang bị phong tỏa do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hôm nay (23/5), gần 69,2 triệu cử tri cả nước thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Bằng lá phiếu, họ sẽ bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp.

Kỳ bầu cử diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, tại các địa phương như Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang, TP.HCM, Vĩnh Phúc... nơi ghi nhận các ca mắc Covid-19 có những điểm bầu cử đặc biệt đó là khu vực cách ly.

Hình ảnh bầu cử tại khu vực cách ly ở Đà Nẵng

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Tổ bầu cử chuẩn bị thu phiếu tại chung cư F.home nằm trên đường Lý Thường Kiệt (quận Hải Châu) nơi đang phong tỏa sau khi ghi nhận các ca mắc Covid-19
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Hơn 300 cử tri tham gia bỏ phiếu, lực lượng làm nhiệm vụ mặc áo quần bảo hộ
{keywords}
 
{keywords}
Tại khu cách ly y tế tập trung KTX sinh viên phía tây (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) hơn 300 cử tri là F1 tham gia bỏ phiếu

Tại Bắc Giang: Hòm phiếu lưu động đưa đến từng hộ dân

{keywords}
 
{keywords}
Hòm phiếu lưu động đưa đến từng hộ dân
{keywords}
 
{keywords}
Người dân khu cách ly tham gia bỏ phiếu

Tỉnh Vĩnh Phúc đến nhà cử tri là F2 đang thực hiện cách ly tại nhà

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Hòm phiếu phụ của tổ bầu cử số 4 - phố bê tông xã Đạo Tú, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc
{keywords}
 
{keywords}
Người dân và y bác sĩ bỏ phiếu bệnh viện dã chiến tại Vĩnh Phúc
{keywords}
Khu cách ly ở Trung Đoàn 834, TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc)
{keywords}
 
{keywords}
 

Toàn tỉnh Quảng Nam có hơn 6.400 người đang cách ly để phòng chống Covid-19. Trong đó, có hơn 1.600 người cách ly tại khu cách ly tập trung, 34 người cách ly tại cơ sở y tế, còn lại là cách ly tại nhà.

Tại khu cách ly tập trung Trạm Y tế xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ), có 20 cử tri là F1 của các ca dương tính và 4 cán bộ của khu cách ly đã thực hiện bầu cử. Toàn bộ cử tri đến bầu cử đều rửa tay sát khuẩn rồi vào trong lấy phiếu bầu cử.

Cử tri được cung cấp thông tin ứng cử viên từ trước nên công tác bầu cử diễn ra nhanh chóng, công khai minh bạch.

Trong khi đó, tại Khu cách ly Trạm y tế xã Bình Đào (huyện Thăng Bình), có 53 F1 đang cách ly tập trung.

Các cử tri tại đây, được yêu cầu giữ khoảng cách, rửa tay trước khi bỏ phiếu.

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Bỏ phiếu tại Tại khu cách ly tập trung Trạm Y tế xã Tam Thanh (Quảng Nam)
{keywords}
Hình ảnh bỏ phiếu tại khu cách ly ở Thừa Thiên - Huế 
{keywords}
Công tác bầu cử tại khu cách ly T4 (trường nghiệp vụ thuế, Phú Vang, TT-Huế)

Điểm bầu cử Block A1 (Block Pearl) của chung cư Sunview Town đường D1, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức đang bị phong tỏa

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 

Hồ Giáp - Lê Bằng - Nhị Tiến - Đình Thành - Kiên Trung - Như Sỹ

Phút giây xúc động cụ bà 96 tuổi cùng 4 thế hệ con cháu đi bầu cử ở Hà Nội

Phút giây xúc động cụ bà 96 tuổi cùng 4 thế hệ con cháu đi bầu cử ở Hà Nội

Cử tri khắp cả nước háo hức trong ngày bầu cử trọng đại, đặc biệt với những cử tri cao tuổi khi họ đã có những chiêm nghiệm về cuộc đời, để hôm nay truyền cảm hứng lại cho con cháu.

tin nổi bật

Quốc hội Anh có các nghị sỹ luôn ủng hộ Việt Nam như những người bạn

Nhận lời mời của Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall và Chủ tịch Hạ viện Lindsay Hoyle, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Vương quốc Anh từ ngày 28 - 30/6.

'Tình bạn quý giá' Việt Nam-Hungary không phải quốc gia nào cũng có

Việt Nam và Hungary có tình bạn gắn bó, thuỷ chung, luôn giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, cùng chia sẻ những giá trị chung. Đây là tài sản chung, quý giá, không phải quốc gia nào cũng có được.

Chủ tịch Quốc hội Hungary đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Ngày 27/6 (giờ địa phương), lễ đón chính thức Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã diễn ra trọng thể tại nhà Quốc hội Hungary, thủ đô Budapest dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér.

Cuộc gặp hiếm có của Chủ tịch Quốc hội với cộng đồng doanh nghiệp tại châu Âu

Phát biểu trước các doanh nhân, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt vui mừng trước cuộc gặp hiếm có này khi có sự tham dự của 15 đại diện thành viên trong cộng đồng doanh nghiệp người Việt tại châu Âu.

Chủ tịch Quốc hội: Hợp tác với Việt Nam là tiếp cận với thị trường 650 triệu dân

Ngày 26/6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến thăm thành phố Albertirsa.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Hungary

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Hungary từ ngày 26-28/6.

'Tổng Bí thư rất nghẹn ngào tại cuộc họp kỷ luật cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long'

Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết trong họp báo chiều 16/6, "Ban chấp hành Trung ương tổ chức họp bất thường để thi hành kỷ luật ông Nguyễn Thanh Long, Tổng Bí thư rất nghẹn ngào khi phát biểu".

Cam kết của các thành viên Chính phủ là cơ sở lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ

Việc Chính phủ, Thủ tướng, các Bộ trưởng, Trưởng ngành thực hiện những cam kết cụ thể về những nội dung được chất vấn là cơ sở để lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp cuối năm giữa nhiệm kỳ.

Sớm ổn định bộ máy, tâm lý cán bộ ngành y khi có nhiều người bị xử lý hình sự

Quốc hội yêu cầu sớm có biện pháp ổn định tổ chức bộ máy và tâm lý đối với cán bộ, người lao động ngành y tế từ trung ương đến địa phương trong bối cảnh có nhiều trường hợp bị xử lý kỷ luật, xử lý hình sự.

Giá xăng tăng kỷ lục, Quốc hội yêu cầu hỗ trợ người có thu nhập thấp

Quốc hội yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý; có giải pháp hỗ trợ người có thu nhập thấp, người yếu thế khi giá cả mặt hàng thiết yếu tăng cao, đặc biệt là giá xăng dầu và giá sách giáo khoa.

Phía Nam sẽ có thêm 3 tuyến cao tốc hơn 84.000 tỷ

Quốc hội vừa thông qua chủ trương đầu tư sơ bộ hơn 84.000 tỷ đồng cho 3 dự án cao tốc phía Nam dự kiến hoàn thành vào năm 2025-2027.

Hai 'siêu dự án' đường vành đai 161.191 tỷ đồng được Quốc hội thông qua

Sáng 16/6, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội và dự án đường vành đai 3 TP.HCM.

Doanh nghiệp bảo hiểm không được đầu tư kinh doanh bất động sản

Sáng nay (16/6), Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) đã được Quốc hội biểu quyết thông qua với 94,18% đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tán thành. Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2023.

Nhà đầu tư vốn 10.000 tỷ đồng mới được đầu tư vào khu kinh tế Vân Phong

Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa được Quốc hội thông qua có những chính sách mới nhằm thu hút các nhà đầu tư chiến lược, năng lực tốt triển khai các dự án lớn cho khu kinh tế Vân Phong.

Phạm nhân từng trốn trại không được lao động ngoài trại giam

Quốc hội thông qua Nghị quyết thí điểm mô hình tổ chức dạy nghề cho phạm nhân ngoài trại giam Bộ Công an, có 12 trường hợp không được áp dụng.