“Người dân phải rời khỏi các bãi biển và ngừng toàn bộ những hoạt động dưới nước, cũng như dừng việc đi đón con tại các trường học nhằm tránh gây ra tình trạng tắc đường”, người phát ngôn của cơ quan khẩn cấp vùng lãnh thổ Nouvelle-Caledonie thuộc Pháp, ông Alexandre Rosignol nói với hãng tin Channel News Asia.

Trong khi đó tại New Zealand, các cộng đồng dân cư sinh sống dọc trên Đảo Bắc của nước này đã nhận được lời cảnh báo phải đi di tản, khi tiếng còi cảnh báo sóng thần cất lên sau trận động đất 8,1 độ richter xảy ra.

Một video được hãng tin 7News Australia công bố sáng 5/3 cho thấy, các đợt sóng lớn đã xuất hiện tại Vịnh Tokomaru thuộc Đảo Bắc của New Zealand sau khi cảnh báo sóng thần được chính quyền địa phương đưa ra.

{keywords}
Người dân vùng Whangarei, New Zealand đi di tản sau động đất. Ảnh: AP
{keywords}
Giao thông tại vùng Whangarei, New Zealand tắc nghẽn do di tản. Ảnh: AP
{keywords}
Người dân New Zealand đi di tản lên vùng cao sau động đất. Ảnh: AP

Video: Động đất ở Northland, New Zealand. Nguồn: Stuff/Youtube

Video: 7News Australia

Tuấn Trần

Nhật Bản lại hứng chịu động đất

Nhật Bản lại hứng chịu động đất

Chính phủ Nhật Bản cho biết, không có cơ sở hạt nhân nào thuộc tỉnh Fukushima bị ảnh hưởng bởi trận động đất xảy ra chiều 14/2.

Hình ảnh hậu quả trận động đất ở phía đông Nhật Bản

Hình ảnh hậu quả trận động đất ở phía đông Nhật Bản

Trận động đất mạnh 7,3 độ Richter xảy ra ngoài khơi tỉnh Fukushima, Nhật Bản hôm 13/2 đã gây nhiều thiệt hại nặng nề đối với người dân địa phương.