thiên tai

VietNamNet cập nhật thông tin mới nhất các loại thiên tai, ảnh hưởng của các loại thiên tai đến với mọi người tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Lũ quét kinh hoàng nhấn chìm đường phố, cuốn trôi nhiều xe cộ, đồ dùng của dân

TRUNG QUỐC - Một trận lũ quét kinh hoàng bất ngờ tràn qua một ngôi làng đã cuốn trôi nhiều phương tiện và đồ dùng sinh hoạt của người dân. Rất may, không có thiệt hại về người.

Bộ đội Biên phòng: Phòng, chống thiên tai là nhiệm vụ chính trị quan trọng

Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 689 của Quân ủy Trung ương, Bộ đội Biên phòng các đia trên cả nước đã nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, cứu hộ, cứu nạn.

Lở đất ở mỏ vàng Indonesia, ít nhất 11 người thiệt mạng

Ít nhất 11 người thiệt mạng và 45 người mất tích sau khi mưa lớn gây ra một vụ lở đất gần mỏ vàng trái phép trên đảo Sulawesi, Indonesia.

Dấu hiệu nhận biết thiên tai do sạt lở đất và cách phòng tránh

Các tỉnh miền Bắc đang vào mùa mưa lũ, kèm theo đó ra những trận sạt lở đất kinh hoàng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Việc nhận biết trước thiên tai do sạt lở đất gây ra là rất cần thiết.

Người dân hồ Động Đình kể cảnh mái nhà biến thành ‘đảo biệt lập’ giữa dòng lũ

Theo thống kê từ các cơ quan chức năng Trung Quốc, vụ vỡ đê hồ Động Đình hôm 5/7 đã khiến ít nhất 47,64 km2 đất bị ngập lụt, với mực nước sâu trung bình là 5m.

Người dân hồ Động Đình ở Trung Quốc bàng hoàng kể giây phút đối mặt dòng nước lũ

Những người dân sống ở huyện Hoa Dung thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc tới nay chưa hết bàng hoàng về những hậu quả của trận lũ do vỡ đê ở hồ Động Đình gây ra cho họ.

Hình ảnh lực lượng cứu hộ Trung Quốc gấp rút lấp lỗ thủng ở đê hồ Động Đình

Theo truyền thông Trung Quốc, hơn 3.000 nhân viên cứu hộ đang tham gia vào công tác lấp lỗ thủng trên đê hồ Động Đình, cũng như cứu nạn dân khỏi vùng lũ.

Đê hồ Động Đình ở Trung Quốc vỡ lớn, nước nhấn chìm nhiều nhà cửa

Theo Bộ Quản lý khẩn cấp Trung Quốc, hàng nghìn nhân viên cứu hộ của nước này đang chạy đua với thời gian để gia cố đê ở hồ Động Đình sau khi xảy ra sự cố vỡ đê hôm 5/7.

Thiên tai còn diễn biến phức tạp, cần xây dựng tình huống ứng phó cụ thể

Trong 6 tháng đầu năm, thiên tai ở nước ta đã làm 51 người chết mất tích; thiệt hại về kinh tế ước tính hơn 877 tỷ đồng. Dự báo 6 tháng cuối năm, nhiều diễn biến thiên tai phức tạp, các địa phương cần xây dựng tình huống ứng phó cụ thể.

Rà soát hệ thống đê điều, bảo vệ tính mạng người dân là vô cùng quan trọng

Đề nghị các địa phương kiểm tra, rà soát hệ thống đánh giá đê điều, cống dưới đê trước mỗi mùa mưa bão để có các giải pháp phù hợp nhằm bảo đảm yêu cầu phòng, chống lũ.

Hàng loạt địa phương chủ động ứng phó thiên tai, bảo vệ vị trí xung yếu

Thời tiết diễn biến phức tạp hơn, giông lốc xảy ra trên diện rộng, các trận mưa lớn kéo dài,... Nhiều địa phương gấp rút lên các phương án ứng phó, khắc phục sự cố ngay từ giờ đầu theo phương châm "4 tại chỗ".

Video khoảnh khắc thiếu nữ Ấn Độ thoát sét đánh trong gang tấc

Đoạn video ghi lại cảnh cô gái Sania Kumari thoát chết khi đứng cách vị trí sét đánh chỉ vài mét đang gây bão trên mạng xã hội Ấn Độ những ngày gần đây.

Thách thức lớn trong phát triển KT-XH bền vững là giảm thiểu rủi ro thiên tai

Một trong những thách thức lớn nhất của việc đảm bảo phát triển kinh tế và xã hội bền vững của APEC chính là giảm thiểu rủi ro thiên tai.

Lũ lụt hoành hành miền nam Trung Quốc, ga tàu biến thành ‘bể bơi’

Những đợt mưa lớn xảy ra ở miền nam Trung Quốc đã khiến nhiều tỉnh và thành phố hứng chịu cảnh lũ lụt, thậm chí có một số khu vực bị cắt đứt liên lạc với bên ngoài.

Thủ tướng yêu cầu ứng phó mưa lũ không được lơ là, chủ quan

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và chủ động ứng phó với thiên tai tại các tỉnh miền núi, trung du Bắc Bộ.

Tích hợp nội dung giảm nhẹ rủi ro thiên tai vào chương trình giáo dục

Các chuyên gia trao đổi các chuyên đề về triển khai thực hiện tích hợp kiến thức phòng chống thiên tai; hướng dẫn tích hợp, lồng ghép vào chương trình các môn học.

Lở đất ở Papua New Guinea, hơn 670 người bị chôn vùi

Theo thông tin từ Tổ chức Di trú quốc tế (IOM) của Liên Hợp Quốc, vụ lở núi đá hôm 24/5 đã chôn vùi hàng trăm ngôi nhà ở làng Yambali thuộc tỉnh Enga, Papua New Guinea.

Tăng cường khả năng chống chịu với thiên tai cho cộng đồng

Nhằm chia sẻ và trao đổi về cách tiếp cận tăng cường khả năng chống chịu với thiên tai và biến đổi khí hậu cho cộng đồng, nhiều hội thảo đã được tổ chức nhân Tuần lễ quốc gia Phòng chống thiên tai năm 2024.

Thực hiện tốt phương châm '4 tại chỗ' trong phòng chống thiên tai

“Phải chủ động phòng ngừa, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, lấy sự an toàn của người dân là điều kiện tiên quyết trong các hoạt động của phòng, chống thiên tai, sự cố”.

Chàng trai Yên Bái mê phủ xanh đồi núi trọc, bật khóc khi thấy cây khô héo

Cây xanh do chính tay anh và bạn bè, người dân địa phương trồng nay đã cao lớn. Nhiều mảnh đất trống, đồi trọc đã được phủ xanh mướt mắt…