Thái Bình Dương

Cập nhập tin tức Thái Bình Dương

Hình dạng hòn đảo mới nhất thế giới vừa xuất hiện ở Nhật Bản

Hòn đảo mới nhất của thế giới đã nhô lên ở biển ngoài khơi đảo Iwo Jima của Nhật Bản thuộc Thái Bình Dương.

Video Hải quân Nga – Trung tập trận khoe sức mạnh trên Thái Bình Dương

Các tàu của Hải quân Nga và Trung Quốc đã mô phỏng đẩy lùi cuộc tấn công từ trên không trong quá trình hai nước tuần tra chung ở Thái Bình Dương.

Người đàn ông và chú chó sống sót kỳ diệu sau 2 tháng trôi dạt ở Thái Bình Dương

Nhờ ăn cá và uống nước mưa, ông Tim Shaddock và chú chó của mình đã sống sót kỳ diệu sau 2 tháng trôi dạt trên Thái Bình Dương.

Đảo hoang không người ở nhưng ô nhiễm nhất thế giới

Nằm giữa vùng biển Nam Thái Bình Dương, có một hòn đảo không người sinh sống nhưng lại là nơi thu hút rác thải nhựa và ô nhiễm bậc nhất thế giới.

Nga cho tàu vũ trụ rơi xuống Thái Bình Dương

Hãng tin TASS cho biết, những mảnh vỡ còn lại của tàu vũ trụ Progress MS-21 bị hỏng đã rơi xuống một khu vực ở Nam Thái Bình Dương hôm nay (19/2).

Mỹ công nhận hai quốc gia mới, viện trợ cho các đảo Thái Bình Dương

Mỹ sẽ cấp thêm 810 triệu USD để hỗ trợ các quốc đảo Thái Bình Dương và công nhận các đảo Niue và Cook là quốc gia có chủ quyền.

Chân dung tổng chỉ huy quân Mỹ ở chiến trường Thái Bình Dương

Đó là Tướng Douglas MacArthur, người mà con đường lên đỉnh danh vọng được xây dựng trong các cuộc chiến khốc liệt tại Philippines hồi Thế chiến Hai.

Anh lên kế hoạch hiện diện quân sự ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Theo quan chức quân sự Anh, nước này có kế hoạch duy trì sự hiện diện quân sự ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Những quốc gia có thể chạy đua tàu ngầm tại Ấn Độ-Thái Bình Dương

Nhiều quốc gia Ấn Độ-Thái Bình Dương quan tâm và đang phát triển cả tàu ngầm hạt nhân và phi hạt nhân để thay thế hoặc mở rộng hạm đội của mình. 

Mỹ sắp công bố chiến lược mới cho Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken thông báo, Washington sẽ sớm có một chiến lược toàn diện mới cho khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Mỹ điều oanh tạc cơ đến khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Theo thông cáo từ Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ (USSTRATCOM), động thái này nhằm đảm bảo sự tự do và rộng mở trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Dự án cáp viễn thông dưới lòng Thái Bình Dương có nguy cơ 'chìm'

Dự án quy mô của Ngân hàng Thế giới với mục tiêu thiết lập đường dây cáp viễn thông tại Thái Bình Dương đã gặp chướng ngại để hiện thực hóa do cảnh báo của Mỹ về nguy cơ an ninh từ Trung Quốc.

Tiêm kích Nga chạm trán máy bay do thám Mỹ trên Thái Bình Dương

Một chiến đấu cơ của Nga vừa chạm trán một máy bay do thám của Mỹ trên Thái Bình Dương, giữa lúc quân đội Nga đang tiến hành một loạt cuộc tập trận lớn trong khu vực này.

EU nêu kế hoạch nâng ảnh hưởng ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Liên minh châu Âu (EU) hôm 19/4 đang xem xét sẽ nâng tầm ảnh hưởng của tổ chức này ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Lo ngại Trung Quốc, Tư lệnh Mỹ muốn tăng hỏa lực trên bộ ở tây Thái Bình Dương

Theo người đứng đầu các lực lượng Mỹ ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, quân đội nước này cần tăng cường thêm các loại vũ khí tầm xa, trong đó có cả các loại vũ khí trên bộ, ở khu vực tây Thái Bình Dương.

Hình ảnh hàng vạn người sống dọc Thái Bình Dương đi sơ tán vì động đất

Hàng vạn người dân sống ven biển ở New Zealand, New Caledonia và Vanuatu đã phải sơ tán khẩn cấp sáng 5/3, sau khi một loạt trận động đất mạnh xảy ra.

Đằng sau xu hướng tăng chi tiêu quân sự tại khu vực bất chấp Covid-19

Khi chưa có dấu hiệu nào cho thấy môi trường an ninh tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương sẽ sớm ổn định, chi tiêu quân sự ở khu vực sẽ tiếp tục tăng, mạng tin The Diplomat ngày 4/3 bình luận.

Mỹ công bố tham vọng mở rộng hải quân ‘đấu’ với Trung Quốc

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper hôm 16/9 đã công bố kế hoạch mở rộng Hải quân để đối đầu với các thách thức trên biển từ Trung Quốc.

Video cuộc tập trận ‘Lá chắn Valiant’ của Mỹ tại Thái Bình Dương

Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ cho biết, cuộc tập trận ‘Lá chắn Valiant’ lần này sẽ có sự tham gia của 11.000 binh sĩ và hơn 100 máy bay các loại.

Những căn cứ 'xương sống' của Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ

Để duy trì sức mạnh hải quân tại Thái Bình Dương, Mỹ đã cho thiết lập hàng loạt căn cứ.