Vấn đề tiền lương của HLV Philippe Troussier nhận được sự quan tâm đặc biệt khi ký hợp đồng có thời hạn hơn 3 năm với VFF.

"Khi VFF đặt vấn đề mời HLV Philippe Troussier, vấn đề khó khăn nhất là tiền. Liệu chúng ta có đáp ứng được ông ấy hay không. Chúng tôi phải tiến hành song song hai công việc là tìm nguồn tài trợ và đàm phán với ông Troussier.

HLV Philippe Troussier và VFF có sự đồng thuận cao về nhiều điều khoản trong hợp đồng

Tuy nhiên, khó khăn chủ yếu là pháp lý, còn lại hai bên đều có sự đồng thuận rất nhanh. VFF rất muốn mời còn ông Troussier rất muốn sang Việt Nam. Ông Troussier cho biết chỉ muốn làm việc ở Việt Nam. Đó là điều kiện rất thuận lợi với chúng ta.

Chúng tôi rất ngạc nhiên về vấn đề thỏa thuận tài chính. Hai bên đều rất hài lòng. Tất nhiên HLV Troussier cũng có những yêu cầu khá cao, nhưng chúng tôi đàm phán thì ông ấy chấp nhận hạ thấp.

Tôi nghĩ khó có HLV nổi tiếng nào lại làm như vậy, sẵn sàng hạ vấn đề tài chính để đạt được niềm đam mê làm việc ở Việt Nam", Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF Trần Anh Tú cho biết.

Thời gian qua, có nhiều thông tin trái ngược về mức lương VFF trả cho HLV Philippe Troussier. Ban đầu, chiến lược gia người Pháp được cho là nhận lương 4 tỷ đồng/tháng, nhưng sau đó chỉ nhận hơn 1 tỷ đồng/tháng, chênh lệch không nhiều với người tiền nhiệm Park Hang Seo.

Về vấn đề này, ông Trần Anh Tú chia sẻ: "Mức lương của HLV Philippe Troussier so sánh với ông Park Hang Seo là khá tế nhị. Tôi chỉ có thể tiết lộ lương của HLV Philippe Troussier cao hơn ông Park. Chắc chắn VFF đủ khả năng tài chính để đáp ứng được".

HLV Philippe Troussier rất muốn được làm việc tại Việt Nam

Cũng liên quan tới vấn đề lương của HLV Philippe Troussier, HLV Nguyễn Mạnh Cường - HLV tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ PVF, người đã từng có cơ hội làm việc cùng HLV Troussier, tiết lộ điều bất ngờ.

"Trước World Cup 2022, có một đội châu Phi từng mời với mức lương 300.000 USD/tháng, nhưng HLV Philippe Troussier từ chối. Ông HLV Philippe Troussier nói mình chỉ muốn làm việc ở Việt Nam", HLV Mạnh Cường cho biết.

Dự kiến HLV Philippe Troussier sang Việt Nam vào ngày 26/2 tới và chính thức ký hợp đồng với VFF một ngày sau đó. Trong tháng 3, HLV 68 tuổi ra mắt cả đội U23 và tuyển Việt Nam

Giải đấu đầu tiên của HLV Philippe Troussier là SEA Games 32 trên đất Campuchia vào tháng 5 tới, với mục tiêu bảo vệ HCV.