Cúp Chiến thắng là giải thưởng thể thao hàng đầu quốc gia do Tổng cục Thể dục Thể thao, VTVcab và Vietcontent Group phối hợp tổ chức. Cúp Chiến thắng 2022 gồm 11 hạng mục vinh danh với tổng tiền thưởng lên tới 700 triệu đồng trở thành sự kiện tôn vinh đặc biệt gắn với những cuộc đua tranh hấp dẫn trong một năm thể thao Việt Nam thăng hoa. 

Tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam nhận giải Đội tuyển của năm

Trong năm 2022, tuyển nữ Việt Nam được vinh danh ở hạng mục Đội tuyển của năm, sau khi vượt qua các ứng viên khác là U23 Việt Nam và đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Ngoài ra, HLV Mai Đức Chung nhận danh hiệu HLV của năm. Chiến lược gia 71 tuổi này có lần thứ 2 nhận danh hiệu HLV của năm tại Cúp Chiến thắng.

HLV Park Hang Seo

Đồng nghiệp của ông Mai Đức Chung là HLV Park Hang Seo nhận giải thưởng Chuyên gia nước ngoài của năm. Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng lập "hat-trick" giải thưởng ở hạng mục VĐV được yêu thích nhất, Đồng đội của năm và Nam VĐV của năm. Ở hạng mục Nữ VĐV của năm, "cô gái vàng" Nguyễn Thị Oanh được xướng tên.

Nguyễn Huy Hoàng nhận 3 giải thưởng tại Cúp Chiến thắng

Kình ngư Trần Hưng Nguyên lần thứ 2 giành cúp ở hạng mục VĐV trẻ của năm. Ở hạng mục vận động viên khuyết tật của năm đã xướng tên kình ngư Đỗ Thanh Hải.

Hai giải thưởng khác là “Hình ảnh của năm” thuộc về Nhà báo Hoàng Linh với khoảnh khắc “Huấn luyện viên Timor-Leste ăn mừng cùng lá cờ Việt Nam” và danh hiệu “Thành cựu cống hiến trọn đời” dành tặng cho ông Nguyễn Hồng Minh – Nguyên vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao, người đã có 60 năm gắn bó với thể thao Việt Nam.