Theo kết quả bốc thăm VCK U23 châu Á 2024, U23 Việt Nam rơi vào bảng D cùng các đối thủ U23 Uzbekistan, U23 Kuwait và U23 Malaysia.

Đánh giá về các đối thủ của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á sắp tới, HLV Philippe Troussier cho biết: “Đối với tôi, mỗi bảng đấu và mỗi trận đấu đều mang đến những thử thách riêng biệt. Chúng ta đều biết rằng VCK U23 châu Á lần này có tính chất đặc biệt với các đội bóng nói chung và cá nhân tôi nói riêng, bởi giải đấu đồng thời cũng là vòng loại hướng tới Olympic Paris 2024.

hlv philippe troussier.jpg
HLV Philippe Troussier. Ảnh: VFF

Về ba đối thủ trong cùng bảng đấu với U23  Việt Nam, thì Uzbekistan trên lý thuyết được coi là đội bóng mạnh nhất bởi họ đã thường xuyên giành thành tích tốt tại các giải đấu trẻ ở cấp độ châu lục những năm gần đây.

Tôi đánh giá Kuwait và Malaysia sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp tấm vé vượt qua vòng bảng với U23 Việt Nam. Nhưng như tôi đã nói, sẽ không trận đấu nào dễ dàng bởi họ cũng đồng thời có chung ước mơ như chúng ta, đó là đi sâu nhất có thể và có chỗ đứng tại Paris 2024”.

Việc cùng lúc đảm nhiệm cương vị dẫn dắt ĐTQG và U23 Việt Nam giúp HLV Philippe Troussier có những thuận lợi nhất định trong việc tuyển chọn và xây dựng một lực lượng dày dặn phục vụ cho mục tiêu riêng của cả hai đội tuyển.

Chiến lược gia người Pháp chủ động trong công tác chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2024 khi triệu tập nhiều cầu thủ trẻ tham gia vào các đợt tập huấn dịp FIFA Days cùng với ĐTQG, trong đó một số cầu thủ thể hiện khá tốt phẩm chất của mình khi được trao cơ hội vào sân như Phan Tuấn Tài, Võ Minh Trọng, Nguyễn Thái Sơn hay Nguyễn Đình Bắc.

"Nhóm các cầu thủ U23 Việt Nam có thời gian dài đồng hành cùng tôi suốt 9 tháng qua, tích lũy kinh nghiệm trận mạc ở rất nhiều giải đấu khác nhau, cả ở cấp độ ĐTQG và đội trẻ. Một số cá nhân thậm chí đã được sử dụng tại hai trận đấu vòng loại FIFA World Cup vừa qua, vốn dĩ có độ khó và áp lực cao.

Với sự chuẩn bị và tích lũy liên tục như vậy, tôi tin tưởng các cầu thủ có được sự tự tin và nền tảng nhất định để sẵn sàng đương đầu với thử thách sắp tới. Chúng tôi vẫn cần tiếp tục cải thiện hơn nữa nhằm sẵn sàng tối đa trước những đối thủ hàng đầu châu lục", HLV Philippe Troussier nói thêm.

Video U23 Việt Nam 4-1 U23 Malaysia (AFF U23 Championship 2023)