Hố ga hay một loại “thùng rác mới”?

Nhờ có những hố ga không còn được sử dụng mà “bỗng nhiên” người đi đường có thêm “thùng rác mới”
-Nhờ có những hố ga không còn được sử dụng mà “bỗng nhiên” người đi đường có thêm “thùng rác mới”.

TIN BÀI KHÁC

Tại vỉa hè đoạn đường gần trạm xe bus số 196 Giải Phóng (quận Thanh Xuân, T.P Hà Nội), từ lâu đã có những hố ga bị bỏ hoang, không còn được sử dụng nhưng không thấy đơn vị nào đến xử lí. Vì vậy, những hố ga này tự nhiên trở thành một loại “thùng rác công cộng” mới dành cho người đi đường.

{keywords}
Hố ga biến ra "thùng rác"

Cũng giống như những thùng rác công cộng khác, hàng ngày hố ga này vẫn được những người công nhân vệ sinh quét rác dọn dẹp dù đây không phải là một chiếc “thùng rác” theo đúng nghĩa. Vì vậy, ngày nào rác cũng được vứt đầy trong đó, chủ yếu là từ những người đi xe bus. Tuy rằng hành vi này là bất lịch sự, thiếu văn hóa nhưng lại đem đến một “lợi ích” không ngờ khác! Nhờ sự xuất hiện của rác mà người đi đường có thể nhìn thấy hố và tránh được những nguy hiểm không đáng có. 

{keywords}
Rác lấp đầy hố ga, người đi đường nhìn thấy để tránh!

Bởi lẽ, nếu không có rác, nó sẽ trở thành những chiếc “hố tử thần” cho những người thiếu may mắn hoặc bất cẩn, nhất là đối với trẻ em khi chơi đùa, đi lại trên khu vực vỉa hè này. Vì thế, ở hố khác không có rác, người dân đã phải đổ đất, cát thành ngọn trong đó để những người qua đường có thể tránh được tai nạn khi đi bộ trên đoạn đường này.

{keywords}
Hố ga không có rác thì...đổ đất cát

Tuy nhiên, dù có phòng tránh thế nào chăng nữa, chắc chắn những nguy hiểm sẽ vẫn còn đó nếu không có đơn vị nào đến xử lí.

Những “thùng rác công cộng” bất đắc dĩ như thế này còn tồn tại đến bao giờ tại vỉa hè đoạn đường gần trạm xe bus số 196 Giải Phóng, quận Thanh Xuân, T.P Hà Nội?

Minh Trang

tin nổi bật

Trao hơn 43 triệu đồng đến em Trần Nguyễn Khánh Hiền mắc bệnh ung thư xương

Số tiền 43.547.222 đồng đã được đại diện báo VietNamNet trao tận tay đến bé Trần Nguyễn Khánh Hiền mắc căn bệnh ung thư ung thư xương.

Mắc bệnh hiểm nghèo, bé trai 4 tuổi đau đớn ngày đêm gọi mẹ

Rời xa mẹ từ khi mới 4 tháng tuổi, bé Võ ngày đêm khát sữa, chỉ biết rúc vào ngực bà nội để bú giả suốt mấy năm trời cho đến lúc mắc bệnh ung thư nguyên bào thần kinh.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 4/2022

Trong 10 cuối tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 504.628.676 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Nam Định đẩy mạnh chuyển đổi số trong nông nghiệp

Nông nghiệp là một trong 5 lĩnh vực được ưu tiên trong lộ trình chuyển đổi số của tỉnh Nam Định đến giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, nhằm tạo bước đột phá trong quản lý, sản xuất và tiếp cận thị trường.

Bé gái sống mòn mỏi vì căn bệnh hiểm nghèo không tiền chạy chữa

Tống Mỹ Anh (10 tuổi) bị ung thư xương đã nhiều năm nay. 5 năm trước, bé đã được bạn đọc Báo VietNamNet giúp đỡ 1 lần, nhưng vì thời gian chữa bệnh quá lâu, một lần nữa gia đình lại cầu cứu.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 4/2022

Trong 10 giữa tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 540.330.012 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Lá chắn đời con

Tình cha, nghĩa mẹ luôn là điểm tựa, là lá chắn cho mỗi bước con đi. Đó chính là những dòng tự thuật là nhớ ghi của mỗi người con mà tác giả Lê Viết Hòa gửi gắm vào bài thơ của mình

Quy hoạch vùng liên huyện: Nam Định khai thác tối đa tiềm năng phát triển

Đối với vùng liên huyện Hải Hậu - Giao Thủy, trên cơ sở tiềm năng, lợi thế của khu vực, xây dựng các phương án phát triển tầm nhìn đến năm 2070 trở thành một vùng kinh tế biển trọng điểm có vị thế của cả nước.

Được nhiều bạn đọc thương xót, cô Trần Thị Kim Phượng vẫn không qua khỏi

Sau khi hoàn cảnh của cô Trần Thị Kim Phượng được đăng tải, nhiều bạn đọc đã chung tay giúp đỡ. Đáng tiếc, bệnh tình của cô quá nặng, dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng vẫn không qua khỏi.

Chồng kiệt quệ vì chăm vợ và con cùng mắc bệnh hiểm nghèo

Vợ bị ung thư tụy, con gái lại viêm cột sống dính khớp đã nằm liệt giường hơn 4 năm nay, một tay chú Đông không cáng đáng nổi cho 2 người đau, nhiều lúc chú cảm thấy vô cùng bế tắc.

Lai Châu tăng tốc chuyển đổi số, thúc đẩy kinh tế số

Lai Châu đang tập trung tăng tốc triển khai chuyển đổi số các ngành, lĩnh vực để hướng tới mục tiêu tiếp tục xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, nâng cao thứ hạng chuyển đổi số của tỉnh trên cả nước.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 4/2022

Trong 10 đầu tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 555.807.413 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I: Cơ hội kết nối, phát huy giá trị kinh tế về Sen

Tối 19/9, Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 đã diễn ra thành công rực rỡ tại thành phố Cao Lãnh. Trong 3 ngày, từ 19–21/5, Lễ hội Sen Đồng Tháp dự kiến đón khoảng 10.000 lượt người đến tham quan, trải nghiệm.

Đưa nước sạch về 7 xã khu vực phía Bắc huyện Ý Yên

Dự án đầu tư hệ thống cấp nước hoàn chỉnh, đạt quy chuẩn kỹ thuật, chất lượng, đảm bảo đủ công suất đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của hơn 11 nghìn hộ dân 7 xã phía Bắc huyện Ý Yên và có khả năng phát triển mở rộng trong tương lai.

Bạn đọc tiếp sức hơn 30 triệu đồng cho gia đình chú Trần Thiện Đức bị tai nạn

Vừa qua, Báo VietNamNet đã đóng tạm ứng viện phí 30.867.500 đồng cho chú Trần Thiện Đức. Đây là số tiền do bạn đọc ủng hộ cho chú để tiếp tục điều trị sau tai nạn.