Hố ga hay một loại “thùng rác mới”?

Nhờ có những hố ga không còn được sử dụng mà “bỗng nhiên” người đi đường có thêm “thùng rác mới”
-Nhờ có những hố ga không còn được sử dụng mà “bỗng nhiên” người đi đường có thêm “thùng rác mới”.

TIN BÀI KHÁC

Tại vỉa hè đoạn đường gần trạm xe bus số 196 Giải Phóng (quận Thanh Xuân, T.P Hà Nội), từ lâu đã có những hố ga bị bỏ hoang, không còn được sử dụng nhưng không thấy đơn vị nào đến xử lí. Vì vậy, những hố ga này tự nhiên trở thành một loại “thùng rác công cộng” mới dành cho người đi đường.

{keywords}
Hố ga biến ra "thùng rác"

Cũng giống như những thùng rác công cộng khác, hàng ngày hố ga này vẫn được những người công nhân vệ sinh quét rác dọn dẹp dù đây không phải là một chiếc “thùng rác” theo đúng nghĩa. Vì vậy, ngày nào rác cũng được vứt đầy trong đó, chủ yếu là từ những người đi xe bus. Tuy rằng hành vi này là bất lịch sự, thiếu văn hóa nhưng lại đem đến một “lợi ích” không ngờ khác! Nhờ sự xuất hiện của rác mà người đi đường có thể nhìn thấy hố và tránh được những nguy hiểm không đáng có. 

{keywords}
Rác lấp đầy hố ga, người đi đường nhìn thấy để tránh!

Bởi lẽ, nếu không có rác, nó sẽ trở thành những chiếc “hố tử thần” cho những người thiếu may mắn hoặc bất cẩn, nhất là đối với trẻ em khi chơi đùa, đi lại trên khu vực vỉa hè này. Vì thế, ở hố khác không có rác, người dân đã phải đổ đất, cát thành ngọn trong đó để những người qua đường có thể tránh được tai nạn khi đi bộ trên đoạn đường này.

{keywords}
Hố ga không có rác thì...đổ đất cát

Tuy nhiên, dù có phòng tránh thế nào chăng nữa, chắc chắn những nguy hiểm sẽ vẫn còn đó nếu không có đơn vị nào đến xử lí.

Những “thùng rác công cộng” bất đắc dĩ như thế này còn tồn tại đến bao giờ tại vỉa hè đoạn đường gần trạm xe bus số 196 Giải Phóng, quận Thanh Xuân, T.P Hà Nội?

Minh Trang

tin nổi bật

Sơ đồ đường chạy Vietcombank “Mekong delta marathon” Hậu Giang 2022

Giải marathon quốc tế Vietcombank “Mekong delta marathon” Hậu Giang 2022 gồm có các cự ly: 800m, 2,4km, 5km, 10km, 21km, 42km tại giải. Địa điểm xuất phát và về đích: Quảng trường Hòa Bình, thành phố Vị Thanh.

Bến Tre: Phát triển công nghệ thông minh gắn với tiến trình chuyển đổi số

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam cho rằng, phát triển công nghệ thông minh không thể tách rời mà phải gắn kết chặt chẽ với quá trình chuyển đổi số tại địa phương.

Con gái đạt học sinh giỏi cấp thành phố, goá phụ nghèo nửa mừng nửa lo

Nghe tin con gái đạt giải Nhất học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp thành phố, người mẹ nghèo bệnh nặng vừa mừng, vừa lo. Để các con được ăn học thành tài, gánh rau của chị càng thêm trĩu nặng.

Sang tên đất cho nhà hàng xóm

Nhà tôi và nhà hàng xóm muốn sang tên đổi đất cho nhau, diện tích trên sổ của hai bên có chênh lệch một ít, bên tôi là 125m2 còn bên kia 122m2. Hai thửa không gần nhau. Vậy hai bên có thể làm chuyển đổi theo hình thức nào?

Trao hơn 23 triệu đồng đến em Trần Trọng An bị ung thư xương

Báo VietNamNet vừa trao số tiền 23.795.733 đồng, tấm lòng của bạn đọc đến gia đình anh Trần Công Tiến có con trai Trần Trọng An mắc bệnh ung thư.

Cắt được nửa mái tóc, nữ bác sĩ hối hả lao đi cứu người

Trong đợt dịch Covid-19, có những nữ bác sĩ vừa cắt được một nửa mái tóc đã vội vàng thay đồ, lao đi cứu bệnh nhân khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Lai Châu khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh thủy điện

Việc chinh phục những dòng sông, suối để xây dựng thủy điện vừa và nhỏ đã giúp Lai Châu biến các khó khăn thành thế mạnh trong quá trình xây dựng và phát triển.

Mắc ung thư và động kinh, bé gái 9 tuổi nhiều lần nguy kịch

Ngoài mắc chứng động kinh, Linh còn bị một loạt những biến chứng từ căn bệnh ung thư máu như viêm phổi, viêm dạ dày,... khiến tính mạng nhiều lần gặp nguy.

Trao hơn 131 triệu đồng đến gia đình có vợ ung thư, chồng tai biến

Vợ mắc bệnh ung thư não, chồng bị tai biến liệt toàn thân, gia đình bà Vũ Thị The (Nam Định) lâm vào cảnh bế tắc, thiếu thốn đủ bề.

Lai Châu đẩy mạnh các phong trào vì người nghèo giai đoạn 2021 - 2025

UBND tỉnh Lai Châu ban hành Kế hoạch số 2282/KH-UBND nhằm đẩy mạnh các phong trào vì người nghèo giai đoạn 2021 - 2025.

Chàng trai Cơ Ho bập bõm tiếng Việt xin cứu cha bị sốt xuất huyết nặng

Gần 1 tuần mẹ về quê xoay sở tiền cứu cha bị sốt xuất huyết nặng mà chưa được, K’ Quyết lo lắng đến mất ngủ. Em thường lủi thủi ngồi nhìn vào phòng bệnh nơi cha em đang điều trị, mong mỏi tin tốt lành.

Hậu Giang: Duy trì tinh thần “Đổi mới, đột phá, quyết tâm, khát vọng”

Nhờ tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ với tinh thần “Đổi mới, đột phá, quyết tâm, khát vọng”, nửa đầu năm nay Hậu Giang đã đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 11% (đứng thứ 8 cả nước và thứ nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long).

Trao hơn 60 triệu đồng đến hai hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Trị

Báo VietNamNet vừa trao hơn 37 triệu đồng đến gia đình chị Trần Thị Thu Thủy ở huyện Triệu Phong và 23 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thủy Tiên ở huyện Gio Linh. Cả hai hộ đều có hoàn cảnh hết sức bi đát.

Tiễn đưa người lần cuối

Trong cuộc đời mỗi con người có biết bao kỷ niệm với bạn bè để lại dấu ấn không phai mờ. Và những cuộc chia tay không trở lại là niềm thương nỗi nhớ không phai mờ...

Trao hơn 35 triệu đồng đến người mẹ đơn thân nuôi con ung thư

Những tưởng sẽ có chỗ dựa lúc về già, căn bệnh ung thư xương hành hạ con gái khiến chị Lê Thị Thái như muốn ngã quỵ.