hộ tịch

Cập nhập tin tức hộ tịch

Bị vợ đuổi khỏi nhà vì tự dưng trở thành bố của 2 đứa trẻ nước ngoài

CHILE - Người đàn ông bị vợ đuổi ra khỏi nhà, do dữ liệu đăng ký hộ tịch nhầm lẫn khiến ông bất ngờ trở thành cha của 2 đứa trẻ người Venezuela.

Thái Nguyên số hóa toàn bộ dữ liệu về hộ tịch

Để thực hiện Đề án 06, thời gian qua, tỉnh Thái Nguyên tích cực phối hợp cùng Bộ Công an đẩy mạnh các dịch vụ công trực tuyến, đặc biệt là các thủ tục về hộ tịch.

Bảo đảm dữ liệu về hộ tịch và dân cư luôn 'đúng, đủ, sạch, sống'

Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 xác định dữ liệu về hộ tịch và dân cư luôn "đúng, đủ, sạch, sống".

Sai thông tin trên giấy đăng ký kết hôn, ly hôn được không?

Vợ chồng tôi xảy ra mâu thuẫn không thể giải quyết, nay muốn ly hôn. Tuy nhiên giờ tôi mới phát hiện ra giấy đăng ký kết hôn ghi nhầm thông tin năm sinh của chồng tôi so với chứng minh thư.

Tôi muốn đổi họ cho con riêng của vợ

Em mới lấy vợ được 1 năm. Trước khi đến với em, vợ em đã có một đứa con riêng, khai sinh không có tên cha mà chỉ có tên mẹ, đứa trẻ cũng mang họ mẹ.

Cải chính giấy khai sinh do sai tên mẹ

Trong lúc làm thủ tục nhập viện thì mẹ chồng tôi vẫn đưa thẻ bảo hiểm y tế của em chồng ra để ép tôi viết thông tin vào giấy nhập viện. 

Hà Nội: 300 hồ sơ sai dữ liệu về dân cư

Hà Nội thực hiện sai đến 300 trường hợp khi thí điểm phần mềm đăng ký khai sinh, kết nối cấp số định danh cá nhân.

Muốn xóa tên khỏi giấy khai sinh của con vì sợ dân làng phát hiện

Khi còn làm việc trên Hà Nội, tôi có quen một người đàn ông (tạm gọi là anh A.) và lỡ có con với anh ấy. Do lo sợ gia đình biết chuyện, hàng xóm chê cười...

Hơn 1.500 trẻ đã có số định danh cá nhân

Theo luật Hộ tịch mới, nhiều thủ tục hành chính trong đăng ký hộ tịch ở hai cấp xã và huyện thuận lợi hơn cho người dân.

Đổi họ "Kấn" thành "Cấn" thủ tục thế nào?

Em mang họ ''Kấn'', các giấy tờ bằng cấp đều họ "Kấn" này. Giờ em muốn  đổi cho đúng theo họ "Cấn" thì  phải làm thủ tục như thế nào?