Từ một gương mặt trẻ ít được ai biết đến, Nguyễn Thùy Linh trở thành cây vợt số 1 Việt Nam, tham dự các giải đấu lớn của châu lục, Olympic.
Trong lần đầu tiên dự Thế vận hội, Thùy Linh rời giải sau 2 trận thắng và chỉ thua trước tay vợt số một thế giới Tai Tzu-ying. 
Thùy Linh đánh dấu màn ra mắt của mình ở tuyển cầu lông Việt Nam khi lần đầu tiên tham dự SEA Games 28 (năm 2015), lúc 18 tuổi.
Cây vợt sinh năm 1997 vô địch quốc gia các năm 2019-2020, vô địch giải cầu lông quốc tế tổ chức ở Bỉ, trở thành tay vợt Việt Nam đầu tiên lên ngôi tại Viet Nam Open 2022, Á quân giải cầu lông quốc tế Australia và mới nhất là Á quân giải cầu lông Thái Lan mở rộng.
 Năm 10 tuổi, Linh được ông nội đưa lên Hà Nội xin vào lớp năng khiếu của HLV Dương Thị Liên để được đào tạo. Thậm chí, ông liên hệ với gia đình một người thân ngay sát Nhà thi đấu Cầu Giấy xin cho Linh ở nhờ, rồi thuê một người chăm lo riêng nhằm giúp cháu có điều kiện tập luyện tốt nhất. "Ông ngoại là người đã truyền cho tôi niềm đam mê với cầu lông và đưa tôi đến với bộ môn thể thao này. Hồi còn nhỏ, sau những buổi chiều đi học về, ngày nào tôi cũng xin ông ngoại để được ra sân xem mọi người đánh cầu và mượn vợt của ông để tự tâng cầu một mình", Thùy Linh chia sẻ.
Có ý chí sắt đá và sự kiên trì, song con đường đến với cầu lông của Thùy Linh không thật sự suôn sẻ như cây vợt khác. Năm lên 11 tuổi, vì quá lo lắng cho tương lai bấp bênh của con gái, mẹ từng gọi Thùy Linh trở về quê nhà Phú Thọ tiếp tục việc học văn hóa thay vì theo đuổi con đường thể thao chuyên nghiệp.

Thùy Linh cho biết từ nhỏ cô ước mơ mình trở thành một VĐV chuyên nghiệp, và đến bây giờ cô rất vui vì đã thực hiện được ước mơ này.

Bền bỉ và mạnh mẽ khi thi đấu, ngoài đời Thùy Linh là một cô gái rất xinh đẹp, dịu hiền.
Vẻ đẹp của cây vợt số 1 Việt Nam khiến bao chàng trai phải mê mẩn.
Thùy Linh được rất nhiều hãng thời trang mời đóng quảng cáo.
Cô gái quê Phú Thọ chưa một lần công khai chuyện tình yêu.
Thùy Linh vẫn dành trọn thời gian cho việc tập luyện, thi đấu.