hoại tử xương

Cập nhập tin tức hoại tử xương

“Nấm đen” khiến người bệnh hoại tử xương, tử vong có gì bí ấn?

Trong số 3 bệnh nhân nhiễm nấm đen tại Bệnh viện Bạch Mai, có 2 người đã tử vong, 1 người đang điều trị tích cực. Các bệnh nhân bị hoại tử niêm mạc mũi, hoại tử xương hàm, mất thị lực gần như hoàn toàn.

Hà Nội ghi nhận 3 ca hoại tử xương hàm, chỉ một người sống sót

2 người đàn ông bị sưng đau vùng mặt, hoại tử xương hàm nặng trên nền đái tháo đường và từng mắc Covid-19. Dù đã phẫu thuật và điều trị tích cực tại Bệnh viện Bạch Mai, nhưng 2 bệnh nhân đã tử vong.

Kết luận về hàng loạt bệnh nhân hoại tử xương sau mắc Covid-19

Hội đồng chuyên môn thông tin, chùm ca bệnh hoại tử xương ở bệnh nhân sau mắc Covid-19 tại TP.HCM liên quan đến thiểu dưỡng cục bộ của xương sọ - mặt và bội nhiễm với nhiều nguyên nhân khác nhau, cần được nghiên cứu thêm.

Người đàn ông hoại tử xương hàm trên sau khi mắc Covid-19

Người đàn ông 49 tuổi bị lung lay 7 răng hàm trên, từ răng 15 đến 23, có thể tự lấy ra được bằng tay.

Tiểu đường khiến nguy cơ hoại tử xương sau Covid-19 cao hơn?

Trong chùm ca hoại tử xương hàm mặt, xương sọ tại Bệnh viện Chợ Rẫy vừa qua, đa số bệnh nhân đều mắc bệnh tiểu đường. Một số ca bị nhiễm nấm.

Hoại tử xương sau Covid-19: Dấu hiệu nhận biết cần đi khám chuyên khoa

Tỷ lệ mắc bệnh thấp vì vậy các chuyên gia cho rằng việc người dân từng mắc Covid-19 đi tầm soát bằng chụp MRI hoặc CT để xem "xương sọ, xương hàm có sao không" là vô ích, tốn kém.

Bản tin sáng VietNamNet (16/7/2022)

Bí thư Bắc Ninh Đào Hồng Lan làm quyền Bộ trưởng Y tế; Ông Trần Sỹ Thanh làm Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Hàng loạt người bệnh hoại tử xương: Chưa thể khẳng định do Covid-19

Theo các chuyên gia, chưa thể khẳng định nguyên nhân các bệnh nhân hoại tử xương hàm mặt bất thường tại TP.HCM là do Covid-19. Tại Hà Nội, các bệnh viện cũng chưa ghi nhận bệnh nhân bị hoại tử tương tự.

Bộ Y tế yêu cầu báo cáo các ca hoại tử xương hàm mặt, tránh làm dân hoang mang

Hai bệnh viện lớn ở TP HCM vừa được yêu cầu báo cáo nhanh tình hình người bệnh đến khám, điều trị hoại tử xương hàm có thể liên quan Covid-19.

TP.HCM lập hội đồng chuyên môn, tìm nguyên nhân gây "chết xương”

Dự kiến hơn 20 chuyên gia của ngành y tế TP.HCM sẽ cùng đánh giá, đưa ra ý kiến chuyên môn thống nhất về bệnh lý chết xương, hoại tử xương hàm mặt, xương sọ hậu Covid-19.

Bệnh nhân hoại tử xương sọ, hàm mặt: 'Mổ cũng chết, không mổ cũng chết'

Sau khi nhiễm Covid-19 vào tháng 12/2021, bà Nguyễn Thị T. (63 tuổi) mất một thời gian phục hồi cơ thể. Hai tháng sau, các triệu chứng đau đầu, sưng mắt xuất hiện.

Những người có nguy cơ mắc chứng hoại tử xương hàm nghi liên quan Covid-19

Các trường hợp bị hoại tử xương hàm thường có bệnh nền, đặc biệt là tiểu đường, được kê đơn thuốc chứa corticoid khi điều trị Covid-19.

Nguyên nhân nào khiến hàng loạt người bệnh hoại tử xương hàm, xương sọ?

Trước đây, khoảng 3 tháng, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương tại TP.HCM có 1 ca hoại tử xương hàm trên. Nhưng 5 tháng qua, nơi này ghi nhận 16 trường hợp.

Ghi nhận chùm ca bị “chết xương” trên người từng mắc Covid-19

Chỉ 2 tháng, Bệnh viện Chợ Rẫy có 11 bệnh nhân bị viêm hoại tử nặng xương sọ, hàm mặt và đã từng mắc Covid-19. Hai ca tử vong rất nhanh trong sự choáng váng của bác sĩ.

Cánh tay bé gái hoại tử xương phải cắt bỏ do cha mẹ đắp lá

Sau đắp lá 1 tháng, cánh tay bị gãy chảy dịch kèm theo sưng nề, đỏ tấy do hoại tử đã sâu vào tới xương.