Hoàn thành vượt mốc 'Một triệu cây xanh cho Việt Nam'

Ngày 5/12 Bộ Tài nguyên và Môi trường, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp với UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Chương trình “Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam” và phát động phong trào "Một tỷ cây xanh cho Việt Nam giai đoạn 2021–2025".

Chú thích ảnh

Các đại biểu trồng cây tại khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào.

Tại Chương trình, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và “Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam” đã trao tặng 270.000 cây xanh, với tổng giá trị khoảng 1,5 tỷ đồng cho tỉnh Tuyên Quang và Thái Nguyên. Trong đó, một số cây xanh sẽ được trồng tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào, còn lại sẽ được trao tặng cho người dân huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) và huyện Định Hóa (Thái Nguyên) để trồng cây gây rừng, phát triển kinh tế; qua đó góp phần tạo thêm việc làm và tăng thu nhập cho người dân địa phương.

Chương trình “Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam” do Vinamilk phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai từ năm 2012. Tính đến cuối năm 2019 đã thực hiện trồng được 851.000 cây các loại. Với 270.000 cây xanh được trao tặng lần này, “Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam” của Vinamilk đã chính thức hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra (trồng 1.121.000 cây xanh) tại 56 địa điểm thuộc 20 tỉnh, thành phố trên cả nước, tổng trị giá gần 12,5 tỷ đồng.

Chương trình này đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực, giúp phủ xanh đất trống, đồi núi trọc; tăng cường không gian xanh khu vực công cộng và các trường học; cải thiện tình trạng ô nhiễm không khí tại các khu dân cư, các đô thị lớn; góp phần tôn tạo cảnh quan các khu tưởng niệm, khu di tích lịch sử;  đồng thời góp phần giảm thiểu, ứng phó với các hiện tượng do biến đổi khí hậu như:  Hoang mạc hóa, xâm nhập mặn, sói mòn đất đang diễn ra tại nhiều địa phương… Bên cạnh đó, Chương trình đã góp phần lan tỏa tình yêu thiên nhiên và nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường đến cộng đồng…

Phát biểu tại Chương trình, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà nhấn mạnh: Chương trình “Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam” đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực trong việc bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, điều hòa khí hậu… Trên cơ sở những kết quả đạt được, thời gian tới, cấp ủy chính quyền các địa phương cần nghiên cứu đánh giá đầy đủ căn cứ khoa học và thực tiễn về điều kiện tự nhiên, xã hội của từng vùng để lựa chọn những giống cây phù hợp; ưu tiên trồng những loài cây có khả năng phục hồi, tái tạo hệ sinh thái rừng tự nhiên, có khả năng hấp thụ khí các bon…; việc trồng cây cần theo cấu trúc rừng tự nhiên, nhiều loài, nhiều tầng lớp và không phát quang thảm thực vật.

Thu Hằng

tin nổi bật

Hội thảo Biển Đông lần thứ 14: "Biển hòa bình – Phục hồi bền vững"

Hội thảo Biển Đông lần thứ 14 hướng tới mục tiêu tìm hiểu những thay đổi địa chính trị toàn cầu mới nhất trên Biển Đông, xác định các rủi ro tiềm ẩn và tìm cách khôi phục lòng tin, thúc đẩy đối thoại và hợp tác.

Bế mạc Hội thảo quốc tế về Biển Đông lần thứ 14

Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 14 về chủ đề “Biển hòa bình-Phục hồi bền vững” đã kết thúc tốt đẹp

Bình Dương tăng cường hợp tác với tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản)

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đề nghị tăng cường hợp tác nhiều lĩnh vực từ công nghiệp, khoa học công nghệ, y tế, giáo dục và nông nghiệp công nghệ cao… với tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản).

Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022: Dấu ấn quan trọng và lan tỏa nhiều giá trị

Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022 đã tạo được sức lan tỏa, mang lại nhiều giá trị, những dấu ấn quan trọng, góp phần giới thiệu tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi đầu tư phát triển và quảng bá cây sâm bản địa quý hiếm.

Bình Dương tận dụng các Hiệp định thương mại tự do hiệu quả của các DN trên địa bàn

Với Hiệp định UKVFTA: Bình Dương xuất khẩu đạt 224,1 triệu USD, giảm 15,22% so với cùng kỳ, chiếm 0,8% tổng kinh ngạch xuất khẩu cả tỉnh; nhập khẩu đạt 43 triệu USD, giảm 26,75% so với cùng kỳ

Những cách thức thoát nghèo đầy năng động của người dân huyện Văn Chấn

Bằng sự nỗ lực của chính mình cùng những chính sách hỗ trợ, những chương trình mục tiêu, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhiều người dân ở huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã vươn lên làm giàu từ chính quê hương mình.

An ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không tại Biển Đông là lợi ích chung

Các nước kêu gọi ASEAN và Trung Quốc thực hiện đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố Ứng xử giữa các Bên ở Biển Đông (DOC), xây dựng Bộ Quy tắc Ứng xử tại Biển Đông (COC) hiệu quả, thực chất, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS 1982.

Hơn 300 đại biểu tham dự Hội thảo Chuyển giao khoa học kỹ thuật phát triển sâm Lai Châu

Để sâm Lai Châu phát triển, cần 3 đối tác cùng đồng hành là Chính phủ, phòng nghiên cứu về sâm và người nông dân thì mới có được sản phẩm thành công.

Triển khai “Cao điểm 45 ngày đêm" phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư tại Bình Dương

Kế hoạch đề ra mục tiêu phấn đấu đến ngày 31/12/2022, tỷ lệ cấp căn cước công dân gắn chíp đảm bảo 100% cập nhật dữ liệu "đúng, đủ, sạch, sống"".

Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển sâm Lai Châu: Kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng

Tỉnh Lai Châu sẽ kiến tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thân thiện và cam kết đồng hành để các doanh nghiệp phát triển sâm Lai Châu, dược liệu thành công tại Lai Châu.

Phát huy mạnh mẽ vai trò của “Quốc bảo” trong quốc kế dân sinh

Mong muốn sâm Lai Châu, sâm Ngọc Linh và một số loại sâm quy khác xứng danh với tên gọi “Quốc bảo” của Việt Nam, Chủ tịch Nước cho rằng, các cơ quan chức năng cần làm mọi cách để phát huy mạnh mẽ vai trò của “Quốc bảo” trong quốc kế dân sinh.

Hội chợ Sâm Lai Châu 2022: “Nắm chắc thời cơ, vượt qua thách thức, khát vọng vươn xa”

Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022 với chủ đề “Nắm chắc thời cơ, vượt qua thách thức, khát vọng vươn xa”, do UBND tỉnh Lai Châu tổ chức trong 3 ngày, từ 11 - 13/11/2022, tại Trung tâm thương mại, thành phố Lai Châu (Lai Châu).

Xây dựng Biển Đông thành vùng biển hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển bền vững

ASEAN đề nghị các đối tác ủng hộ lập trường nguyên tắc của ASEAN về Biển Đông cũng như nỗ lực xây dựng Bộ Quy tắc Ứng xử ở Biển Đông (COC) hiệu quả, thực chất, phù hợp với luật pháp quốc tế và Công ước LHQ về Luật Biển (UNCLOS) 1982.

Bộ NN&PTNT đề nghị phía Anh mở cửa thị trường 4 loại nông sản chính

Hiện Việt Nam đã đàm phán, ký kết và thực thi 17 FTA, nhất là các FTA thế hệ mới như UKVFTA, EVFTA và CPTPP. Với vị thế của Vương quốc Anh, thị trường này luôn nằm trong ưu tiên hợp tác của Việt Nam.

Nghệ An: Tập huấn kiến thức pháp luật về bảo vệ chủ quyền biển, đảo và khai thác thủy sản

Nghệ An vừa tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ chủ quyền biển, đảo và khai thác thủy sản cho một số địa phương trên địa bàn tỉnh.