cây xanh

Cập nhập tin tức cây xanh

Trồng cây xanh đường Lê Lợi hiệu quả bền vững hơn lắp mái che

Người dân, du khách cho rằng giải pháp lắp mái che đường Lê Lợi về lâu dài không hiệu quả bằng trồng nhiều cây xanh để tạo bóng mát, không khí trong lành.

TP.HCM cần trồng cây xanh thay vì làm mái che vỉa hè

Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM vừa đề xuất làm mái che dọc vỉa hè trên đường Lê Lợi (quận 1) vừa che nắng, mưa vừa tạo không gian đi bộ. Liệu làm mái che bằng tôn trên vỉa hè đường Lê Lợi có phù hợp?

Hà Nội bắt đầu tháo 'gông sắt' cho cây xanh

Chiều 5/12, công nhân bắt đầu tháo gông sắt cho hàng cây tại ngách 44/460 Khương Đình, phường Hạ Đình (Thanh Xuân, Hà Nội). Người dân sinh sống tại đây bày tỏ niềm vui khi từ nay cây được sinh trưởng bình thường.

Thêm hàng cây ở Hà Nội bị 'gông' sắt thít chặt

Ngách 44/460 Khương Đình (phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) chỉ dài 160m có đến 11 cây xanh bị "gông" sắt thít chặt, gây ảnh hưởng đến sự phát triển.

Cây xanh vừa trồng chết hàng loạt trên phố Hải Phòng

Tình trạng cây chết, chủ yếu là cây ăn qủa xảy ra trên nhiều tuyến đường huyết mạch của Hải Phòng. Số cây này vừa được trồng mới.

Chính phủ chỉ đạo ưu tiên đất di dời trong nội thành Hà Nội làm công viên

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho biết, Thủ tướng và Chính phủ đã chỉ đạo các cấp ngành khi di chuyển cơ sở sản xuất ở nội thành Hà Nội phải ưu tiên và thực hiện Quyết định 130 của Thủ tướng để sắp xếp đất cây xanh, công trình phúc lợi.

Đại biểu truy Bộ trưởng: Vì sao ưu tiên xây cao ốc hơn công viên sau di dời nhà máy

Chất vấn Bộ trưởng Xây dựng, đại biểu Nguyễn Mạnh Cường nêu thực trạng đang diễn ra ở Hà Nội là ưu tiên quỹ đất di dời nhà máy xây cao ốc hơn công viên, cây xanh.

Mùi hương chặn mùi rác!

Tới đây, nếu được chấp thuận, hơn 80 cây Hoa Sữa trên đường Nguyễn Chí Thanh sẽ được di dời. Đây là lần thứ 2, loại cây này bị thay thế vì lý do “mùi hương nồng nặc”.

Hà Nội tháo ‘vòng kim cô’ cho 600 cây xanh

Đại diện Công ty Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa tháo 600 bộ gông sắt để tạo điều kiện cho cây xanh sinh trưởng.

Tuyến phố nhiều lần thay thế, di dời cây xanh nhất Thủ đô

Tuyến đường Nguyễn Chí Thanh có chiều dài 1,8km nhưng đã có tới 3 lần di chuyển cây xanh vì lý do chỉnh trang đô thị. Chưa hết, tuyến phố này chuẩn bị thay cây lần thứ 4 vì mùi Hoa Sữa quá nồng nặc.

Hãi hùng cảnh chăm cây xanh kiểu dùng gông sắt 'thít cổ' ở Hà Nội

Nhiều cây phượng, bàng Đài Loan... trên một số đường Hà Nội đang bị những gông sắt ngày càng thít chặt, gây ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và có thể bị gãy giữa thân khi có gió mạnh.

Hà Nội và những hàng cây xanh mơ ước

Thành phố Hà Nội đang nỗ lực hoàn thiện dự thảo Quy định về quản lý cây xanh đô thị với hàng loạt công việc được đặt ra.

Hà Nội sẽ thay thế hàng loạt cây cong, già cỗi

Khi trồng mới hay thay thế cây cong nghiêng, già cỗi trên các tuyến phố, chính quyền TP Hà Nội lưu ý đơn vị liên quan không được trồng giữa cửa ra vào nhà dân.

Bộ Công an yêu cầu định giá cây xanh trồng ở Hà Nội giai đoạn 2016-2018

Cơ quan CSĐT - Bộ Công an có văn bản yêu cầu định giá cây xanh trên đường phố Hà Nội từ năm 2016 đến 2018.

'Lá phổi xanh' lạ mắt lọt giữa những khối bê tông, cao ốc ở Hà Nội

Hầm chui Trung Hòa - đại lộ Thăng Long những ngày qua được "thay áo mới" với nhiều cây cảnh trang trí, phủ xanh hai bên đường tạo điểm nhấn lạ mắt.

Hàng chục cây dừa ở đường ven biển Nha Trang bị chặt hạ

Hơn 40 cây dừa nằm trên đường Trần Phú, giáp biển Nha Trang (Khánh Hòa) được trồng hơn chục năm bị đốn hạ, khiến nhiều người dân và du khách tiếc nuối.

Vũng Tàu chặt hạ, di dời nhiều cây xanh hàng chục năm tuổi để làm nơi đậu xe

Để phục vụ việc cải tạo vỉa hè làm nơi đậu xe, TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã chặt hạ, di dời 55 cây xanh trên 20 năm tuổi ở đường Lê Hồng Phong.

Hãy đóng góp cụ thể, thiết thực thực hiện Chương trình trồng một tỷ cây xanh

Trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước tại Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần.

Phòng ngủ trống trải này 'lột xác' hoàn toàn với chưa đầy 7 triệu đồng

Phòng ngủ với bức tường đầu giường trống trải và nhàm chán này đã biến thành một không gian hoàn toàn khác chỉ với một vài thay đổi đơn giản. 

Người dân TP.HCM xót xa ba cây dầu cổ thụ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm bị đốn hạ

Hai ngày qua, người dân TP.HCM xót xa khi chứng hàng cây cổ thụ xanh tốt trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm bất ngờ bị đốn hạ nhưng không rõ nguyên nhân.