Cây Xanh

Cập nhập tin tức Cây Xanh

Hơn 40 cây dừa nằm trên đường Trần Phú, giáp biển Nha Trang (Khánh Hòa) được trồng hơn chục năm bị đốn hạ, khiến nhiều người dân và du khách tiếc nuối.

Vũng Tàu chặt hạ, di dời nhiều cây xanh hàng chục năm tuổi để làm nơi đậu xe

Để phục vụ việc cải tạo vỉa hè làm nơi đậu xe, TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã chặt hạ, di dời 55 cây xanh trên 20 năm tuổi ở đường Lê Hồng Phong.

Hãy đóng góp cụ thể, thiết thực thực hiện Chương trình trồng một tỷ cây xanh

Trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước tại Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần.

Phòng ngủ trống trải này 'lột xác' hoàn toàn với chưa đầy 7 triệu đồng

Phòng ngủ với bức tường đầu giường trống trải và nhàm chán này đã biến thành một không gian hoàn toàn khác chỉ với một vài thay đổi đơn giản. 

Người dân TP.HCM xót xa ba cây dầu cổ thụ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm bị đốn hạ

Hai ngày qua, người dân TP.HCM xót xa khi chứng hàng cây cổ thụ xanh tốt trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm bất ngờ bị đốn hạ nhưng không rõ nguyên nhân.

 

Khai trương thêm 2 Siêu Thị Cây Xanh ở TP.HCM

Ngày 18/10/2021, hệ thống Siêu Thị Cây Xanh (VsetGreen) - Thành viên trực thuộc Tập Đoàn VsetGroup khai trương đồng loạt hai Siêu Thị Cây Xanh mới, nằm tại đường Nguyễn Thị Búp, quận 12 và đường Tân Kỳ Tân Quý, quận Bình Tân, TP.HCM.

Mẹo chọn cây trồng trong nhà bếp vừa đẹp vừa có tác dụng khử mùi

Ngoài tác dụng trang trí, cây xanh trong nhà bếp còn giúp khử mùi, cân bằng độ ẩm. Tuy vậy, không phải loại cây nào cũng thích hợp để trồng trong không gian này. 

Ngăn 'thảm họa' mùa mưa bão, TP.HCM yêu cầu rà soát cây xanh nguy hiểm

Để ngăn rủi ro cây gãy đổ trong mùa mưa bão đang đến, TP.HCM lên phương án rà soát, đốn hạ các cây xanh có khả năng gãy đổ gây nguy hiểm.

 

Công nghệ số giải nỗi lo mất mạng do cây đổ

Mỗi mùa mưa bão, khi có cây xanh gãy đổ đè chết, làm bị thương người đi đường, một câu hỏi thường đặt ra là ai chịu trách nhiệm?

Công nghệ số giải nỗi lo mất mạng do cây đổ

Mỗi mùa mưa bão, khi có cây xanh gãy đổ đè chết, làm bị thương người đi đường, một câu hỏi thường đặt ra là ai chịu trách nhiệm?

Chuyển đổi sang nền kinh tế xanh phát thải bằng không là xu thế tất yếu, là mệnh lệnh cấp bách

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề “Các lợi ích kinh tế của hành động khí hậu” tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu, được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Cây ngoại nhập về Hà Nội

Bài học về các giống cây “ngoại lai” với kết cục chết yểu hoặc chưa phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng khiến nhiều người đặt vấn đề về việc ưu tiên chọn các giống cây trong nước để phủ xanh Thủ đô Hà Nội.

Mưa ngập đổ cây trong đêm, sáng ra đường kẹt cứng

Rạng sáng 16/4, Sài Gòn xuất hiện mưa lớn kéo dài nhiều giờ gây ngập. Đáng chú ý, trong cơn mưa có hiện tượng dông sét, cuồng phong càn quét gây đổ cây xanh.

Cây xanh bật gốc trong mưa dông, đè bẹp ô tô 7 chỗ ở TP.HCM

Trong cơn mưa dông lớn ở TP.HCM, ô tô 7 chỗ chạy trên đường thì bị cây xanh bật gốc đè bẹp khiến tài xế bị kẹt bên trong.

Hà Nội bỏ cây phong, thay bằng bàng lá nhỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh

Lãnh đạo TP Hà Nội chấp thuận đề xuất của Sở Xây dựng về phương án thay thế cây phong bằng bàng lá nhỏ trên dải phân cách tuyến phố Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng.

Tiết lộ mỗi cây hoa ban ở 'trái tim thành Vinh' giá 13 triệu đồng

Có hơn 100 cây hoa ban được trồng trên vỉa hè đường Hồ Tùng Mậu (TP Vinh, Nghệ An) thay thế hàng cây xanh ở “trái tim thành Vinh” bị đốn hạ.

Hàng cây xanh ở “trái tim thành Vinh” bị chết khô ven đường

Quá trình cải tạo vỉa hè TP Vinh (Nghệ An), hàng cây xanh nhiều loại phải đốn hạ thay thế trồng cây mới đồng bộ. Một số cây xoài sau khi được di chuyển đến nơi khác đã bị chết khô ven đường.

Khởi động chiến dịch trồng 1 triệu cây xanh ở Lai Châu

Ngày 5/3/2021 tại Nậm Nhùn (tỉnh Lai Châu), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ phát động chương trình trồng mới và chăm sóc 1 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021-2025.

Bằng sự thiện tâm, xin hãy trồng một cây

TP Vinh, Nghệ An cho chặt hàng trăm cây trên đường để trồng hoa ban thay thế. Nhìn cảnh này nhiều người dân không khỏi ngậm ngùi, cả quan chức có trách nhiệm cũng nói rằng rất tiếc. 

Hàng loạt cây xanh ở “trái tim thành Vinh” bị đốn hạ làm phố đi bộ

Nhiều cây xanh hàng chục năm tuổi ở một số tuyến đường chính trung tâm TP Vinh (Nghệ An) bị chặt bỏ trong sự tiếc nuối của người dân.