Hoàng Dương: 'Cái bóng của bố Hoàng Dũng cho tôi nhiều động lực'

Diễn viên Hoàng Dương chia sẻ mong muốn được nhìn nhận bằng chính năng lực mà không phải "gắn mác" con trai cố NSND Hoàng Dũng.

{keywords}
 Hoàng Dương vào công an xã tên Dũng sẽ xuất hiện ở tập 45 'Phố trong làng'. 

Không áp lực vì là con trai NSND Hoàng Dũng

- Bạn có gặp áp lực khi lần đầu đóng phim truyền hình lại là phim đã phát sóng và có sự quan tâm nhất định của khán giả như 'Phố trong làng'?

Trước hôm đi quay tôi có suy nghĩ và hỏi mọi người rằng ra hiện trường có cần phải chuẩn bị kỹ không hay phục trang ra sao. Các anh chị nói vào vai công an thì không phải chuẩn bị phục trang nên cứ bình tĩnh, ra bối cảnh có gì không biết mọi người sẽ nói cho. Khi ra hiện trường tôi cũng được mọi người giúp đỡ và chỉ cho góc nào quay thuận lợi cũng như làm thế nào để học thoại nhanh nhất và thần thái để lên hình ổn nhất. Vì có các anh chị hỗ trợ nên tôi cảm thấy tự tin hơn và mọi việc khá suôn sẻ.

- Đóng phim có khác nhiều so với khi bạn đóng kịch hay diễn các tiểu phẩm trong trường ĐH Sân khấu & Điện ảnh?

Khác rất nhiều! Khi làm một vở kịch chúng tôi có thời gian để chuẩn bị và ngấm vai diễn nhưng khi quay phim truyền hình thi cần nhanh nhạy, ứng biến hơn khi ra hiện trường vì có thể hôm nay có cảnh không diễn theo kịch bản và mình phải nắm được ý đồ của đạo diễn.

{keywords}
Hoàng Dương sinh năm 1999, vừa tốt nghiệp ĐH Sân khấu & Điện ảnh tháng 11/2021.  

- Hoàng Dương mới ra trường nhưng khi đến đoàn làm phim rất nhiều người trong ê kíp đều đã từng làm việc cùng hay biết đến bố mình, thậm chí có diễn viên còn từng là học sinh của NSND Hoàng Dũng. Điều đó mang đến thuận lợi hay tạo thành áp lực cho bạn?

Như chị nói, tôi may mắn hơn tất cả những người làm nghệ thuật khác là được sống trong môi trường nghệ thuật từ nhỏ, được tiếp xúc với các anh chị và được nhận sự giúp đỡ nhiệt tình của mọi người. Còn về áp lực, trước đây tôi từng nghĩ bố mình như thế, khi làm phim mình có vượt qua được không? Nhưng càng lớn dần tôi càng cảm thấy đó không phải là áp lực mà là thuận lợi để mình có cơ hội tự làm, tự trải nghiệm bằng sức của mình.

- Nếu còn sống chắc chắn NSND Hoàng Dũng sẽ chỉ bảo hay góp ý cho diễn xuất của con trai bạn thấy sao không còn người đồng hành lớn bên cạnh trong suốt chặng đường làm nghề dài? Với con trai, chắc chắn NSND Hoàng Dũng còn là một người thầy nghiêm khắc hơn nhiều?

Tôi nghĩ mình thuận lợi nhiều hơn các bạn vì khi học ở trường đã có một người thầy rồi, về nhà lại có thêm một thầy nữa. Mà người thầy này lại rất gần gũi, chia sẻ và nói cho mình biết những gì mình làm được hoặc không. Nhưng khi chập chững ra trường và bước chân vào nghề bố lại không còn cũng hụt hẫng bởi tôi vẫn còn có nhiều điều cần bố chỉ bảo, mài giũa hơn nữa.

Bố tôi là người rất tâm lý nhưng cũng rất nghiêm khắc. Nhiều khi ngồi tâm sự tôi và bố rất thoải mái, như hai thanh niên tâm sự với nhau và có thể nói ra hết. Nhưng khi làm việc gì đó mà ông không đồng ý hay không hài lòng thường  tôi sẽ không muốn tiếp tục làm việc đó nữa. Đi làm về chưa bao giờ tôi được bố khen. Nếu hỏi hôm nay con diễn thế nào cùng lắm ông chỉ nói: "Cũng được nhưng mà ông đừng có mà tinh vi".  Nhiều khi bố nói với tôi: "Mày diễn không bằng mấy thằng lớp tao đâu".

{keywords}
 Hoàng Dương và NSND Hoàng Dũng. Anh nói hai bố con ít có hình chụp riêng với nhau. 

Tôi tự nhủ làm tốt việc mình đang làm còn mọi người nói gì không quan trọng 

- Dương đã báo cáo với bố sau khi đóng những cảnh đầu tiên của 'Phố trong làng' rồi chứ?

Vâng, từ khi mới nhận vai tôi về nhà châm thuốc, thắp hương nói: "Bố ơi, bây giờ con cũng được mọi người mời đi làm phim rồi nên đã có phim đầu tiên. Bố phù hộ độ trì, đi quay bên cạnh con. Hoặc có cảnh nào còn chưa làm được thì bằng cách nào đó bố phải nhắc cho con để con có thể làm được đúng đường dây mọi người đang mong muốn".

Dù là con trai của bố nhưng tôi vẫn muốn mình trở nên độc lập và được sự đón nhận của mọi người với tư cách là diễn viên Hoàng Dương chứ không phải là tư cách của con trai của NSND Hoàng Dũng.

- Rất nhiều đồng nghiệp của bạn từng là học trò của NSND Hoàng Dũng. Bạn có nghĩ vì điều đó nên họ nhiều khi sẽ khó nói thẳng, nói thật với mình hay có sự ưu ái nhất định với bạn khi làm nghề? Bạn có nghĩ đó là điều bất lợi và cản trở mình?

Ngày trước khi thi vào trường chắc chắn có những lời qua tiếng lại như: "Đấy, bố nó như thế thì nó đâu cần phải thi". Tôi cũng suy nghĩ nhưng tự nhủ với bản thân làm tốt việc mình đang làm còn mọi người nói gì không quan trọng. Khi học trong trường tôi không muốn có bất cứ việc gì đả động đến bố cả. Với tư cách người con, tôi không muốn bố phải giải quyết cho mình bất cứ việc gì.

Bố là người nghệ sĩ lớn trên màn ảnh nên mình làm phải giữ cả hình ảnh và thể diện cho bố. Tôi cố gắng làm tốt việc của mình, còn nếu việc gì không được thì nhờ bố giúp sau (cười). Khi ở trường tôi cố gắng học tốt, làm tốt các môn thi để mọi người trong lớp thấy tôi cũng có năng lực chứ không phải do ảnh hưởng của bố mà tôi được đứng ở đây.

{keywords}
NSND Hoàng Dũng cùng hai con trai và cháu nội. Trong nhà chỉ có Hoàng Dương theo nghiệp diễn của ông. 

- Trước đó NSND Hoàng Dũng có định hướng cho con trai theo nghề bố?

Thực ra bố rất muốn tôi theo con đường diễn viên giống như ông. Lúc tôi còn chưa học lên cấp 3, bố nói: "Mang tiếng nhà có hai thằng con trai mà chẳng thằng nào theo nghề, chẳng biết dạy gì cho hai thằng chúng mày cả". Trong thâm tâm ông rất muốn tôi theo nghề nhưng không bao giờ sắp đặt hay áp đặt suy nghĩ đó lên tôi cả. Ông chưa bao giờ nói: "Mày có muốn làm diễn viên không?" hay "Tao nghĩ mày làm nghề này hợp". Ông muốn tự chúng tôi tìm tòi sở thích của mình, nếu thấy phù hợp sẽ cho làm. Bởi ông quan niệm nghề nghiệp là thứ đi theo mình cả đời nên ông không tiếc một vài năm cho tôi học lại một ngành nghề khác có thể phù hợp với mình hay cuộc sống.

- NSND Hoàng Dũng có rất nhiều học trò nổi tiếng như Việt Anh, Hồng Đăng, Thanh Hương, Duy Hưng.... Dương có hy vọng sau này mình sẽ trở thành diễn viên đình đám như các anh chị?

Trước mắt, tôi là diễn viên mới nên khao khát được làm nhiều dạng vai diễn. Tôi mong các vai của mình đều được sự đón nhận yêu thương của khán giả. Các anh chị như tấm gương để tôi noi theo, phấn đấu. Sau này tôi có phát triển như thế nào tôi hy vọng sau này khán giả sẽ nhớ tên mình là Hoàng Dương.

Hoàng Dương cùng các học trò tổ chức sinh nhật cho NSND Hoàng Dũng trong viện vào 31/12/2020. 

Mỹ Anh
Ảnh: NVCC

Con trai NSND Hoàng Dũng bất ngờ vào vai công an trong 'Phố trong làng'

Con trai NSND Hoàng Dũng bất ngờ vào vai công an trong 'Phố trong làng'

Hoàng Dương, con trai út sinh năm 1999 của cố NSND Hoàng Dũng đảm nhiệm vai chiến sĩ công an thứ 4 ở Tân Xuân trong 'Phố trong làng'.

 

tin nổi bật

Bom tấn 'Top Gun: Maverick' của Tom Cruise nhận mưa lời khen, chiếu sớm tại VN

'Top Gun: Maverick' của Tom Cruise được báo chí quốc tế nhận định là một trong những bộ phim hay nhất từng được làm ra.

‘Bão ngầm’ dám vạch mặt những công an thoái hóa biến chất

Qua phim này tôi tin rằng nhiều cấp trong lực lượng công an và các ngành khác sẽ soi lại mình.

'Thương ngày nắng về 2' tập 20, Khánh bị bồ của Thương cưỡng bức

Bồ của chị chồng Khánh không biết bằng cách nào đó đã tiếp cận được cô trong khách sạn và ngay lập tức giở trò đồi bại.

H'Hen Niê dầm mưa quay 63 lần cảnh đánh nhau trên nóc container

Lần đầu vào vai đả nữ trong phim hành động 18+ '578: Phát đạn của kẻ điên', Hoa hậu H'Hen Niê đã có những màn đánh đấm mãn nhãn nhưng cũng trầy da tróc vẩy.

Phim mới của Kiều Minh Tuấn cán mốc doanh thu 70 tỷ

'Nghề siêu dễ', bộ phim mới nhất có sự tham gia của Kiều Minh Tuấn trở thành phim Việt có doanh thu cao thứ 3 trong năm 2022.

Khán giả bức xúc với nhân vật trong 'Bão ngầm' là điều dễ hiểu

Đáng lẽ tuyến vai chính phải có nhiều đất diễn ngay từ đầu nhưng tới tận tập 45-50 mới xuất hiện, lại toàn câu chuyện tình tay ba lắt léo như phim tình cảm, không làm nổi bật lên hình ảnh công an nhân dân giỏi nghiệp vụ.

Hậu trường Hồng Đăng say nôn vào người Lan Phương trong 'Thương ngày nắng về'

Trong một phân cảnh Đức say nôn vào người Khánh, ê kip đã chuẩn bị đạo cụ đặc biệt từng được áp dụng trước đó với Lan Phương.

Nữ diễn viên Ấn Độ qua đời ở tuổi 25

Pallavi Dey được người thân phát hiện qua đời tại căn hộ ở Kolkata, Ấn Độ. Hiện cảnh sát điều tra tìm nguyên nhân cái chết của nữ diễn viên.

'Bão ngầm' tập 58: Hải Triều cảnh báo Hạ Lam chuyện yêu Hùng

Trong 'Bão ngầm' tập 58, Hải Triều cho rằng, việc Hạ Lam nảy sinh tình cảm với bác sĩ Hùng là một sai lầm kinh khủng.

'Bão ngầm' phản ánh hiện thực hay… 'nhàm quá, tắt tivi'?

Các tình tiết trong bộ phim truyền hình “Bão ngầm” tiếp tục trở thành đề tài gây tranh cãi với độc giả. Có người ủng hộ nhưng cũng có bạn quyết định “tắt tivi”.

'Thương ngày nắng về 2' tập 19, Duy thể hiện tình cảm với Trang trong thang máy

Ngày đầu tiên đi làm sau khi chính thức thành đôi, Duy thể hiện chủ quyền với Trang giữa thang máy đông người.

'Bão ngầm': Phim giờ vàng mà 'như một trò đùa'

Bạn Yến Lê chê "Bão ngầm" nhạt, tình tiết dài dòng gây ức chế nhưng tôi thậm chí lại thấy phim "như một trò đùa" và cảm thấy thất vọng khi khung giờ vàng phát sóng bộ phim nhiều sạn tới thế.

Lý Nhã Kỳ nôn nao lập gia đình, mẫu bạn trai như Han Tae Suk

Sau 4 năm dài vất vả, “Kẻ Thứ 3” đã chính thức ra mắt với dàn diễn viên đình đám và là cột mốc ý nghĩa đối với ê-kíp Việt Nam và Hàn Quốc.

'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ' tập 6, Minh tố Vũ bội bạc trước mặt toàn bộ nhân viên

Trong bữa tiệc công ty, Minh lôi chuyện Vũ phụ tình Giang nhiều năm trước ra khiến Vũ muối mặt trước đám nhân viên.

'Bão ngầm' là phim phản ánh hiện thực, không chiều lòng khán giả

Đây là một bộ phim về cảnh sát hình sự đáng xem bởi nó phản ánh hiện thực một cách trần trụi ngành công an.