Hoàng Dương: 'Cái bóng của bố Hoàng Dũng cho tôi nhiều động lực'

Diễn viên Hoàng Dương chia sẻ mong muốn được nhìn nhận bằng chính năng lực mà không phải "gắn mác" con trai cố NSND Hoàng Dũng.

{keywords}
 Hoàng Dương vào công an xã tên Dũng sẽ xuất hiện ở tập 45 'Phố trong làng'. 

Không áp lực vì là con trai NSND Hoàng Dũng

- Bạn có gặp áp lực khi lần đầu đóng phim truyền hình lại là phim đã phát sóng và có sự quan tâm nhất định của khán giả như 'Phố trong làng'?

Trước hôm đi quay tôi có suy nghĩ và hỏi mọi người rằng ra hiện trường có cần phải chuẩn bị kỹ không hay phục trang ra sao. Các anh chị nói vào vai công an thì không phải chuẩn bị phục trang nên cứ bình tĩnh, ra bối cảnh có gì không biết mọi người sẽ nói cho. Khi ra hiện trường tôi cũng được mọi người giúp đỡ và chỉ cho góc nào quay thuận lợi cũng như làm thế nào để học thoại nhanh nhất và thần thái để lên hình ổn nhất. Vì có các anh chị hỗ trợ nên tôi cảm thấy tự tin hơn và mọi việc khá suôn sẻ.

- Đóng phim có khác nhiều so với khi bạn đóng kịch hay diễn các tiểu phẩm trong trường ĐH Sân khấu & Điện ảnh?

Khác rất nhiều! Khi làm một vở kịch chúng tôi có thời gian để chuẩn bị và ngấm vai diễn nhưng khi quay phim truyền hình thi cần nhanh nhạy, ứng biến hơn khi ra hiện trường vì có thể hôm nay có cảnh không diễn theo kịch bản và mình phải nắm được ý đồ của đạo diễn.

{keywords}
Hoàng Dương sinh năm 1999, vừa tốt nghiệp ĐH Sân khấu & Điện ảnh tháng 11/2021.  

- Hoàng Dương mới ra trường nhưng khi đến đoàn làm phim rất nhiều người trong ê kíp đều đã từng làm việc cùng hay biết đến bố mình, thậm chí có diễn viên còn từng là học sinh của NSND Hoàng Dũng. Điều đó mang đến thuận lợi hay tạo thành áp lực cho bạn?

Như chị nói, tôi may mắn hơn tất cả những người làm nghệ thuật khác là được sống trong môi trường nghệ thuật từ nhỏ, được tiếp xúc với các anh chị và được nhận sự giúp đỡ nhiệt tình của mọi người. Còn về áp lực, trước đây tôi từng nghĩ bố mình như thế, khi làm phim mình có vượt qua được không? Nhưng càng lớn dần tôi càng cảm thấy đó không phải là áp lực mà là thuận lợi để mình có cơ hội tự làm, tự trải nghiệm bằng sức của mình.

- Nếu còn sống chắc chắn NSND Hoàng Dũng sẽ chỉ bảo hay góp ý cho diễn xuất của con trai bạn thấy sao không còn người đồng hành lớn bên cạnh trong suốt chặng đường làm nghề dài? Với con trai, chắc chắn NSND Hoàng Dũng còn là một người thầy nghiêm khắc hơn nhiều?

Tôi nghĩ mình thuận lợi nhiều hơn các bạn vì khi học ở trường đã có một người thầy rồi, về nhà lại có thêm một thầy nữa. Mà người thầy này lại rất gần gũi, chia sẻ và nói cho mình biết những gì mình làm được hoặc không. Nhưng khi chập chững ra trường và bước chân vào nghề bố lại không còn cũng hụt hẫng bởi tôi vẫn còn có nhiều điều cần bố chỉ bảo, mài giũa hơn nữa.

Bố tôi là người rất tâm lý nhưng cũng rất nghiêm khắc. Nhiều khi ngồi tâm sự tôi và bố rất thoải mái, như hai thanh niên tâm sự với nhau và có thể nói ra hết. Nhưng khi làm việc gì đó mà ông không đồng ý hay không hài lòng thường  tôi sẽ không muốn tiếp tục làm việc đó nữa. Đi làm về chưa bao giờ tôi được bố khen. Nếu hỏi hôm nay con diễn thế nào cùng lắm ông chỉ nói: "Cũng được nhưng mà ông đừng có mà tinh vi".  Nhiều khi bố nói với tôi: "Mày diễn không bằng mấy thằng lớp tao đâu".

{keywords}
 Hoàng Dương và NSND Hoàng Dũng. Anh nói hai bố con ít có hình chụp riêng với nhau. 

Tôi tự nhủ làm tốt việc mình đang làm còn mọi người nói gì không quan trọng 

- Dương đã báo cáo với bố sau khi đóng những cảnh đầu tiên của 'Phố trong làng' rồi chứ?

Vâng, từ khi mới nhận vai tôi về nhà châm thuốc, thắp hương nói: "Bố ơi, bây giờ con cũng được mọi người mời đi làm phim rồi nên đã có phim đầu tiên. Bố phù hộ độ trì, đi quay bên cạnh con. Hoặc có cảnh nào còn chưa làm được thì bằng cách nào đó bố phải nhắc cho con để con có thể làm được đúng đường dây mọi người đang mong muốn".

Dù là con trai của bố nhưng tôi vẫn muốn mình trở nên độc lập và được sự đón nhận của mọi người với tư cách là diễn viên Hoàng Dương chứ không phải là tư cách của con trai của NSND Hoàng Dũng.

- Rất nhiều đồng nghiệp của bạn từng là học trò của NSND Hoàng Dũng. Bạn có nghĩ vì điều đó nên họ nhiều khi sẽ khó nói thẳng, nói thật với mình hay có sự ưu ái nhất định với bạn khi làm nghề? Bạn có nghĩ đó là điều bất lợi và cản trở mình?

Ngày trước khi thi vào trường chắc chắn có những lời qua tiếng lại như: "Đấy, bố nó như thế thì nó đâu cần phải thi". Tôi cũng suy nghĩ nhưng tự nhủ với bản thân làm tốt việc mình đang làm còn mọi người nói gì không quan trọng. Khi học trong trường tôi không muốn có bất cứ việc gì đả động đến bố cả. Với tư cách người con, tôi không muốn bố phải giải quyết cho mình bất cứ việc gì.

Bố là người nghệ sĩ lớn trên màn ảnh nên mình làm phải giữ cả hình ảnh và thể diện cho bố. Tôi cố gắng làm tốt việc của mình, còn nếu việc gì không được thì nhờ bố giúp sau (cười). Khi ở trường tôi cố gắng học tốt, làm tốt các môn thi để mọi người trong lớp thấy tôi cũng có năng lực chứ không phải do ảnh hưởng của bố mà tôi được đứng ở đây.

{keywords}
NSND Hoàng Dũng cùng hai con trai và cháu nội. Trong nhà chỉ có Hoàng Dương theo nghiệp diễn của ông. 

- Trước đó NSND Hoàng Dũng có định hướng cho con trai theo nghề bố?

Thực ra bố rất muốn tôi theo con đường diễn viên giống như ông. Lúc tôi còn chưa học lên cấp 3, bố nói: "Mang tiếng nhà có hai thằng con trai mà chẳng thằng nào theo nghề, chẳng biết dạy gì cho hai thằng chúng mày cả". Trong thâm tâm ông rất muốn tôi theo nghề nhưng không bao giờ sắp đặt hay áp đặt suy nghĩ đó lên tôi cả. Ông chưa bao giờ nói: "Mày có muốn làm diễn viên không?" hay "Tao nghĩ mày làm nghề này hợp". Ông muốn tự chúng tôi tìm tòi sở thích của mình, nếu thấy phù hợp sẽ cho làm. Bởi ông quan niệm nghề nghiệp là thứ đi theo mình cả đời nên ông không tiếc một vài năm cho tôi học lại một ngành nghề khác có thể phù hợp với mình hay cuộc sống.

- NSND Hoàng Dũng có rất nhiều học trò nổi tiếng như Việt Anh, Hồng Đăng, Thanh Hương, Duy Hưng.... Dương có hy vọng sau này mình sẽ trở thành diễn viên đình đám như các anh chị?

Trước mắt, tôi là diễn viên mới nên khao khát được làm nhiều dạng vai diễn. Tôi mong các vai của mình đều được sự đón nhận yêu thương của khán giả. Các anh chị như tấm gương để tôi noi theo, phấn đấu. Sau này tôi có phát triển như thế nào tôi hy vọng sau này khán giả sẽ nhớ tên mình là Hoàng Dương.

Hoàng Dương cùng các học trò tổ chức sinh nhật cho NSND Hoàng Dũng trong viện vào 31/12/2020. 

Mỹ Anh
Ảnh: NVCC

Con trai NSND Hoàng Dũng bất ngờ vào vai công an trong 'Phố trong làng'

Con trai NSND Hoàng Dũng bất ngờ vào vai công an trong 'Phố trong làng'

Hoàng Dương, con trai út sinh năm 1999 của cố NSND Hoàng Dũng đảm nhiệm vai chiến sĩ công an thứ 4 ở Tân Xuân trong 'Phố trong làng'.

 

tin nổi bật

Mệt mỏi vì tình tiết khiên cưỡng trong 'Thương ngày nắng về'

Tính cách và những hành động nhẫn tâm đến mức vô lý, không thể chấp nhận được của mẹ chồng, chị chồng trong bộ phim Thương ngày nắng về đã khiến cảm xúc của khán giả bị dồn nén và ức chế cao độ.

'Nhiều người đang ‘buộc tội’ Bão ngầm'

Phản hồi về các ý kiến chê bộ phim 'Bão ngầm' thời gian gần đây, biên kịch kiêm phó đạo diễn phim Đào Trung Hiếu cho biết, ông cùng ê-kíp lắng nghe những đóng góp mang tính xây dựng một cách cầu thị.

'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ' tập 8, Minh bắt gặp Mai Anh bên tình cũ của Giang

Mai Anh tỏ rõ việc cô thích Vũ nhưng bị anh chàng từ chối thẳng thừng. Minh đứng từ xa đã kịp chụp ảnh về mách Giang dù không rõ hai người nói chuyện gì.

Tôi không chịu nổi khi xem 'Thương ngày nắng về'

Tôi thấy những người chỉ trích phim 'Thương ngày nắng về' một là không xem kỹ, hai là họ khó tính. Họ soi sạn phim chứ không phải chiêm nghiệm câu chuyện của phim.

'Bão ngầm' tập 61, ông trùm sắp giao dịch 5000 bánh ma túy

Trong 'Bão ngầm' tập 61, ông trùm Quách Đại Đức sắp thực hiện giao dịch 5000 bánh ma túy cho một người đàn ông giấu mặt tên Chu.

Vợ kém 6 tuổi của Hải Triều 'Bão ngầm': Chồng đưa hết lương cho tôi giữ!

Hà Nhung – bà xã của Hà Việt Dũng khẳng định nam diễn viên ngoài đời khá thoải mái, luôn chiều theo mọi quyết định của vợ. Cô cũng dành sự tin tưởng nhất định khi chồng thường xuyên đi làm phim.

Tom Cruise lái xe phân khối lớn, nhào lộn trên không ở tuổi 60

Tài tử đình đám Hollywood chứng minh không có gì là bất khả thi với bom tấn 'Top Gun: Maverick'.

'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ' tập 7, con gái Việt xuống nước làm hòa với Giang

Nghe lời Vũ, Mai Anh nhận ra mình đã sai và mượn sinh nhật của bố để làm lành với Giang.

'Bão ngầm' tập 60: Hạ Lam suy kiệt, ngất xỉu phải vào viện cấp cứu

Trong tập 60 'Bão ngầm', Hạ Lam suy nghĩ quá nhiều dẫn tới suy kiệt tinh thần, ngất xỉu phải vào viện cấp cứu.

Những hạt sạn không đáng có trong 'Thương ngày nắng về'

Đáng tiếc là đôi khi cách khai thác tâm lý, tính logic của 'Thương ngày nắng về' vài chỗ không được chú ý nên trở thành phi lý, ức chế.

Vì sao phim về Trịnh Công Sơn có mức kinh phí kỷ lục 50 tỷ đồng?

Phim ‘Em và Trịnh’ mất 5 năm chuẩn bị, tiêu tốn chi phí 50 tỷ đồng – một con số cao kỷ lục đối với dự án điện ảnh tư nhân tại Việt Nam.

‘Bão ngầm’ càng xem càng đuối về nhiều mặt

Càng xem ‘Bão ngầm’, tôi càng có cảm giác phim bị đuối về nhiều mặt.

Tác giả 'Thương ngày nắng về' lên tiếng về tình tiết gây tranh cãi gay gắt

Ngay khi tình tiết Khánh bị chị chồng cài bẫy cho người tình hãm hiếp để đổ oan trong tập 20 'Thương ngày nắng về' lên sóng, khán giả đã tranh cãi dữ dội. Biên kịch Thu Thủy cho biết sẵn sàng đón nhận những phẫn nộ, chỉ trích của khán giả.

'Thương ngày nắng về 2' tập 21, Khánh ly hôn, được bà Nga đón về trong nước mắt

Cuộc hôn nhân không thể cứu vãn, Khánh và Đức ly hôn. Cô được mẹ đẻ đón về trong nước mắt.

'Bão ngầm' tập 59, Hạ Lam lộ thân phận?

Trong 'Bão ngầm' tập 59, Hạ Lam rất có thể sẽ bị lộ thân phận nếu vô tình chạm mặt thượng tá Tuất khi đi ăn cùng ông trùm Quách Đại Đức.