học sinh nghèo

Cập nhập tin tức học sinh nghèo

'Cậu bé đóng băng': Cuộc sống thay đổi sau khi trở thành biểu tượng nghị lực

Năm 2018, ảnh chụp cậu bé có mái tóc dựng đứng, đóng băng tuyết lạnh nhưng vẫn cố gắng tới trường đã khiến bao người cảm động.

Đồng Tháp: Gia đình nhà giáo Phan Thị Nhế nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Ngày 16/10/2021, Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho gia đình nhà giáo Phan Thị Nhế, bởi những đóng góp ý nghĩa cho giáo dục và hỗ trợ an sinh xã hội tại tỉnh trong nhiều thập kỷ qua.

Hiệu trưởng đôn đáo tìm tài trợ điện thoại cho học sinh nghèo học online

Thầy Đào Duy Đạt, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Minh Quang A, Ba Vì kể rằng khi phải dạy học học online, có nhiều gia đình học sinh quá khó khăn không thể có máy tính và điện thoại để học.

Học sinh Quảng Trị nhận hơn 20.000 cuốn sách từ ‘Góp sách ươm mơ’

Ngày 5/1/2021, Lazada Việt Nam và các đối tác đã tặng hơn 20.000 cuốn sách, 2.000 cuốn vở, 11.000 dụng cụ học tập và 200 ba lô cho đại diện 10 trường tiểu học và trung học cơ sở tại TP Đông Hà và huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

T&T Group tài trợ gần 11 tỷ đồng xây trường học ở Cà Mau

Ngày 7/1/2021, UBND tỉnh Cà Mau và Tập đoàn T&T Group đã tổ chức Lễ khánh thành công trình trường THCS Tân Lợi sau gần 1 năm xây dựng.

EVNHANOI trao tặng 50.000 quyển vở cho học sinh nghèo

Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức trao tặng 50.000 quyển vở cho học sinh các trường tiểu học thuộc các xã vùng sâu, vùng xa ở huyện Chương Mỹ, Thạch Thất và Quốc Oai (Hà Nội).

Học bổng cô giáo Nhế nâng bước đến trường cho trẻ nghèo Đồng Tháp

Học bổng Cô giáo Nhế đã trải qua 16 năm liên tiếp hỗ trợ học trò nghèo tại Đồng Tháp, giúp các em “viết tiếp” ước mơ đến trường.

Học bổng tiếng Anh trực tuyến dành cho HSSV nghèo hiếu học

Hệ thống Trung tâm Đào tạo và Ngoại ngữ iSpeaking trao tặng học bổng, giảm học phí nhằm hỗ trợ cho học sinh sinh viên nghèo hiếu học bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hai chị em học sinh nghèo dân tộc bị mù cần cứu giúp

- Giờ thì gánh nặng đổ lên vai người bố. Thương bố, các em mặc dù mắt kém, người em không nhìn thấy nhưng vẫn tham gia nương rẫy giúp đỡ bố và vẫn cùng nhau đến trường.

Báo VietNamNet trao 100 triệu đồng cho học sinh, trường học vùng lũ lụt Hà Tĩnh

- Đại diện báo VietNamNet đã trao 100 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó  và 50 triệu đồng hỗ trợ trường Mầm non vùng lũ lụt Hà Tĩnh. 

100 học bổng PNJ cho HS nghèo quận Phú Nhuận

 

Ngày 13/8/2019 Quỹ từ thiện PNJ phối hợp cùng UBND và Phòng LĐTB&XH Q. Phú Nhuận trao 100 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn quận. Đây là chương trình thường niên PNJ duy trì kể từ năm 2001.

Cậu bé tóc đóng băng đổi đời sau một năm nhờ bức ảnh "dậy sóng"

Cuộc đời cậu bé “tóc đóng băng” đã thay đổi nhiều thứ kể từ khi trở thành hiện tượng mạng xã hội hồi tháng 1 năm ngoái.

11 suất học bổng Ước mơ từ làng cho HS nghèo miền Trung

Chương trình truyền hình "Ước mơ từ làng" đã tới thăm và trao học bổng trị giá 20 triệu đồng/suất cho 11 em học sinh nghèo vượt khó của các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam…

Học bổng Hạt Giống Việt tặng 1000 HS miền núi phía Bắc

Ngày 18/9/2018 chương trình trao học bổng “Quỹ Hạt Giống Việt” tặng học sinh nghèo hiếu học khu vực miền núi phía Bắc năm 2018 đã diễn ra tại TP. Điện Biên. Toàn bộ kinh phí của chương trình do Tập Đoàn Mường Thanh tài trợ.

Sacombank tặng hơn 3.000 suất học bổng

Nhân dịp khai giảng năm học 2018 - 2019, Sacombank trao tặng 3.051 suất học bổng Sacombank ươm mầm ước mơ với tổng giá trị gần 3.9 tỷ đồng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt.

Tăng mức vay tín dụng cho học sinh, sinh viên từ 15/6

Từ 15/6, mức vay tín dụng đối với học sinh, sinh viên lên tối đa tăng từ 1.250.000 đồng/tháng/học sinh, sinh viên lên 1.500.000 đồng/tháng/học sinh, sinh viên.

Cắt tiền hỗ trợ của học sinh nghèo để sửa trường

Học sinh được hỗ trợ theo nghị định 116 đã bị lãnh đạo một số trường thuộc huyện Thạch Thành, Thanh Hóa cắt lại từ 200.000 – 400.000 đồng mỗi em.

Hoàn trả gần 5,7 tỉ đồng hỗ trợ, chủ tịch huyện xin lỗi học sinh nghèo

Chế độ cho học sinh nghèo tại huyện Tương Dương (Nghệ An) năm học 2013-2014 đã được chi trả lại toàn bộ.

31 học sinh miền núi đã nhận được tiền hỗ trợ

Hàng chục học sinh điểm trường Nưa – Trường tiểu học Yên Khương 2 (huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) chưa nhận được tiền từ 4 năm trước đã nhận được.

Trả thóc để được qua đò đến trường

Người trong thôn đi lần nào trả tiền lần đó, còn học sinh thì đến mùa trả cho bác lái đò mỗi em 2 yến thóc…