học sinh phổ thông

Cập nhập tin tức học sinh phổ thông

"Đừng bỏ lại người khuyết tật phía sau"

Nhiều ý kiến cho rằng, luật giáo dục cần tăng cường tiếp cận nhóm người thiệt thòi, đặc biệt là những người khuyết tật và những người thuộc giới tính khác.

Tranh luận chuyện để học sinh phổ thông nghỉ hay học vào thứ Bảy

Nhiều ý kiến tranh luận về thời gian học tập của học sinh phổ thông được đưa ra tại hội nghị góp ý về dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) do UB Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức ngày 24/8.

Kỷ luật trường học: Hà khắc hay linh động

Nóng rẫy trên các diễn đàn làm cha mẹ là những tranh cãi xoay quanh việc có nên áp dụng phương pháp giáo dục kỷ luật sắt, thậm chí đến mức hà khắc cho con em chúng ta hay không?

Chỉ 16% học sinh cảm thấy an toàn khi ở trường

Một báo cáo của Viện Y - Xã hội và Plan năm 2014 cho thấy, trong một nghiên cứu, chỉ 16% học sinh nữ và 19% học sinh nam cảm thấy luôn an toàn khi ở trường.

Điều phổ biến trên thế giới, ở ta vẫn... xa xỉ

Việc lựa chọn một hoạt động thể dục theo sở thích, phù hợp với thể chất, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu phát triển của từng học sinh, vốn là kinh nghiệm phổ biến của các nước trên thế giới thì ở ta vẫn là điều xa xỉ.

Giành giải nhất sáng tạo từ câu chuyện của mẹ

“Thiết bị đưa nước lên cao dùng sức nước” của hai nam sinh tỉnh Hòa Bình đã giành giải Nhất toàn cuộc cuộc thi sáng tạo khoa học kĩ thuật cho học sinh phổ thông (khu vực phía Bắc) năm 2015.