Học sinh vùng biên quàng khăn đỏ, đón Bộ trưởng Quốc phòng hai nước Việt - Trung

Sau khi kết thúc các hoạt động tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, chiều 23/4, giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt - Trung lần thứ 7 tiếp tục diễn ra tại thị trấn Tà Lùng (Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng).

Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Trung Quốc do Thượng tướng Ngụy Phượng Hòa, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc dẫn đầu. Lễ đón được tiến hành trang trọng dưới sự chủ trì của Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam.

Chiều tháng 4 trên vùng biên giới Tà Lùng nắng vàng rực rỡ trải khắp các con đường, ngõ xóm, hàng trăm người dân thị trấn biên giới đổ ra đường chào đón đoàn đại biểu hai nước.

Đoàn Bộ Quốc phòng Trung Quốc sang Việt Nam tham gia các hoạt động giao lưu biên giới.
Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Trung Quốc do Thượng tướng Ngụy Phượng Hòa, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc dẫn đầu.

Trong tiếng nhạc hùng tráng từ cửa khẩu biên giới hai nước, Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang nồng nhiệt chào đón đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Trung Quốc sang thăm.

Ngay sau lễ đón, Đại tướng Phan Văn Giang và Thượng tướng Ngụy Phượng Hòa đã cùng thực hiện nghi lễ chào cột mốc biên giới, tô son cột mốc; trồng cây lưu niệm tại Trung tâm văn hoá hữu nghị Tà Lùng.

Đại tướng Phan Văn Giang đón Thượng tướng Ngụy Phượng Hòa.

Sau đó, hai Bộ trưởng đã đến thăm Trường tiểu học Tà Lùng. Các em học sinh và toàn thể giáo viên đã có có mặt từ sớm, tay cầm cờ, cầm hoa vẫy chào đoàn đại biểu. 

Thầy Phạm Văn Hữu, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đây là niềm vinh dự khi trường là một trong những địa điểm tổ chức giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới lần thứ 7. Được thành lập từ 1992, trải qua 30 năm, Trường tiểu học Tà Lùng hiện nay có 438 học sinh, là một trong những trường tiểu học xuất sắc trong dạy và học nhiều năm qua.

Thượng tướng Ngụy Phượng Hòa bày tỏ sự vui mừng khi cùng Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam đến thăm Trường tiểu học Tà Lùng. Được nhìn thấy các em học sinh rạng rỡ, mặc trang phục đẹp, mạnh khoẻ, được nghe thầy hiệu trưởng báo cáo về thành tích nhà trường, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc gửi lời chúc mừng đến toàn thể giáo viên và học sinh. 

"Các cháu học sinh là hy vọng của đất nước, tương lai của dân tộc, mong các cháu học tập chăm chỉ, có lý tưởng, có phẩm chất tốt, nắm vững kiến thức, cố gắng trở thành người xây dựng và kế thừa Chủ nghĩa xã hội", Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc chia sẻ. 

Với tình hữu nghị nồng thắm Trung-Việt, Thượng tướng Ngụy Phượng Hòa mong thế hệ trẻ tiếp tục kế thừa tình hữu nghị giữa hai nước "mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững". Ông cũng mong muốn những cuộc giao lưu biên giới giữa hai nước sẽ tiếp tục được tổ chức.

Còn Đại tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh, trong không khí giao lưu biên giới hữu nghị lần thứ 7, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa đã thể hiện những tình cảm, tặng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các học sinh vùng biên giới.

Các em học sinh Tà Lùng đeo khăn quàng đỏ, chào đón hai Bộ trưởng Quốc phòng.

"Cùng với lời chúc của Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa, tôi rất mong các cháu học sinh, các thầy cô giáo của Trường tiểu học Tà Lùng sẽ cố gắng học tập, rèn luyện trở thành những con ngoan, trò giỏi, những người thầy đáng kính", lời Bộ trưởng Phan Văn Giang.

Bộ trưởng đánh giá, qua 7 lần giao lưu biên giới quốc phòng hai nước, mỗi lần mang một ý nghĩa, một màu sắc và cách tổ chức riêng, nhưng đều có điểm chung là hướng tới đoàn kết, hữu nghị, biên giới hòa bình cùng phát triển.

Theo lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam, vượt lên trên đại dịch hai nước vẫn tổ chức giao lưu, gặp gỡ, điều này thể hiện tình đoàn kết "không ai có thể ngăn cản được".

Ngày nay, chủ trương quan điểm của Việt Nam và Trung Quốc là kết nghĩa giữa thôn bản, giữa các tỉnh, các cấp và giao lưu hữu nghị biên phòng, biên giới giữa hai nước. Đại tướng Phan Văn Giang tin tưởng tình hữu nghị sẽ tiếp tục được nhân lên thành một biểu tượng cao đẹp trong quan hệ Việt Nam-Trung Quốc "mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững".

Cuối cùng, Bộ trưởng mong các học sinh của Trường tiểu học Tà Lùng và đặc biệt những thầy cô giáo sẽ tiếp lửa dạy cho các cháu trở thành những người tốt, những người giữ mối đoàn kết giữa hai bên biên giới.

Một số hình ảnh giao lưu biên giới quốc phòng diễn ra tại Việt Nam chiều nay:

Hai Bộ trưởng Quốc phòng chào cột mốc phía biên giới Việt Nam.
Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô sơn cột mốc chủ quyền ở cửa khẩu Tà Lùng.
Hai Bộ trưởng chụp ảnh lưu niệm tại cột mốc.
Hai Bộ trưởng trồng cây lưu niệm tại Trung tâm văn hoá hữu nghị Tà Lùng.
Đoàn đại biểu Quốc phòng hai nước chụp ảnh lưu niệm.
Hai Bộ trưởng đến thăm Trường tiểu học Tà Lùng.
Các em học sinh và toàn thể giáo viên đã có có mặt từ sớm để chào đón đoàn đại biểu. 
Bộ Quốc phòng Trung Quốc tặng quà cho thầy và trò Trường tiểu học Tà Lùng.
Bộ Quốc phòng Việt Nam tặng quà cho thầy và trò Trường tiểu học Tà Lùng.
Hai Bộ trưởng chụp hình cùng thầy trò Trường tiểu học Tà Lùng.

Trần Thường

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam và Trung Quốc gặp nhau ở biên giới

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam và Trung Quốc gặp nhau ở biên giới

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 7 sáng nay (23/4) chính thức bắt đầu với lễ đón đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam tại cửa khẩu quốc tế Thủy Khẩu (Trung Quốc) sang tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.
Việt Nam-Trung Quốc phối hợp bảo vệ chặt chẽ biên giới, ngăn chặn tội phạm

Việt Nam-Trung Quốc phối hợp bảo vệ chặt chẽ biên giới, ngăn chặn tội phạm

Trong khuôn khổ giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 7, sáng 23/4, đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng hai nước đã hội đàm tại huyện Long Châu (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc).

tin nổi bật

Đề nghị tăng phòng ngừa, giảm xử hình sự để không phải xử lý nhiều cán bộ

VKSND tối cao kiến nghị Tổng Bí thư, Bộ Chính trị, Trung ương cho chủ trương phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo hướng tăng phòng ngừa, giảm xử lý hình sự để không phải băn khoăn “phải xử lý nhiều cán bộ, đồng chí của mình”.

Thứ trưởng Công an: Vụ Việt Á là điển hình cho thấy cán bộ chưa biết sợ

Thứ trưởng Công an lưu ý tham nhũng, tiêu cực vẫn tiềm ẩn rất lớn, nhiều “đối tượng chưa biết sợ” như vụ Việt Á dù trước đó đã xử lý vụ CDC Hà Nội lợi dụng dịch bệnh để trục lợi nhưng nhóm cán bộ vẫn chưa biết sợ.

Tổng Bí thư: 'Không được cậy có quyền, uốn thẳng thành cong'

Tổng Bí thư nhắc lại, “Ban Chỉ đạo phải trong sạch, xứng đáng, nếu nhúng chàm thì nói không ai nghe. Ai trong Ban Chỉ đạo vi phạm tội sẽ xử lý trước. Không được cậy mình có quyền muốn làm gì làm, muốn uốn thẳng thành cong”.

Trưởng Ban Nội chính T.Ư: Nhiều án tham nhũng nghiêm trọng có bóng dáng cán bộ tiếp tay

Trưởng Ban Nội chính Trung ương nêu thực tế, đằng sau những vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực nhất là những vụ án đặc biệt nghiêm trọng có bóng dáng cán bộ, công chức tiếp tay, bao che, đồng phạm, thậm chí là chủ mưu, cầm đầu.

Quốc hội Anh có các nghị sỹ luôn ủng hộ Việt Nam như những người bạn

Nhận lời mời của Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall và Chủ tịch Hạ viện Lindsay Hoyle, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Vương quốc Anh từ ngày 28 - 30/6.

Phòng chống tham nhũng không chịu bất cứ tác động không trong sáng nào

Từ khi thành lập đến nay, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực đã quyết liệt chỉ đạo xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực, không chịu bất cứ tác động không trong sáng nào.

Tổng Bí thư chủ trì hội nghị tổng kết 10 năm phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012 -2022.

5 người Việt thiệt mạng trong vụ nổ khí gas độc ở Jordan

Bộ Ngoại giao cho biết có 5 người Việt nằm trong số 13 người thiệt mạng vì vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan ngày 27/6.

Thủ tướng: Rà soát số lượng y bác sỹ nghỉ việc, sửa đổi phụ cấp ưu đãi ngành y

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế rà soát, cập nhật số cán bộ ngành y tế khu vực công nghỉ việc trong thời gian gần đây; sửa đổi chế độ phụ cấp ưu đãi với công chức, viên chức tại các cơ sở y tế công lập.

Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

Thủ tướng Phạm Minh Chính quyết định điều động, bổ nhiệm ông Y Vinh Tơr, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk giữ chức Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

Mọi việc làm đều phải đi từ lợi ích của dân, đặc biệt với người Việt ở nước ngoài

Bộ trưởng Ngoại giao khẳng định, trong xây dựng và triển khai các chính sách cần đánh giá xem mang lại lợi ích, tạo thuận lợi, gây khó khăn gì. Mọi việc làm đều phải đi từ lợi ích của người dân, đặc biệt với cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

UNCLOS: Bản hiến pháp thiết lập trật tự pháp lý, thúc đẩy hòa bình trên biển

Đối thoại Biển lần thứ 8 với chủ đề “Kỷ niệm 40 năm UNCLOS: Thúc đẩy hợp tác biển ở Đông Nam Á” do Học viện Ngoại giao, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và Quỹ Konrad Adenauer Stiftung đồng tổ chức đã khai mạc vào sáng nay (29/6).

Án tham nhũng, có 37 bị cáo nguyên là cán bộ diện Trung ương quản lý

Các cơ quan chức năng đã kết thúc điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm 120 vụ án tham nhũng, tiêu cực với 1.083 bị cáo, trong đó có 37 bị cáo nguyên là cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý.

Tất cả chúng ta có trách nhiệm cùng cộng đồng quốc tế vì một đại dương xanh

"Mẹ thiên nhiên bao dung. Mẹ thiên nhiên vĩ đại. Hãy để mẹ thiên nhiên mỉm cười vì hành động đẹp của chúng ta với biển và đại dương. Tất cả chúng ta có trách nhiệm cùng cộng đồng quốc tế vì một đại dương xanh, một đại dương hòa bình".

'Tình bạn quý giá' Việt Nam-Hungary không phải quốc gia nào cũng có

Việt Nam và Hungary có tình bạn gắn bó, thuỷ chung, luôn giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, cùng chia sẻ những giá trị chung. Đây là tài sản chung, quý giá, không phải quốc gia nào cũng có được.