Bộ trưởng Quốc phòng

Cập nhập tin tức Bộ trưởng Quốc phòng

Trung Quốc khai trừ khỏi đảng 2 cựu Bộ trưởng Quốc phòng

Đảng Cộng sản Trung Quốc đã khai trừ hai cựu Bộ trưởng Quốc phòng là Ngụy Phượng Hòa và Lý Thượng Phúc đồng thời tước tư cách đại biểu dự Đại hội đảng toàn quốc lần thứ 20 vì vi phạm kỷ luật nghiêm trọng.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Mỹ điện đàm lần đầu tiên kể từ 3/2023

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và tân Bộ trưởng Quốc phòng Nga Andrei Belousov vừa có cuộc điện đàm đầu tiên. Đây là cuộc nói chuyện đầu tiên giữa Bộ trưởng Quốc phòng hai nước trong vòng 15 tháng.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Trung Quốc lần đầu gặp trực tiếp ở Singapore

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sẽ có cuộc gặp trực tiếp đầu tiên với Đô đốc Đổng Quân, người được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc vào tháng 12/2023.

Nga làm rõ vai trò mới của cựu Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, ông Sergey Shoigu đã được bổ nhiệm làm Thư ký Hội đồng An ninh Nga, sẽ giám sát Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật - Quân sự Liên bang nhưng sẽ không đứng đầu cơ quan này.

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Anh hứa tiếp tục ủng hộ Ukraine

Thủ tướng Anh Rishi Sunak hôm nay (31/8) đã bổ nhiệm ông Grant Shapps, người từng giữ chức Bộ trưởng An ninh Năng lượng thay thế ông Ben Wallace làm Bộ trưởng Quốc phòng.

Ukraine định thay Bộ trưởng Quốc phòng, đạt tiến bộ ở 2 mặt trận

Một nghị sĩ Ukraine tiết lộ, tuần tới Tổng thống sẽ sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Aleksey Reznikov. Ngoài ra, quân đội Ukraine đã đạt được những thành công mới ở phía đông và nam đất nước.

Bản tin chiều 14/8: Vụ cha định đặt thi thể con vào thùng xốp: Nhà xe nói gì?

Bản tin chiều 14/8: Vụ cha định đặt thi thể con vào thùng xốp đưa về quê: Nhà xe cấp cứu nói gì, Diễn biến mới vụ xe của CLB Hoàng Anh Gia Lai gặp tai nạn, MC Phan Anh xuống tóc, xuất gia gieo duyên tại TP HCM

Bộ trưởng Quốc phòng trình dự án luật bảo vệ công trình quốc phòng, khu quân sự

Thừa ủy quyền của Thủ tướng, Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Quốc phòng đã trình bày tờ trình về dự án Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự (CTQP và KQS).

Bộ trưởng Quốc phòng đề nghị Đại biểu Quốc hội ủng hộ lập Quỹ Phòng thủ dân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang dẫn chứng, khi Bắc Giang mới bùng phát dịch Covid-19, Quân đội di chuyển lực lượng thực hiện nhiệm vụ chỉ trong một đêm. Nếu không có lực lượng dự bị, không chuẩn bị từ sớm, từ xa, không làm được điều này.

Bổ nhiệm Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thân giữ chức Trợ lý Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang.

Thủ tướng Israel phục chức cho Bộ trưởng Quốc phòng

Đối mặt với sự tức giận của công chúng và bạo lực gia tăng, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu quyết định phục chức vĩnh viễn cho Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant, người mà ông đã sa thải cách đây hai tuần.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel bị sa thải, biểu tình bùng nổ

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm 26/3 đã sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant, chưa đầy một ngày sau khi ông Gallant cố ngăn chặn nỗ lực gây tranh cãi của ông Netanyahu nhằm cải tổ hệ thống tư pháp.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói Moscow 'đang đối mặt' với phương Tây ở Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu tuyên bố tại một cuộc họp của các chỉ huy quân sự hàng đầu của nước này rằng các lực lượng vũ trang Nga đang đối mặt với lực lượng đồng minh của phương Tây ở Ukraine.

Đại tướng Tô Lâm và Đại tướng Phan Văn Giang tham quan Triển lãm quốc phòng quốc tế

Chiều 8/12, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an và Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Quốc phòng cùng đến tham quan một số gian hàng ở Triển lãm quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.

Kỳ vọng vào Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 đã chính thức diễn ra tại khu vực sân bay Gia Lâm, Hà Nội.

Thủ tướng dự triển lãm quốc phòng quốc tế, trưng bày vũ khí, khí tài

"170 đơn vị, doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng, an ninh có công nghệ tiên tiến và uy tín của 30 quốc gia từ khắp các châu lục đã có mặt tại đây, thể hiện tình cảm, sự đoàn kết vì một thế giới tốt đẹp hơn”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhìn nhận.

Bộ trưởng Phan Văn Giang đón, hội đàm với nữ Bộ trưởng Quốc phòng Séc

Nhận lời mời của Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Quốc phòng Séc Jana Cernochova dẫn đầu đoàn Bộ Quốc phòng Séc thăm chính thức Việt Nam từ ngày 5-8/12.

Việt Nam có vị trí đặc biệt trong chính sách đối ngoại của Mông Cổ

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mông Cổ Saikhanbayar Gursed khẳng định, Việt Nam có vị trí đặc biệt trong chính sách đối ngoại của Mông Cổ, đồng thời là đối tác quan trọng trong khu vực.

Đến Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Australia muốn nâng tầm quan hệ hai nước

Nhận lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng - Đại tướng Phan Văn Giang, Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Quốc phòng Australia Richard Donald Marles đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 24-25/11.

Chủ tịch nước: Lòng dân là nhân tố quyết định trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

Dẫn câu nói của Bác Hồ "Ý dân là ý trời”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, lòng dân, đại đoàn kết dân tộc là nhân tố quyết định thắng lợi sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.