Trong suốt hành trình 25 năm xây dựng và phát triển của báo VietNamNet, hoạt động từ thiện, hỗ trợ các địa bàn khó khăn luôn được chú trọng và tích cực triển khai.

Đối với thư viện điện tử vùng cao, Đoàn thanh niên báo VietNamNet tổ chức mua mới 10 chiếc máy tính bảng được cài đặt các phần mềm học tập, hỗ trợ các thầy cô và các em trong việc truyền thụ và tiếp thu kiến thức.

Tính đến nay, Đoàn thanh niên báo VietNamNet đã bàn giao thành công 2 thư viện điện tử cho các em học sinh ở tỉnh Điện Biên và tỉnh Thanh Hóa.

Buổi lễ trao thư viện điện tử tại xã Huổi Lếch, huyện Mường Nhé. 
Lễ bàn giao Thư viện điện tử vùng cao tại huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Tại Điện Biên, đoàn đã trao thư viện cho các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Huổi Lếch (huyện Mường Nhé). Còn tại Thanh Hóa, thư viện được trao tặng Trường tiểu học Phú Thanh (huyện Quan Hóa). 

Thầy Vi Văn Lương, Phó hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Huổi Lếch chia sẻ: “Những chiếc máy tính bảng và áo ấm có ý nghĩa thiết thực đối với các em học sinh tại xã Huổi Lếch. Chúng tôi tin rằng, thư viện điện tử sẽ mang đến cho các em học sinh phương pháp học mới lạ, khoa học và cho trải nghiệm trực quan”, 

Còn ông Lê Đức Hiếu, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quan Hóa bày tỏ: Để thúc đẩy việc chuyển đổi số trong giáo dục và đào tao hiệu quả, đẩy nhanh tiến độ xây dựng xã hội số, chuyển đổi số, Trường Tiểu học Phú Thanh đang triển khai chương trình trường học thông minh, hỗ trợ học sinh ứng dụng nền tảng công nghệ số, giúp học sinh truy cập các nguồn học liệu không giới hạn. Bởi vậy, việc những chiếc máy tính bảng thuộc Chương trình Thư viện điện tử vùng cao đến với các học sinh nơi đây là một món quà giá trị.

Thầy Đỗ Tuấn Anh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Thanh cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thư viện điện tử từ báo VietNamNet, nhà trường đã xây dựng kế hoạch để sử dụng hiệu quả.

"Các em học sinh đã có những buổi ngoài giờ trải nghiệm bổ ích, trực quan và hiệu quả thiết thực khi sử dụng thiết bị tại thư viện. Chúng tôi tin rằng, với thư viện điện tử, thầy và trò Trường Tiểu học Phú Thanh sẽ có thêm không gian để trải nghiệm việc dạy và học", thầy Tuấn Anh chia sẻ.

Huổi Lếch là xã có điều kiện khó khăn nhất huyện Mường Nhé
Các em học sinh ở Huổi Lếch say sưa trải nghiệm các tính năng trên máy tính bảng
Đây là lần đầu tiên các em học sinh ở Huổi Lếch chạm tay vào chiếc máy tính bảng
Với chiếc máy tính bảng, các em có thể truy cập internet và tra cứu thông tin nhanh chóng
Đại diện đoàn thanh niên báo VietNamNet hướng dẫn các em học sinh sử dụng máy tính bảng
Tại trưởng tiểu học Phú Thanh, các em học sinh say sưa trải nghiệm thư viện điện tử vùng cao
Các em trải nghiệm không gian học tập mới mẻ, hiệu quả
Ngay sau khi bàn giao thư viện, các em học sinh háo hức chờ đón giây phút được trải nghiệm thư viện
Nụ cười của các em học sinh vùng cao khi cầm trên tay máy tính bảng mà báo VietNamNet trao tặng.