Điện Biên

Cập nhập tin tức Điện Biên

Điện Biên thành lập 58 điểm chữa cháy công cộng tại nhà cán bộ, chiến sĩ

Với phương châm phòng cháy hơn chữa cháy, Công an tỉnh Điện Biên có sáng kiến triển khai lắp đặt các điểm phòng cháy, chữa cháy ngay tại nhà của các cán bộ, chiến sĩ ở khu dân cư.

Điện Biên: Tăng cường phổ biến kiến thức pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số

Xác định rõ tầm quan trọng của công tác phổ biến kiến thức pháp luật tới đồng bào các dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, Phòng Dân tộc huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) đã có những hoạt động tuyên truyền mang lại hiệu quả cao.

Bản người Mông ở Điện Biên học làm du lịch cộng đồng

Nắm được lợi thế tự nhiên có thể thu hút du khách tới tham quan, check-in, trải nghiệm, nhiều hộ người Mông tại bản Tìa Ló (xã Noong U, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) đã mạnh dạn học cách làm du lịch cộng đồng.

Bắt khẩn cấp người chồng sát hại vợ ở Điện Biên

Người chồng đã sát hại vợ vừa mới xảy ra trên đại bàn phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Sở Nội vụ Điện Biên: Chuyển đổi số bước đầu đạt được những kết quả đáng khích lệ

Công tác chuyển đổi số ở Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên bước đầu đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Điện Biên đẩy lùi tệ nạn ma tuý nhờ tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật

Thời gian qua, lực lượng phòng chống ma tuý ở Điện Biên đã tăng cường tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân đẩy lùi tệ nạn ma tuý.

Thanh niên giả vờ nhà xe khách lừa đảo hơn 100 người chiếm đoạt 170 triệu

Với thủ đoạn dùng số điện thoại cá nhân giả vờ là số điện thoại nhà xe khách để nhận đặt chỗ, đối tượng Hứa Luật Phong đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hơn 100 bị hại với tổng số tiền khoảng 170 triệu đồng.

Bắt nhóm đối tượng mua bán trái phép gần 3kg ma túy đá

Công an tỉnh Điện Biên vừa phá thành công chuyên án Q0923, bắt 3 đối tượng có hành vi mua bán trái phép gần 3kg ma túy đá.

Xác định nguyên nhân khiến hàng loạt người ngộ độc sau khi dùng nước hồ

Kết quả xét nghiệm mẫu nước khiến nhiều người dân ở xã Hua Thanh (Điện Biên) bị ngộ độc phát hiện có chất diệt cỏ và nhiều vi khuẩn nguy hiểm.

Chuyển đổi số trở thành giải pháp hữu ích giúp HTX nâng cao hiệu quả kinh tế

Thời gian qua, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Điện Biên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ các HTX chuyển đổi số.

Những phòng học mới dành tặng học sinh vùng cao Điện Biên

Nhân dịp khai giảng năm học mới, 2 công trình “Trường đẹp cho em” đã được bàn giao cho các trường học tại Điện Biên. Một công trình "Cầu hạnh phúc" cũng được khởi công để tiếp sức học sinh vùng cao tới trường.

Phát huy tiềm năng du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Điện Biên

Mới đây, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Điện Biên phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đoàn famtrip khảo sát tiềm năng du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Nhiều giải pháp thiết thực xây dựng chính quyền số

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên đã có nhiều giải pháp, hoạt động thiết thực nhằm xây dựng chính quyền số, qua đó góp phần tạo đà định hướng, dẫn dắt, quản lý, hỗ trợ kinh tế số và xã hội số phát triển.

21 người nhập viện sau khi sử dụng nước hồ

Các bệnh nhân thuộc 4 hộ gia đình khác nhau đều lấy nước từ hồ Nậm Khẩu Hu về sử dụng, sau đó có biểu hiện ngộ độc.

Hiệu quả từ chuyển đổi số cấp phường, xã ở Điện Biên

Các xã, phường trên địa bàn tỉnh không ngừng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận và sử dụng các ứng dụng, dịch vụ tiện ích thuận lợi nhất để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động chính quyền địa phương, phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.

Điện Biên hỗ trợ 100-150 nghìn đồng/tháng cho mỗi người học xóa mù chữ

Các đối tượng được hỗ trợ là người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong độ tuổi từ 15-60 tham gia học xóa mù chữ trên địa bàn tỉnh Điện Biên...

Bưu điện tỉnh Điện Biên chuyển đổi số nâng cao chất lượng dịch vụ

Những năm gần đây, Bưu điện tỉnh đã chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào tổ chức sản xuất, từng bước dịch chuyển từ dịch vụ bưu chính truyền thống sang dịch vụ bưu chính số.

Quân nhân đào ngũ bị bắt sau quá trình liên tục lẩn trốn

Đang học tập tại Trường Quân sự Quân khu 2 (ở Vĩnh Phúc), Vàng A Vừ đã trốn khỏi doanh trại rồi di chuyển đến Thanh Hóa, khi bị công an phát hiện, người này lợi dụng sở hở tiếp tục bỏ trốn ra Hà Nội.

Huyện vùng cao Điện Biên đạt nhiều kết quả tích cực trong triển khai Ðề án 06

Huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đã và đang thực hiện đồng bộ các giải pháp, đẩy nhanh tiến độ và đã đạt nhiều kết quả tích cực trong triển khai Ðề án 06.

Cảnh sát không ngại nguy hiểm dọn dẹp đường qua điểm sạt lở ở Điện Biên

Chiều 6/8, Công an tỉnh Điện Biên cho biết, các cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an huyện Mường Chà không quản ngại nguy hiểm, dọn dẹp đường giao thông qua điểm sạt lở.