Hồi âm đơn thư bạn đọc đầu tháng 4/2020

Đầu tháng 4/2020, Báo VietNamNet tiếp tục nhận được đơn thư của bạn đọc.

1. BĐ Nguyễn Thị Thủy ở Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội tiếp tục gửi đơn kiến nghị ngày 7/4 về việc gia đình hàng xóm đã tiến hành thi công xây dựng căn nhà 7 tầng trên mảnh đất liền kề với gia đình bà xảy ra nhiều vi phạm. Cụ thể cho máy xúc đào móng quá sâu giáp tường, sau đó không thi công trong vòng 6 tháng dẫn đến bị ngập nước nghiêm trọng. Căn hộ nhà bà Thủy bị rạn nét nhiều vết, sụt lở dài 1.85m, chỗ sâu nhất từ móng lên cao 1.44m gây nguy hiểm ảnh hưởng cuộc sống sinh hoạt. Lối đi vào nhà bị ảnh hưởng trầm trọng dẫn đến việc gia đình bà Thủy phải di chuyển người và đồ đạc đi nơi khác sinh hoạt, đi lại rất bất tiện và khó khăn. Bà Thủy gửi đơn mong các cấp chính quyền quận Nam Từ Liêm xem xét và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

{keywords}
Ảnh minh họa

2. BĐ là những hộ dân trú tại thôn Cỗ Lũy Bắc, xã Nghĩa Phú, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi gửi đơn phản ánh ngày 9/4 về việc công tác đền bù, thu hồi đất và bố trí tái định cư của dự án cầu cửa đại tỉnh Quảng Ngại. Nội dung đơn thư cho biết, việc giải tỏa khu dân cư, giải phóng mặt bằng thuộc dự án có tính cưỡng chế, thu hồi tài sản, áp giá đền bù không thỏa đáng. Dù đã tổ chức nhiều cuộc họp đối thoại giữa Ban Quản lý cầu Cửa Đại, chính quyền địa phương, chính quyền TP Quảng Ngãi cùng các ban ngành, nhân dân, nhưng ý kiến không được lắng nghe. Những hộ dân nơi đây mong muốn báo chí góp tiếng nói phản ánh. Xin chuyển nội dung đến cơ quan chức năng có thẩm quyền tại TP Quảng Ngãi xem xét, xử lý.

3. BĐ Trần Minh Đức (bút danh LAM THI) gửi email chia sẻ suy nghĩ thông qua bài viết "Thái độ sống tích cực thời đại dịch". Xin trích một đoạn "Nếu chúng ta sống với những thái độ và hành động tích cực cùng với một niềm tin mãnh liệt về sự chiến thắng dịch bệnh thì chúng ta sẽ tạo ra sức mạnh để đối mặt và vượt qua bất kỳ khó khăn nào".

4. BĐ Phạm Văn Chung gửi email bày tỏ các ý kiến: Cần kịp thời hỗ trợ những người bán vé số dạo; Quy định trách nhiệm người đứng đầu trong cải cách thủ tục hành chính; Nên gia hạn giấy tờ cho người dân để phòng ngừa dịch bệnh. BĐ Đỗ Văn Nhân gửi ý kiến "Phát huy vai trò của loa truyền thành cơ sở trong phòng, chống dịch COVID - 19". Xin cảm ơn bạn đọc đã đóng góp cùng báo VietNamNet.

Ban Bạn đọc

Hồi âm đơn thư bạn đọc cuối tháng 3/2020

Hồi âm đơn thư bạn đọc cuối tháng 3/2020

Cuối tháng 3/2020, Báo VietNamNet tiếp tục nhận được nhiều đơn thư và email của bạn đọc.

tin nổi bật

Trường hợp tạm hoãn xuất cảnh

Tôi không còn là người đại diện pháp luật cho công ty, tôi có bị cấm xuất cảnh không?

Ly hôn khi vợ đang mang thai

Pháp luật quy định như thế nào trong trường hợp người vợ đang mang thai ly hôn?

Người dưới 14 tuổi sử dụng trái phép ma túy bị xử lý thế nào?

Người dưới 14 tuổi bị xử lý thế nào khi sử dụng ma tuý trái phép?

Thừa kế đất mới chỉ có hợp đồng đặt cọc

Gia đình em đặt cọc mua 1 lô đất với chủ đầu tư, đã thanh toán 95% giá trị tiền đất. Lô đất này chưa đủ điều kiện ra sổ nên giờ chỉ là kí hợp đồng cọc. Mảnh đất này đứng tên chú em, tuy nhiên chú em lại mất tháng 1/2022.

Bị thu hồi đất nhưng không thấy quyết định

Tôi có lô đất bị thu hồi đất làm đường lấn vào trong. Khi không có quyết định thu hồi đất và bồi thường thì tôi có thể làm đơn đề nghị về việc thu hồi bồi thường không?

Phục hồi điều tra vụ mua xe tiền tỷ 2 năm không bàn giao giấy tờ ở Hà Nội

CQCSĐT Công an quận Nam Từ Liêm vừa phục hồi điều tra vụ việc người dân tố giác mua xe sang tiền tỷ nhưng không được bàn giao giấy tờ xe do tài sản này đã được thế chấp ngân hàng từ trước đó.

Một điều chỉnh kịp thời của Sở Giáo dục Hà Nội

Ngày 29/4, trước kỳ nghỉ lễ, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có công văn bổ sung một số nội dung của giải bơi học sinh phổ thông năm học 2021-2022.

Nhà đất vẫn là những khiếu kiện nóng

Đơn thư cuối tháng 4/2022 tập trung nhiều về tranh chấp đất đai, đặc biệt là nhiều hộ dân thuộc vùng miền núi. Do điều kiện lịch sử nên giấy tờ đất đai không rõ ràng nên gây ra những tranh chấp.

Đi chơi cuối tuần, ngày lễ: Thói xấu này đến bao giờ dứt?

Rất nhiều người không có ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường sống, khi quăng vứt rác bừa bãi khắp đây, đó, từ trên đường đi dạo cho tới tận bãi tắm ven sóng nước.

Khiếu kiện đất đai vẫn kéo dài

Trong nửa đầu tháng 4/2022, đơn thư vẫn tập trung vào khiếu kiện đất đai. Có vụ việc kéo dài lâu năm vẫn không giải quyết triệt để.

"Em ơi, đừng tuyệt vọng!"

Những vụ việc đau lòng xảy ra gần đây đối với các em vị thành niên đã dấy lên một hồi chuông báo động về tình trạng ngày càng có nhiều trẻ em vị thành viên tự tìm đến cái chết như một sự giải thoát...

Trao hơn 58 triệu đồng cho cháu bé năm tuổi mồ côi bố mẹ

Hoàn cảnh đáng thương của cháu Truyền mới lên 3 tuổi mất bố, 5 tuổi thì mất thêm mẹ đã được bạn đọc, mạnh thường quân khắp mọi vùng miền ủng hộ gần 59 triệu đồng.

Ăn món canh rau tập tàng, nhớ về một thời gian khó

Tuổi thơ tôi lớn lên và trải qua nhiều mùa giáp hạt thiếu đói, một phần cũng nhờ món canh rau tập tàng giản đơn nhưng vô cùng ngon ngọt mà mẹ và bà nội tôi vẫn hái ngoài bờ ruộng, quanh quất ven đường làng, hay trong vườn nhà...

Kinh doanh online thời bão giá, tôi ngậm ngùi nhận nhiều "trái đắng"

Giữa lúc giá vàng cùng nhiều mặt hàng khác tăng lên chóng mặt, nhiều người chọn giải pháp kinh doanh online thay vì mô hình kinh doanh truyền thống. Song trên thực tế, phương án này còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ hơn gấp bội.

Chuyển nhượng căn hộ chung cư chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu

Tôi muốn chuyển nhượng căn hộ chung cư nhưng chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà. Vậy theo quy định mới nhất, tôi phải làm thủ tục chuyển nhượng thế nào?