Hội LHPN Hà Quảng nâng cao nhận thức cho hội viên về phòng chống mua bán người

Công tác truyền thông, nâng cao nhận thức về phòng, chống mua bán người cho hội viên là nhiệm vụ thường xuyên và liên tục của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hà Quảng (Cao Bằng).

Mua bán người là tệ nạn gây nhức nhối trong cộng đồng, xã hội nhiều năm nay. Tại tỉnh Cao Bằng, bên cạnh việc đấu tranh của các lực lượng chức năng, cấp ủy, chính quyền các địa phương giáp biên giới tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới người dân về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm mua bán người.

Đồng thời, đẩy mạnh các mô hình phát triển kinh tế xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, phát huy vai trò trưởng bản, người có uy tín trong việc tuyên truyền, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động của bọn tội phạm mua bán người trên tuyến biên giới.

{keywords}
Tuyên truyền phòng, chống mua bán người tại cơ sở. 

Thực hiện Chương trình của Chính phủ về phòng, chống mua bán người giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Hà Quảng xây dựng kế hoạch, triển khai nhiều giải pháp phòng, chống mua bán người.

Trong đó, công tác truyền thông, nâng cao nhận thức về phòng, chống mua bán người cho hội viên là nhiệm vụ thường xuyên và liên tục. Hình thức tuyên truyền thể hiện phong phú, đa dạng, từ treo pano, áp phích, tổ chức hội nghị, cử đoàn xuống tận địa bàn tuyên truyền…

Thông qua các buổi truyền thông, các hội viên được nâng cao kỹ năng truyền thông, tư vấn phòng, chống mua bán người; nắm được các kỹ năng phòng ngừa; trang bị thêm kiến thức để bảo vệ con cháu mình trước các hoạt động của tội phạm mua bán người.

Tại các buổi tuyên truyền, Hội LHPN huyện phổ biến những kiến thức cơ bản, cách nhận biết và phòng ngừa, cảnh giác hoạt động của loại tội phạm này. Tập trung làm rõ các vấn đề về thủ đoạn hoạt động, cuộc sống của những nạn nhân, tư vấn hôn nhân với người nước ngoài và những thông tin cần biết để liên hệ giúp đỡ khi phát hiện những vấn đề liên quan đến tội phạm mua bán người. Nguyên nhân và điều kiện phát sinh của tội phạm và các biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa tội phạm...

Với hình thức tuyên truyền miệng, kết hợp với phát tờ rơi được trình bày ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, dễ nhớ đã giúp người nghe tiếp cận được nhiều thông tin cơ bản, phù hợp với thực tế ở địa phương. Trang bị được những kiến thức cơ bản về pháp luật, kỹ năng nhận biết, phương thức, thủ đoạn của bọn tội phạm liên quan đến tội phạm mua bán người. Đồng thời, nêu cao vai trò của hội viên tích cực tham gia tố giác tội phạm, nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ngay từ cơ sở.

Diệu Bình

tin nổi bật

Bà Rịa-Vũng Tàu ưu tiên nuôi trồng thủy sản ứng dụng công nghệ cao

Theo kế hoạch, đến năm 2025, tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản của tỉnh đạt 20.000 tấn/năm, ưu tiên phát triển nuôi trồng thủy sản ứng dụng công nghệ cao, nuôi thủy sản lồng bè trên biển, ven biển và hải đảo.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tối ưu hóa nguồn lực và cơ hội phát triển

Nghị quyết 24-NQ/TW của Bộ Chính trị khẳng định, phát triển Bà Rịa-Vũng Tàu thành trung tâm kinh tế biển quốc gia, mạnh cảng biển, logistics, khai thác dầu khí, hóa dầu và du lịch.

Bà Rịa-Vũng Tàu tích cực hành động chống khai thác IUU

Tỉnh đã thành lập BCĐ về chống khai thác IUU; ký kết Quy chế phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng CSB 3, Bộ Tư lệnh Vùng CSB 4, các tỉnh Kiên Giang, Bình Thuận, Ninh Thuận để phối hợp có hiệu quả trong chống khai thác IUU.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Phát triển sản phẩm OCOP gắn với xây dựng NTM

Bà Rịa - Vũng Tàu xác định OCOP là một trong những chương trình quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng khai thác phát huy nội lực và gia tăng giá trị.

Bà Rịa - Vũng Tàu đã xóa hộ nghèo theo chuẩn quốc gia

Lần đầu tiên, Bà Rịa - Vũng Tàu đã xóa hộ nghèo theo chuẩn quốc gia, “về đích” sớm so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VII đề ra.

Bà Rịa-Vũng Tàu cải thiện môi trường, thu hút đầu tư có chọn lọc

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xếp thứ tư cả nước về thu hút vốn đầu tư FDI với tổng số vốn đăng ký đến nay đạt gần 33 tỷ USD.

Bà Rịa - Vũng Tàu: GRDP ước đạt 390.293 tỷ đồng

Năm nay, nhờ kiểm soát tốt dịch bệnh, kinh tế - xã hội phục hồi tích cực, Bà Rịa - Vũng Tàu đã đạt những kết quả quan trọng, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt Nghị quyết đề ra.

Vùng đồng bào DTTS Lạng Sơn thoát nghèo nhờ các chính sách an sinh, hỗ trợ

Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước bằng các chương trình, dự án hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, xây dựng công trình hạ tầng nông thôn, đời sống của nhân dân và bộ mặt nông thôn ở vùng cao của tỉnh Lạng Sơn đã có nhiều khởi sắc.

“Bà Rịa – Vũng Tàu với biển đảo quê hương năm 2022”

Ngày 3/12, tại Nhà truyền thống số 1 Bacu, TP. Vũng Tàu đã diễn ra hoạt động triển lãm ảnh với chủ đề “Bà Rịa – Vũng Tàu với biển đảo quê hương năm 2022”. Triển lãm do Sở TN-MT tổ chức.

Lạng Sơn: Năm 2022 có 2 xã, 14 thôn ra khỏi diện đặc biệt khó khăn

Đồng bào DTTS đoàn kết tương trợ giúp đỡ nhau cùng phát triển, khối đại đoàn kết toàn dân tộc tiếp tục được phát huy, củng cố vững chắc. Hết năm 2022, đã có 02 xã, 14 thôn ra khỏi khu vực đặc biệt khó khăn.

Ấn tượng sắc màu của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc

Tối 2/12, tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp tỉnh Phú Thọ và các tỉnh khu vực Tây Bắc khai mạc Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV năm 2022.

Tiêu thụ hàng hoá ở vùng đồng bào DTTS và MN đã khởi sắc

Sự kết hợp giữa giữa nông nghiệp và du lịch, đặc biệt ở những vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa gần đây đang có sự gắn kết khá rõ rệt, tạo điều kiện cho sự phát triển thương mại và tiêu thụ sản phẩm hàng hoá của bà con trong vùng.

Lào Cai phát động chiến dịch phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết cho đồng bào DTTS

Các hoạt động nhằm đạt được mục tiêu đến năm 2025 sẽ ngăn chặn và xóa bỏ tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Lạng Sơn chú trọng giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết trong vùng DTTS

Lạng Sơn đã phê duyệt mô hình điểm thực hiện “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào DTTS giai đoạn 2021 - 2025” tại xã Ái Quốc, huyện Lộc Bình.

KH&CN đóng góp trên 30% giá trị gia tăng trong sản xuất nông nghiệp

Theo đánh giá của Bộ NN&PTNT, khoa học và công nghệ đóng góp trên 30% giá trị gia tăng trong sản xuất nông nghiệp, 38% trong sản xuất giống cây trồng, vật nuôi.