hội nghị văn hóa toàn quốc

Cập nhập tin tức hội nghị văn hóa toàn quốc

Hiến kế phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Sở dĩ Việt Nam chưa thể tạo nên được ngành công nghiệp văn hóa với các sản phẩm văn hóa đại chúng có sức thu hút trên toàn cầu là do chúng ta chưa đổi mới phương thức khai thác nguồn tài nguyên văn hóa truyền thống.

‘Văn hóa không chỉ là tài sản để cất giữ’

GS.TSKH Vũ Minh Giang nhấn mạnh, trong thời kỳ hội nhập, văn hóa không chỉ là tài sản để cất giữ, để tự hào mà phải được coi là sức mạnh mềm của đất nước.

Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư tại hội nghị văn hóa toàn quốc

VietNamNet giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị văn hóa toàn quốc sáng 24/11.

'Hạnh phúc không chỉ là nhiều tiền lắm của, nhưng nghèo thì không thể hạnh phúc'

"Chúng ta chống dịch Covid-19 nếu không có tiền mua vắc xin, thuốc cho dân thì làm sao hạnh phúc được. Vì vậy phải phát triển, phải chống tụt hậu", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân: Môi trường văn hóa nước nhà bị 'ô nhiễm' khá nghiêm trọng

Toàn thể giới văn nghệ sĩ Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình, tận hiến tài năng và tâm sức, đổi mới sáng tạo không ngừng để sáng tác nhiều tác phẩm, công trình có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật.

Tổng Bí thư: Đấu tranh không khoan nhượng với cái xấu, cái ác, phi văn hóa

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh việc xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, văn minh gắn liền với đấu tranh không khoan nhượng với cái xấu, cái ác, phi văn hóa, phản văn hóa.

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL: Văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị

Thể chế về văn hóa đang trong quá trình từng bước hoàn thiện, công tác cán bộ của Ngành văn hóa nói chung, đội ngũ văn nghệ sĩ -những chiến sĩ trên mặt trận văn hóa của Đảng nói riêng còn có sự bất cập.

NSND Trịnh Thúy Mùi: Sân khấu cần được đầu tư hơn

"Riêng nghệ thuật sân khấu cho thấy sự thiếu hụt đội ngũ tác giả đạo diễn trẻ, tài năng một cách trầm trọng nhất của sân khấu thế kỉ 21", NSND Trịnh Thúy Mùi. 

Xây dựng hệ giá trị người Việt yêu nước, nhân ái, nghĩa tình

Bộ trưởng VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh việc cần xác định và thực hành hệ giá trị con người Việt Nam với những phẩm chất phù hợp yêu cầu của thời đại mới.

Văn hóa Việt Nam được phát huy cao độ khi đất nước gặp khó khăn

Bản sắc, giá trị văn hóa, con người Việt Nam tiếp tục được kế thừa, phát huy cao độ khi đất nước gặp khó khăn, nhất là đại dịch Covid-19 từ cuối năm 2019 đến nay.

Nghệ thuật không vì phẩm giá con người là nền 'nghệ thuật của cái chết'

Nếu những trí thức, văn nghệ sĩ của đất nước không mang lòng tự trọng dân tộc, họ sẽ chẳng viết được gì có giá trị với con người, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều chia sẻ.

Ông Phạm Quang Nghị: Văn hóa được coi trọng hơn, yếu kém sẽ ít đi

Bày tỏ sự trăn trở vì sao đạo đức xã hội sa sút, tội phạm xã hội nhiều, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cho rằng, nếu lĩnh vực văn hóa được chú ý, coi trọng hơn thì những yếu kém sẽ ít đi.

'Muốn có phẩm chất uy tín dứt khoát phải có văn hóa'

TS Nguyễn Viết Chức cho hay, văn hóa không phải chỉ là chuyện giải trí, đàn ca hát múa mà còn là những chuyện lớn hơn, đặc biệt là con người.