Hội sách xuyên Việt chủ đề Khai xuân mãnh hổ - bùng nổ sách hay 2022 do 6 đơn vị xuất bản và phát hành, gồm: NXB Trẻ, Thái Hà Books, Nhã Nam, Minh Long, Đinh Tị và Saigon Books. Sự kiện tổ chức trong 6 ngày (22-27/2/2022) từ 8h-21h tại Đường sách TP.HCM.

Hội sách mang đến cơ hội cho bạn đọc yêu sách có thể tận dụng ưu đãi lớn từ tất cả 6 đơn vị để mang về cho mình những cuốn sách ưng ý nhất. Đây cũng là sự kiện giới thiệu đồng loạt các tác phẩm mới nhất, các tựa sách hay và giá trị đến với công chúng trong không khí của mùa xuân mới. 

{keywords}
Giảm giá lên đến 35% cùng hàng vạn đầu “sách, truyện 5k”.

Cụ thể, toàn bộ sách tại hội sách sẽ được giảm giá 25%, hoặc lên tới 35% trong khung giờ vàng từ 12 - 13h tất cả các ngày trong sự kiện. Ngoài ra còn hàng vạn đầu sách, truyện được ưu đãi đồng giá từ 5.000-30.000/cuốn.

6 đơn vị tham gia Hội sách xuyên Việt tại Đường sách TP.HCM kỳ này cũng sẽ giới thiệu tới độc giả những ấn phẩm, đầu sách hay, phù hợp với mọi lứa tuổi cùng nhiều chương trình ưu đãi, tri ân bạn đọc thông qua việc giảm giá bán sách cũng như hàng ngàn phần quà tặng dành tặng bạn đọc mua sắm tại hội sách. 

Ông Lê Xuân Phương, đại diện BTC Hội sách xuyên Việt cho biết: "Sau thành công của lần tổ chức đầu tiên vào tháng 4/2021 tại TP.HCM thu hút hàng chục ngàn lượt người đến tham quan mua sách, Hội sách xuyên Việt tổ chức lần 2 tại Đường sách TP.HCM với chủ đề Khai xuân mãnh hổ - bùng nổ sách hay 2022 tiếp tục tôn chỉ tổ chức là góp phần lan tỏa tri thức, nâng cao văn hoá đọc đến mọi tầng lớp, lứa tuổi; góp phần phát triển ngành xuất bản thông qua các hoạt động kích cầu mua bán sách, tổ chức sân chơi, giao lưu trao đổi lan tỏa niềm yêu sách và thói quen đọc sách rộng rãi trong công chúng - đặc biệt là thế hệ thiếu nhi, sinh viên-học sinh". 

{keywords}
 

Tại Hội sách, hoạt động Vẽ tương lai – tô mơ ước diễn ra xuyên suốt cùng Workshop Vẽ Sách Chiếu Bóng tổ chức vào 16h-20h ngày 26/2, là dịp để cha mẹ cùng bé trổ tài chế tác, tạo thành một xưởng sáng tạo thú vị.

Hội sách xuyên Việt có buổi giao lưu tâm điểm chủ đề: Làm thế nào để viết một tác phẩm và xuất bản một quyển sách dành cho các sinh viên học sinh diễn ra lúc 9h ngày 23/2 tại Sân khấu A Đường sách với người trình bày là tác giả Trung Nghĩa (tác giả loạt sách du ký Sydney yêu thương, Bí mật ở Cannes, Từ Bàn Môn Điếm đến Chernobyl…).

Hàng loạt tựa sách mới, hay cũng được các đơn vị xuất bản phát hành giới thiệu dịp này. Cửa hàng sách NXB Trẻ trưng bày các tựa sách bán chạy nhất đầu năm 2022 đến nay như: Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng (Nguyễn Nhật Ánh), Hong tay khói lạnh (Nguyễn Ngọc Tư) cùng các tựa sách mới nhất phát hành đúng dịp Hội sách xuyên Việt khai mạc. Đó là Trí Huệ - Những hiểu biết thay đổi cuộc đời (Oprah Winfrey); NETFLIX: Phá bỏ nguyên tắc để bứt phá (Reed Hastings, Erin Meyer), Ăn tối cùng chef và nói chuyện bếp (Bếp Đơn), Trí tuệ đầu tư của Warren Buffett: 350 Lời khuyên đắt giá...

Nhã Nam trưng bày Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian (Ocean Vuong), Khảo cứu về tiền cổ ở An Nam, Xa lạ trong tôi. Đinh Tị sẽ mang đến những tựa sách thiếu nhi được yêu thích trong năm qua như: Lift the Flap (sách Lật mở), Sách Âm Thanh, Mùi hương - sờ chạm cùng với đó những bộ sách trinh thám Arsene Lupin, Dữ liệu Bạch Kim. Minh Long mang đến những tựa sách mới nhất - Thay đổi một suy nghĩ thay đổi cả cuộc đời, bộ sách Tip công sở 1, 2… hay những cuốn sách kinh doanh như Kiểm soát chi phí mua hàng và quản lí nhà cung cấp, Tư duy phi đối xứng

Cùng với đó là Saigon Books, ngoài những đầu sách kinh doanh như: Tái tạo tổ chức, Trải nghiệm khách hàng xuất sắc, đơn vị này cũng đang thử sức ở những dòng sách mới về chủ đề chiêm tinh, tarot với những cuốn sách nổi bật như: Toàn thư Chiêm Tinh học nhập môn, Tổng quan về Tarot, Chiêm tinh cho công sở... Thái Hà Books sẽ ra mắt bạn đọc tập 2 của series Việt Nam dọc miền du ký của họa sĩ, tác giả Lê Rin. Những miền đất yêu thương của Việt Nam sẽ được tái hiện qua nét vẽ sống động của tác giả, đồng thời sẽ giới thiệu các đầu sách mới được xuất bản như bộ sách Kể chuyện văn hóa Việt gồm 3 cuốn về chuyện ăn, mặc và văn hóa người Việt qua những lời ru. Bộ sách Nuôi dưỡng bình an của tác giả Shunmyo Masuno gồm 6 cuốn Sống đơn giản cho mình thanh thản, Cứ an nhiên rồi sẽ bình yên, Ảo tưởng mang tên mặc cảm, Thiền và thực, Tọa thiền trên ghế Thiền ngữ đơn giản cùng nhiều đầu sách thuộc tủ sách kinh tế, sức khỏe lối sống.

Tình Lê 

'Người viết truyện giả tưởng bằng Tiếng Anh nhỏ tuổi nhất Việt Nam'

'Người viết truyện giả tưởng bằng Tiếng Anh nhỏ tuổi nhất Việt Nam'

Với bộ truyện song ngữ Anh-Việt "Biệt đội ngôi sao", tác giả Nguyễn Hạnh Phương được trao kỷ lục 'Người viết truyện giả tưởng bằng Tiếng Anh nhỏ tuổi nhất Việt Nam'.